Cô gái 16 tuổi ngông cuồng nói về việc thi đại học, thành tích sau đó khiến ai cũng choáng

Mặc dù những lời nói này có phần ngạo mạn nhưng cô biết rõ bản thân mình đang cố gắng vì điều gì, mục tiêu như thế nào.

Mặc dù đại học không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công nhưng nó là con đường tắt để mọi người có thể đạt được ước mơ của mình. Hằng năm, phần lớn các học sinh đều mong mình có thể thay đổi số phận, tìm được công việc tốt sau này bằng cách thi đậu đại học.

Cô gái 16 tuổi ngông cuồng nói về việc thi đại học, thành tích sau đó khiến ai cũng choáng - 1

Xian Qiqi có thành tích học tập cực kỳ xuất sắc.

Tại Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa và Bắc Kinh là 2 ngôi trường được tất cả học sinh khao khát nhất. Chỉ cần có một tấm vé vào 2 ngôi trường này, họđã trở thành niềm tự hào của cả gia đình, cả một dòng họ, đó thực sự là một vinh dự rất lớn.

Tuy nhiên, có một cô gái 16 tuổi trước khi thi đại học đã nói ra một câurất ngạo mạn rằng: “Emlười thi vào Thanh Hoa Bắc Đại lắm”. Tại sao cô gái này lại nói như vậy, rốt cuộc thành tích của cô gái này như thế nào trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua.

Cô gái này tên là Xian Qiqi, quê ở Dương Giang, Quảng Đông, Trung Quốc. Cô xuất thân trong một gia đình gia giáo, có cha mẹ đều là giáo viên. Cô có vẻ ngoài rất bình thường, hiền lành nhưng ngay từ nhỏ đã nổi tiếng khắp làng với trí thông minh thiên bẩm và học lực xuất sắc. Thời điểm cô nói những lời ngạo mạn như vậy là đang học tại một trường phổ thông top đầu địa phương.

Trên thực tế, Xian Qiqi là một cô gái có thực lực giỏi, côđã xác định rõ mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Mục tiêu của côkhông phải Đại học Thanh Hoa hay Bắc Kinh mà là trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Đừng đánh giá thấp ngôi trường nàybởi nó sánh ngang với Học viện MIT của Mỹ. Để được vào trường này, các thí sinhcần vượt qua rất nhiều tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt, đặc biệt phải đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Ước tính chỉ có 48 người trong cả nước được nhận vào trường đại học này, tỷ lệ chọi vô cùng khốc liệt.

Cô gái 16 tuổi ngông cuồng nói về việc thi đại học, thành tích sau đó khiến ai cũng choáng - 3

Vì thế, dù Xian Qiqi có tài năng và thông minh đến đâu cũng phải chịu rất nhiều áp lực. Mỗi ngày, cô đều lên lịch học rất chi tiết, không lãng phí bất kỳ phút giây rảnh rỗi nào.

Trong khi đi bộ, cô sẽ cố gắng ghi nhớ các kiến thức cần thiết, trước khi đi ngủ dù mệt đến đâu cũng phải lướt qua xem lại một lần nữa. Đọc sách, làm bài tập, nghiên cứu… đều là những điều có thểnhàm chán với mọi người nhưng nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô.

Người ta thường nói Xian Qiqi thông minh nhưng bản thân cô hiểu rõ chỉ có sự chăm chỉ và nỗ lực mới giúp mình đạt được ước mơ. Sau những ngày tháng cố gắng không ngừng nghỉ, cuối cùng cô đã đậu vào ngôi trường mình mong ước với điểm số 663.

Trong suy nghĩ của mọi người, có thể những sinh viên hàng đầu đều có trí thông minh bẩm sinh và họ không cần phải nỗ lực nhiều để đạt điểm cao. Thực tế không phải như vậy. Họ có một chút lợi thế về trí thông minh nhưng nếu không học hành chăm chỉ, nỗ lực mỗi ngày, tất cả những gì gọi là tài năng đều sẽ bị lãng phí. Hiểu rõ được điều đó,Xian Qiqi đã nhờ vào sự cố gắng của bản thân để đậu vào ngôi trường mình mơ ước.

Bạn đang xem: Cô gái 16 tuổi ngông cuồng nói về việc thi đại học, thành tích sau đó khiến ai cũng choáng

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/co-gai-16-tuoi-ngong-cuong-noi-ve-viec-thi-dai-hoc-thanh-tich-sau-do-khien-ai-cung-choang-c64a1342727.html

Chia sẻ bài viết