Clip: Lái xe tạt đầu “xe khủng” như tự sát, tài xế ô tô nhận ngay hậu họa

Điều khiển xe chuyển làn ở tốc độ cao, tạt đầu xe container, tài xế lái taxi nhận ngay tai hoạ.

Sự kiện: CAMERA 24H

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ mới đây cho thấy, chiếc taxi chạy tốc độ cao chuyển làn liên tiếp từ bên phải vào làn trong cùng bên trái tạt đầu xe container. Chiếc taxi bị xe container tông ngang vào bên trái rồi ủi về phía trước.

Hình ảnhvụ tai nạn thu hút hàng chục bình luận từ người dùng Facebook, trong đó, phần lớn các ý kiến cho rằng lái xe taxi chuyển làn thiếu an toàn dẫn tới tai nạn.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển làn, luật sư Lê Hồng Khanh (Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Luật Giao thông đường bộ quy định, trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

Về xử lý vi phạm, theo luật sư Khanh, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định: Người điều khiển xe ô tô chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Trong trường hợp bị xác định có hành vi vi phạm chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (nguoiduatin.vn)

Bạn đang xem: Clip: Lái xe tạt đầu “xe khủng” như tự sát, tài xế ô tô nhận ngay hậu họa

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/media-24h/clip-lai-xe-tat-dau-xe-khung-nhu-tu-sat-tai-xe-o-to-nhan-ngay-hau-hoa-c762a1481799.html

Chia sẻ bài viết