Clip: Ôm cua như tay đua, 2 thanh niên “đầu trần” lĩnh ngay tai họa

Nghiêng xe ôm cua rẽ phải như tay đua, thanh niên điều khiển xe máy chở bạn ngồi sau (đều không đội mũ bảo hiểm) mất thăng bằng ngã nằm sấp trên đường.

Sự kiện: CAMERA 24H

Đoạn clip được thành viên nhóm Facebook giao thông chia sẻ thu hút hàng chục bình luận, trong đó, phần lớn các ý kiến chỉ trích, lên án hành vi chạy ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của 2 thanh niên đi xe máy.

Liên quan tới vụ tai nạn trên, trao đổi với PV quy định xử lý hành vi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (nguoiduatin.vn)

Bạn đang xem: Clip: Ôm cua như tay đua, 2 thanh niên “đầu trần” lĩnh ngay tai họa

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/media-24h/clip-om-cua-nhu-tay-dua-2-thanh-nien-dau-tran-linh-ngay-tai-hoa-c762a1483713.html

Chia sẻ bài viết