Chuyên gia "tiên tri" sốc về năm 2050: Vận mệnh Trái đất ra sao?

Theo dự đoán của các chuyên gia, vào năm 2050, nền văn minh của nhân loại sẽ chấm dứt. Nguyên nhân đẩy nhân loại đến ngày tận thế được cho là do tác động của biến đổi khí hậu.

Một số chuyên gia đã đưa ra dự đoán về ngày tận thế sẽ xảy ra đến với nhân loại vào năm 2050. Theo đó, nguyên nhân chính đẩy con người đến bờ vực diệt vong là biến đổi khí hậu.Tính toán của các chuyên gia cho thấy 35% diện tích đất và 55% dân số toàn cầu sẽ phải hứng chịu 20 ngày có nhiệt độ cao chết người mỗi năm. Nhiệt độ toàn cầu tăng do biến đổi khí hậu sẽ vượt quá ngưỡng sống sót của chúng ta.Theo ước tính, cứ mỗi 4.434 tấn carbon thải ra bầu khí quyển Trái đất vào năm 2020 sẽ khiến 1 người tử vong trong thế kỷ này. Do vậy, đến năm 2100, nền nhiệt độ trên Trái đất sẽ tăng thêm 4,1 độ C.Với mức tăng nhiệt độ trên phạm vi toàn cầu như vậy, các hệ sinh thái sẽ có nguy cơ bị sụp đổ như: các rạn san hô, rừng nhiệt đới Amazon và Bắc Cực.Thêm nữa, khu vực Bắc Mỹ sẽ trải qua những trận cháy rừng, sóng nhiệt và hạn hán tàn khốc.Mực nước của các con sông lớn ở châu Á sẽ bị giảm mạnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của khoảng 2 tỷ người.Tiếp đến, lượng mưa ở Mexico, Trung Mỹ sẽ giảm một nửa có thể dẫn đến tình trạng hạn hán. Khi ấy, nền nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Hiện tượng El Nino và sóng nhiệt nguy hiểm sẽ xảy ra ở một số khu vực trên thế giới trong hơn 100 ngày/năm đe dọa hơn 1 tỷ người phải di chuyển chỗ ở.Do đó, nếu con người không có những hành động ngay lập tức như cắt giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính thì trong gần 30 năm tới, ngày tận thế sẽ có thể xảy ra.Cacs chuyên gia cũng cảnh báo, nếu kịch bản tận thế này xảy ra, nhân loại sẽ khó có thể xoay chuyển tình thế khi phần lớn sự sống trên Trái đất bị hủy diệt.Mời độc giả xem video: Nắng nóng kỷ lục và sự thích nghi của con người. Nguồn: VTV24.

Chuyen gia
Một số chuyên gia đã đưa ra dự đoán về ngày tận thế sẽ xảy ra đến với nhân loại vào năm 2050. Theo đó, nguyên nhân chính đẩy con người đến bờ vực diệt vong là biến đổi khí hậu.
Chuyen gia
Tính toán của các chuyên gia cho thấy 35% diện tích đất và 55% dân số toàn cầu sẽ phải hứng chịu 20 ngày có nhiệt độ cao chết người mỗi năm. Nhiệt độ toàn cầu tăng do biến đổi khí hậu sẽ vượt quá ngưỡng sống sót của chúng ta.
Chuyen gia
Theo ước tính, cứ mỗi 4.434 tấn carbon thải ra bầu khí quyển Trái đất vào năm 2020 sẽ khiến 1 người tử vong trong thế kỷ này. Do vậy, đến năm 2100, nền nhiệt độ trên Trái đất sẽ tăng thêm 4,1 độ C.
Chuyen gia
Với mức tăng nhiệt độ trên phạm vi toàn cầu như vậy, các hệ sinh thái sẽ có nguy cơ bị sụp đổ như: các rạn san hô, rừng nhiệt đới Amazon và Bắc Cực.
Chuyen gia
Thêm nữa, khu vực Bắc Mỹ sẽ trải qua những trận cháy rừng, sóng nhiệt và hạn hán tàn khốc.
Chuyen gia
Mực nước của các con sông lớn ở châu Á sẽ bị giảm mạnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của khoảng 2 tỷ người.
Chuyen gia
Tiếp đến, lượng mưa ở Mexico, Trung Mỹ sẽ giảm một nửa có thể dẫn đến tình trạng hạn hán. Khi ấy, nền nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Chuyen gia
Hiện tượng El Nino và sóng nhiệt nguy hiểm sẽ xảy ra ở một số khu vực trên thế giới trong hơn 100 ngày/năm đe dọa hơn 1 tỷ người phải di chuyển chỗ ở.
Chuyen gia
Do đó, nếu con người không có những hành động ngay lập tức như cắt giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính thì trong gần 30 năm tới, ngày tận thế sẽ có thể xảy ra.
Chuyen gia
Cacs chuyên gia cũng cảnh báo, nếu kịch bản tận thế này xảy ra, nhân loại sẽ khó có thể xoay chuyển tình thế khi phần lớn sự sống trên Trái đất bị hủy diệt.
Mời độc giả xem video: Nắng nóng kỷ lục và sự thích nghi của con người. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo LS)

Bạn đang xem: Chuyên gia "tiên tri" sốc về năm 2050: Vận mệnh Trái đất ra sao?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/chuyen-gia-tien-tri-soc-ve-nam-2050-van-menh-trai-dat-ra-sao-1735963.html

Chia sẻ bài viết