Chuyện chưa biết về thủ khoa khối D01 người Hải Phòng

Khi biết tin Hải Phòng góp mặt 1 thủ khoa khối D01 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, danh tính nữ sinh này nhanh chóng được dư luận quan tâm

Sự kiện: Giáo dục

Trong đêm 23/7, hàng vạn thí sinh dựthi tốt nghiệp THPT 2022đã tựtra cứu kết quả thicủa mình qua hệ thống online. Cùng với các bạn, nữ sinh Triệu Phương Anh, SN 2004 - lớp 12 Anh 1, trường THPTChuyên Trần Phú,Hải Phòngcũng đã nhận được điểm báo 28,7 ở tổ hợp D01. Thời điểm đó, Quỳnh Anh cũng chưa biết mình làthủ khoa khối D01cùng 1 bạn bằng điểm ở Hà Tĩnh.

Chuyện chưa biết về thủ khoa khối D01 người Hải Phòng - 1

Hải Phòng góp mặt 1 thủ khoa khối D01 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học 2022

Liên lạc với Phương Anh mới hay nữ sinh đang ở Singapoer cùng gia đình.

Chia sẻ về học trò đạt thủ khoa khối D01 tại kỳthi tốt nghiệp THPT 2022, cô giáo Nguyễn Thùy Linh - Chủ nhiệm lớp Anh 1, Chuyên Trần Phú,Hải Phòngvui vẻ cho biết: "Đêm 23, rạng sáng 24/7, Phương Anh có báo điểm thi của mình trên nhóm lớp được 28,7 điểm/ 3 môn khối D01. Khi biết tin Quỳnh Anh đạt số điểm cao với các bài thi Toán 9,2 điểm, Ngữ văn 9,5 điểm và tiếng Anh 10 điểm, cả lớp không quá ngạc nhiên vì bản thân em là học sinh vô cùng xuất sắc của lớp. Đến cuối giờ sáng 24/7, khi hệ thống thông tin trên cổng của Bộ Giáo dục & Đào tạo thông báo và truyền thông đưa tin Triệu Phương Anh đồng thủ khoa khối D01 cùng 1 nữ sinh ở Hà Tĩnh, cả lớp vô cùng mừng vui".

Theo lời chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thùy Linh, tại kỳ thi vào lớp 10 THPT 2019-2022, chính Triệu Phương Anh là thủ khoa lớp Anh 1 của trường Chuyên Trần Phú. "Phương Anh rất đam mê môn tiếng Anh và học giỏi giỏi đều tất cả các môn. Không chỉ là người học xuất sắc của lớp, Phương Anh còn là thành viên đội tuyển quốc gia môn tiếng Anh của thành phố Hải Phòng, đạt giải ba môn tiếng Anh toàn quốc khi học lớp 12, giải Nhất học sinh giỏi tiếng Anh thành phố.

Trong suốt quá trình học tại trường Chuyên Trần Phú, Phương Anh luôn năng động, thân thiện và khởi xướng các hoạt động trong lớp như làm bánh, đồ handmade để bán và gây quỹ thiện nguyện giúp các trẻ em cơ nhỡ, khó khăn tiếp tục việc học. Dù khá bận với việc học và hoạt động xã hội song nhờ có cách học riêng, tư duy tốt nên môn học nào Phương Anh cũng học giỏi, được các thầy cô đánh giá cao, bạn bè thán phục".

Chuyện chưa biết về thủ khoa khối D01 người Hải Phòng - 3

Triệu Phương Anh (ngoài cùng bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm (áo tím) và đội tuyển quốc gia môn tiếng Anh

Cũng theo chia sẻ của cô giáo Thùy Linh, gia đình Phương Anh có 2 chị em gái, bố mẹ Phương Anh hiện công tác và sinh sống ở Singapore. Chị gái của Phương Anh cũng từng là học sinh lớp chuyên Anh 1 khóa 2013-2016. Vừa qua, Phương Anh giành được học bổng toàn phần ASEAN Scholarship của Bộ giáo dục Singapore với mức 8.800 S$/ năm. Hiện, Phương Anh vừa làm xong thủ tục nhập học tại trường Đại học Nanyang Technological chuyên ngành kinh doanh và kế toán.

Mời quý vị xem thêm video về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại điểm thi Chuyên Trần Phú, nơi Phương Anh theo học.

Chia sẻ
Theo Minh Lý (Gia đình & Xã hội)

Bạn đang xem: Chuyện chưa biết về thủ khoa khối D01 người Hải Phòng

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/chuyen-chua-biet-ve-thu-khoa-khoi-d01-nguoi-hai-phong-c216a1380887.html

Chia sẻ bài viết