Clip: Ô tô băng vào ngã tư, 2 cô gái gặp nạn kinh hoàng

2 cô gái đi xe máy đã tông vào ô tô bất ngờ di chuyển vào đường giao.

Đoạn clip được người dùng facebook có tên Hieu Alex chia sẻ mới đâytrên một nhóm facebook ô tô cho thấy, 2 cô gái đi xe máy vào nút giao thì bất ngờ một ô tô chạy cắt ngang. Quá bất ngờ, 2 xe máy tông vào ô tô. Va chạm mạnh khiến 2 xe máy bị hất văng ra xa, trong khi 2 cô gái điều khiển xe cũng bị văng xuống đường và có dấu hiệubị thương nặng.

Tài xế ô tô sau đóxuống xe giúp đỡ cô gái có dấu hiệu bị thương nặng ngã ngay cạnh xe, cô gái còn lại cũng được người dân đỡ ngồi vào ven đường.

Đoạn clip thu hút hàng trăm bình luận, trong đó phần lớn các ý kiến nhận định, tài xế ô tô di chuyển vào nút giao không giảm tốc độ đểquan sát dẫn tới tai nạn.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Phạt tiền từ tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không giảm tốc độ và nhường đường khi điểu khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính; Không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau. Với các lỗi trên dẫn tới tai nạn, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Bạn đang xem: Clip: Ô tô băng vào ngã tư, 2 cô gái gặp nạn kinh hoàng

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/media-24h/clip-o-to-bang-vao-nga-tu-2-co-gai-gap-nan-kinh-hoang-c762a1371146.html

Chia sẻ bài viết