Chủ tịch huyện Mỹ Xuyên lên tiếng về thông báo “lạ” phòng, chống...

Ông Đặng Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng cho biết do sơ suất nên thông báo số 20 có quy định một số chế tài xử lý hành chính chưa phù hợp.

Sáng 22-6, liên quan đến vụ ra thông báo về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin mũi 4 ngừa Covid-19 có nội dung gây xôn xao dự luận, Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Sau khi Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên ký thông báo liên quan đến phòng, chống Covid-19, ông đã ký văn bản thu hồi thông báo đó, đúng không thưa ông?

Ông Đặng Văn Phương:

Vậy, huyện đã thay thế bằng thông báo mới?

Thông báo mới chỉ tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc-xin mũi 4 chứ không bắt buộc như văn bản cũ; đồng thời bỏ chế tài xử lý hành chính.

Ông Đặng Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng thông tin

Trước đó, vào ngày 21-6, dư luận xôn xao khi UBND huyện Mỹ Xuyên ra thông báo về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin mũi 4 ngừa Covid-19.

Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đã xuất hiện chủng mới nguy hiểm và khả năng bùng phát dịch trở lại là rất lớn… Do đó, UBND huyện Mỹ Xuyên đề nghị tất cả công dân trên địa bàn thuộc diện được tiêm ngừa mũi 4 nhanh chóng đến các địa điểm tiêm trên địa bàn các xã, thị trấn để được tiêm ngừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Chủ tịch huyện Mỹ Xuyên lên tiếng về thông báo “lạ” phòng, chống Covid-19 - 1

Trường hợp người dân không chấp hành việc tiêm vắc-xin mũi 4 thì đề nghị UBND các xã, thị trấn không cho phép đi ra khỏi nơi cư trú; không được tham gia các hoạt động công cộng; không giải quyết các thủ tục hành chính, bắt buộc người dân tiêm mũi 4 mới giải quyết thủ tục hành chính.

Chiều cùng ngày, ông Đặng Văn Phương ký văn bản số 411 để thu hồi thông báo trên. Lý do là vì "do sơ suất trong quá trình soạn thảo thông báo, UBND huyên xin thu hồi văn bản nêu trên".

Chủ tịch huyện Mỹ Xuyên lên tiếng về thông báo “lạ” phòng, chống Covid-19 - 2

Sau đó, ông Đặng Văn Phương tiếp tục ký thông báo số 21 để thay thế thông báo số 20. Nội dung thông báo mới như cuộc trao đổi với Báo Người Lao Động.

Bạn đang xem: Chủ tịch huyện Mỹ Xuyên lên tiếng về thông báo “lạ” phòng, chống...

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/chu-tich-huyen-my-xuyen-len-tieng-ve-thong-bao-la-phong-chong-covid-19-c46a1371010.html

Chia sẻ bài viết