Clip: Bị ô tô tải tông ngang, “ninja lead” văng khỏi xe hốt hoảng bỏ chạy

Chiếc ô tô dừng ven đường bất ngờ rẽ trái tông ngang xe máy lead do nữ tài xế (mặc áo chống nắng trùm kín người như ninja) điều khiển.

(Nguồn clip: Nhóm facebook OFFB, Hội lái xe Việt Nam)

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên các nhóm facebook OFFB, Hội lái xe Việt Nam cho thấy, sau khi ô tô tải tông ngang, nữ tài xế văng khỏi xe nhưng vẫn kịp đứng dậy bỏ chạy trong hốt hoảng. Trong khi chiếc xe tải tiếp tục ủi chiếc xe máy lead ép vào tường nhà ven đường.

Đoạn clip thu nhút hàng trăm bình luận từ thành viên nhóm OFFB và Hội lái xe Việt Nam, phần lớn các ý kiến chỉ trích lái xe ô tô tải chuyển hướng, sang đườngẩu.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử lý vi phạm về chuyển hướng với người điều khiển ô tô, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Bạn đang xem: Clip: Bị ô tô tải tông ngang, “ninja lead” văng khỏi xe hốt hoảng bỏ chạy

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/media-24h/clip-bi-o-to-tai-tong-ngang-ninja-lead-vang-khoi-xe-hot-hoang-bo-chay-c762a1370031.html

Chia sẻ bài viết