Cô chủ shop mặc mốt "dễ bị phạt" đi bán hàng, gây tranh cãi trên MXH

Người phụ nữ Malaysia bị phạt tiền vì "ăn mặc không phù hợp ở nơi công cộng".

Sự kiện: Tin ảnh, phong cách người mẫu hot Xu hướng thời trang

Mới đây, một người phụ nữ họ Lee, 35 tuổi, hiện đang sinh sống ởthành phố Kota Bahru (bang Kelantan, Malaysia) gây chú ý khi chia sẻ trên MXH hình ảnh cô cầm biên lai phạt tiền với lý do "ăn mặc không phù hợp ở nơi công cộng".

Trong bài viết của mình, cô chủ shop bày tỏ sự bất bình, cho biết, ngày hôm đó, cô diện áo thun ngoại cỡvà một chiếc quần đùi nhưng do chiếc áo quá rộng, che mất quần nên dễ gây hiểu lầm. Cũng bởi thế mà côbất ngờ nhận yêu cầu nộp phạt từ chính quyền địa phương.

Theo tờNanyang Siang Pauđưa tin, mặc dù đã cố gắng giải thích với người thi hành công vụ nhưng cô vẫnbị phạt với thời gian nộp tiền trong vòng 7 ngày, nếu khôngsẽ phải đối mặt với các biện pháp pháp lý.

Cô chủ shop mặc mốt "dễ bị phạt" đi bán hàng, gây tranh cãi trên MXH - 1

Người phụ nữ họ Lee bị phạt tiền khi mặc áo ngoại cỡ trùm qua quần.

Cô Lee chia sẻ thêm, kể từ khi mở cửa hàng thời trang đến nay là 2 năm, cô luôn mặc theo phong cách như vậyvới quần đùi và áo phông size lớn nhưng chưa lần nào phải rắc rối với chính quyền. Thậm chí, trước đây, cô còn làm nhân viên phục vụ cho một cửa hàng và cũng mặc theo phong cách tương tự nhưng không gặp vấn đề gì.

Bài đăng của cô Lee nhanh chóng trở thành chủ đề được cư dân mạng quan tâm. Trước những ý kiến bênh vực cô Lee,Hội đồng thành phố Kota Bahru (MPKB) giải thích, côđã vi phạm Quy chế Thương mại Công nghiệp và Kinh doanh 2019 ở Malaysia.

Theo đó, các chủ doanh nghiệp ở Malaysia đều phải mặc kín đáo, lịch sự trong lúc làm việc. Một phần do tôn giáo phổ biến ở quốc gia này là đạo Hồi với hơn 61,3%. Việc cô Lee mặc áo phông ngoại cỡ trùm qua quần được coi là không phù hợp.

Mốt "giấu quần" được phái đẹp vô cùng yêu thích nhưng nếu mặc không khéo dễ gây hiểu lầm vàkhông phù hợp để mặcở số nước châu Á có phần lớn dân số theo đạo Hồi như Malaysia, Indonesia, Pakistan,...

Tuy nhiên, cách đây ít ngày,Bộ trưởng Bộ Phát triển chính quyền địa phương của Malaysia -Nga Kor Ming đã yêu cầuHội đồng thành phố Kota Bahru phải rút lại án phạt với cô Lee vì đang vi phạm quyền tự do công dân. Cuối cùng,người đứng đầu Hội đồng thành phố đã đồng ý hủy bỏ lệnhphạtsau khi thảo luận với bộ trưởng.

Ông cho rằng, sẽ thật vô lý khi đưa ra hình phạt với người phụ nữ mặc quần đùi, áo phông ởtrong chính cửa hàng của mình, mà cửa hàng của cô lại bày bán các sản phẩm tương tự. Có thể phong cách ăn mặc của cô cũng là một phương pháp tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng. Nếu đưa ra hình phạt này sẽ đồng nghĩa với việc các mặt hàng như áo thun, quần short trong cửa hàng của cô sẽ bị loại bỏ.

Cách mặc an toàn nhất là lựa chọn những chiếc áo dài ngang đùi, cách đầu gối một khoảng tầm 20cm.

Chia sẻ
Theo Mộc Miên (nguoiduatin.vn)

Bạn đang xem: Cô chủ shop mặc mốt "dễ bị phạt" đi bán hàng, gây tranh cãi trên MXH

Chuyên mục: Thời trang

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang/co-chu-shop-mac-mot-de-bi-phat-di-ban-hang-gay-tranh-cai-tren-mxh-c78a1481285.html

Chia sẻ bài viết