Chủ xe Tesla “méo mặt” vì đang ở Mỹ nhưng bị kiểm soát tại châu Âu

Chỉ vì một nhầm lẫn thông tin trên hệ thống, chiếc Tesla tại Mỹ đã nhận lệnh điều khiển từ một người xa lạ ở châu Âu, khiến chủ xe vô cùng hoang mang.

Theo đó, Robert Quattlebaum, một người dùng mạng xã hội Reddit, cho biết ngay sau khi nhận chiếc Tesla Model 3 chạy điện người bạn của anh đã nhận thấy có những điều kỳ lạ đang xảy ra trên chiếc xe này. Cụ thể, cốp xe đã tự động mở ra và hệ thống điều hòa thì hoạt động hết công suất khi người bạn của Robert đến gần chiếc xe.Đáng báo động hơn, cửa gara (có liên kết với ôtô) được mở ra một cách đầy bí ẩn. Khi được thông báo về những “hiện tượng lạ” trên chiếc xe của mình Robert Quattlebaum quyết định kiểm tra tài khoản của mình trên máy tính để chắc chắn rằng chiếc xe Tesla không bị “tấn công”, nhưng không tìm thấy gì. Đỉnh điểm là chiếc xe bất ngờ “bốc hơi” khỏi phần quản lý tài khoản."Bây giờ tôi rất lo lắng, tôi đã kiểm tra ứng dụng Tesla trên điện thoại của mình. Có lúc, tôi nhìn thấy hình ảnh chiếc xe ô tô của mình xuất hiện trong nháy mắt, nhưng ngay lập tức nó đã được thay thế bằng các tùy chọn để xem xét xe mới để mua. Chiếc xe của tôi đã biến mất", Robert chia sẻ.Robert Quattlebaum đã gọi cho phận dịch vụ khách hàng của Tesla và sau vài phút giải thích vấn đề, cung cấp thông tin và chờ đợi, anh đã có câu trả lời. Theo đó, chiếc xe của anh đã bị một nhân viên Tesla tại châu Âu nhập sai thông tin số VIN khi giao xe cho một khách hàng ở đó. Điều này đã cho phép vị khách hàng đó kiểm soát một số tính năng quan trọng trên chiếc Model 3 của Robert thông qua ứng dụng của Tesla.Đáng nói ứng dụng trên điện thoại thông minh của Tesla có thể kiểm soát mọi thứ như: điều hoà, phạm vi hoạt động, quản lý thông tin thanh toán,…và cả việc điều khiển cửa garage của Robert Quattlebaum. May mắn, nhân viên bộ phận dịch vụ khách hàng của Tesla đã phát hiện ra sự nhầm lẫn và trao lại cho Robert Quattlebaum quyền kiểm soát chiếc xe của anh ở Mỹ.Tesla hiện không có bộ phận quan hệ báo chí, nên các kênh truyền thông chưa xác nhận được câu chuyện này hoặc xác minh tính xác thực của thông tin. Tuy nhiên, trước đây Tesla từng là mục tiêu của các vụ hack giao quyền điều khiển các phương tiện của người Mỹ cho một lập trình viên người châu Âu.Video: Đánh cắp một chiếc Tesla với thiết bị trị giá 20 đô.

Chu xe Tesla “meo mat” vi dang o My nhung bi kiem soat tai chau Au
Theo đó, Robert Quattlebaum, một người dùng mạng xã hội Reddit, cho biết ngay sau khi nhận chiếc Tesla Model 3 chạy điện người bạn của anh đã nhận thấy có những điều kỳ lạ đang xảy ra trên chiếc xe này. Cụ thể, cốp xe đã tự động mở ra và hệ thống điều hòa thì hoạt động hết công suất khi người bạn của Robert đến gần chiếc xe.
Chu xe Tesla “meo mat” vi dang o My nhung bi kiem soat tai chau Au-Hinh-2
Đáng báo động hơn, cửa gara (có liên kết với ôtô) được mở ra một cách đầy bí ẩn. Khi được thông báo về những “hiện tượng lạ” trên chiếc xe của mình Robert Quattlebaum quyết định kiểm tra tài khoản của mình trên máy tính để chắc chắn rằng chiếc xe Tesla không bị “tấn công”, nhưng không tìm thấy gì. Đỉnh điểm là chiếc xe bất ngờ “bốc hơi” khỏi phần quản lý tài khoản.
Chu xe Tesla “meo mat” vi dang o My nhung bi kiem soat tai chau Au-Hinh-3
"Bây giờ tôi rất lo lắng, tôi đã kiểm tra ứng dụng Tesla trên điện thoại của mình. Có lúc, tôi nhìn thấy hình ảnh chiếc xe ô tô của mình xuất hiện trong nháy mắt, nhưng ngay lập tức nó đã được thay thế bằng các tùy chọn để xem xét xe mới để mua. Chiếc xe của tôi đã biến mất", Robert chia sẻ.
Chu xe Tesla “meo mat” vi dang o My nhung bi kiem soat tai chau Au-Hinh-4
Robert Quattlebaum đã gọi cho phận dịch vụ khách hàng của Tesla và sau vài phút giải thích vấn đề, cung cấp thông tin và chờ đợi, anh đã có câu trả lời. Theo đó, chiếc xe của anh đã bị một nhân viên Tesla tại châu Âu nhập sai thông tin số VIN khi giao xe cho một khách hàng ở đó. Điều này đã cho phép vị khách hàng đó kiểm soát một số tính năng quan trọng trên chiếc Model 3 của Robert thông qua ứng dụng của Tesla.
Chu xe Tesla “meo mat” vi dang o My nhung bi kiem soat tai chau Au-Hinh-5
Đáng nói ứng dụng trên điện thoại thông minh của Tesla có thể kiểm soát mọi thứ như: điều hoà, phạm vi hoạt động, quản lý thông tin thanh toán,…và cả việc điều khiển cửa garage của Robert Quattlebaum. May mắn, nhân viên bộ phận dịch vụ khách hàng của Tesla đã phát hiện ra sự nhầm lẫn và trao lại cho Robert Quattlebaum quyền kiểm soát chiếc xe của anh ở Mỹ.
Chu xe Tesla “meo mat” vi dang o My nhung bi kiem soat tai chau Au-Hinh-6
Tesla hiện không có bộ phận quan hệ báo chí, nên các kênh truyền thông chưa xác nhận được câu chuyện này hoặc xác minh tính xác thực của thông tin. Tuy nhiên, trước đây Tesla từng là mục tiêu của các vụ hack giao quyền điều khiển các phương tiện của người Mỹ cho một lập trình viên người châu Âu.
Video: Đánh cắp một chiếc Tesla với thiết bị trị giá 20 đô.

Hải Nam

Bạn đang xem: Chủ xe Tesla “méo mặt” vì đang ở Mỹ nhưng bị kiểm soát tại châu Âu

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/chu-xe-tesla-meo-mat-vi-dang-o-my-nhung-bi-kiem-soat-tai-chau-au-1783287.html

Chia sẻ bài viết