Clip: Bất thình lình quay xe, tài xế bị ô tô tông nằm sấp

Sau khi bất ngờ chuyển hướng tạt đầu ô tô để sang đường, tài xế đi xe máy bị ô tô chạy liền phía sau tông bay ngã nằm sấp mặt dưới đường.

Vụ tai nạn trên đầu cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) được thành viên “Hoach Le Dinh” chia sẻ trên nhóm OFFB mới đây cho thấy, sau tai nạn, hai phương tiện bị hư hỏng. May mắn vụ tai nạn không gây thương vong về người, nam tài xế đi xe máy có thể đứng dậy dựng xe máy.

Luật giao thông đường bộ có quy định về “Chuyển hướng xe” (điều 15), trong đó có quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ; Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

Về xử phạt, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe quay đầu xe tại nơi không được quay đầu xe.

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe máy quay đầu xe, tránh xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Bạn đang xem: Clip: Bất thình lình quay xe, tài xế bị ô tô tông nằm sấp

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/media-24h/clip-bat-thinh-linh-quay-xe-tai-xe-bi-o-to-tong-nam-sap-c762a1385022.html

Chia sẻ bài viết