Chuyện thật như đùa: Nhờ xác con muỗi dính trên tường, cảnh sát tìm ra danh tính thủ phạm

Mới đây, một vụ án trộm cắp ở Phúc Châu, Trung Quốc với nhiều tình tiết li kì hơn phim đang khiến dân tình bàn luận.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, ngày 11/6/2022 vừa qua, một vụ trộm đã xảy ra tại khu dân cư Wushan Jiuxiang, thuộc quận Cổ Lâu, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Chủ nhân của ngôi nhà đã gọi điện báo với cảnh sát rằng nhà của anh bị trộm "ghé thăm" và bị lấy đi rất nhiều đồ vật có gì trị.  

Ngay sau đó cảnh sát đã đến hiện trường khám xét để phục vụ công tác điều tra. Từ đây những tình tiết phá án li kỳ và gay cấn chính thức bắt đầu.  

Theo đó, sau khi kiểm tra hết một lượt căn nhà, cảnh sát cho biết họ phát hiện cửa ra vào bị khóa từ bên trong, ban công có dấu vết người trèo vào. Khu vực bếp có mì, trứng và một số món ăn khác đang nấu dở. Chăn đệm cất trong tủ bị lấy ra và chuyển tới giường, trong phòng còn có nhang muỗi đã được châm. Đáng chú ý, trên tường có xác một con muỗi bị đập chết cùng vết máu khô lại.  

Chuyện thật như đùa: Nhờ xác con muỗi dính trên tường, cảnh sát tìm ra danh tính thủ phạm-1Vết máu và xác con muỗi dính trên tường. 

Cùng với lời khai của chủ nhà, cảnh sát phán đoán rằng vào đêm hôm trước, khi chủ nhà đi vắng, tên trộm đã leo từ ban công vào nhà. Sau đó hắn sống ở đây một đêm, thoải mái ngủ nghỉ và ăn uống. Trước khi rời đi, kẻ gian đã khoắng sạch những món đồ giá trị.  

Tiếp tục đào sâu điều tra, cảnh sát nhận định, đây là ngôi nhà mới xây, trong khi chủ nhà lại là người gọn gàng và sạch sẽ, theo lý trên tường có vết máu bẩn như vậy chủ nhà sẽ phải lau nó đi, vì sao lại vẫn để đó? Cho nên, rất có khả năng đây chính là “bằng chứng” phạm tội mà tên trộm đã vô tình để lại.

Chuyện thật như đùa: Nhờ xác con muỗi dính trên tường, cảnh sát tìm ra danh tính thủ phạm-2Không ngờ đây chính là bằng chứng đưa kẻ phạm tội ra ánh sáng

Từ hướng suy luận trên, cảnh sát đã trích xuất mẫu máu dính trên tường để đi đối chiếu ADN. Cuối cùng, mẫu ADN này trùng khớp với mẫu ADN của một gã đàn ông họ Chai.

Chuyện thật như đùa: Nhờ xác con muỗi dính trên tường, cảnh sát tìm ra danh tính thủ phạm-3Tên tội phạm họ Chai bị bắt giữ

Ngày 30/6 cảnh sát đã "tóm cổ" được nghi phạm họ Chai. Được biết, Chai từng có tiền án ngồi tù một thời gian vì tội trộm cắp. Tại cơ quan cảnh sát, cuối cùng Chai đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình. 

Vậy là chuyên án trộm cắp đã được công an Sở công an Phúc Châu phá thành công chỉ nhờ xác một con muỗi. Có lẽ chính tên trộm cũng không thể ngờ được, mình chỉ tiện tay đập một con muỗi thôi thân phận đã bại lộ hoàn toàn. 

Theo Saostar

Bạn đang xem: Chuyện thật như đùa: Nhờ xác con muỗi dính trên tường, cảnh sát tìm ra danh tính thủ phạm

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//the-gioi/chuyen-that-nhu-dua-nho-xac-con-muoi-dinh-tren-tuong-canh-sat-tim-ra-danh-tinh-thu-pham-n-526198.html

Chia sẻ bài viết