Chủ tịch Hạ viện Mỹ công du châu Á, chưa biết ghé Đài Loan hay không

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chưa biết có thăm Đài Loan hay không sau khi Trung Quốc liên tục cảnh báo hậu quả nếu bà Pelosi đến hòn đảo này.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sẽ khởi hành công du châu Á vào ngày 29-7 (giờ địa phương). Tuy nhiên, hiện vẫn chưa chắc chắn bà Pelosi có ghé thăm Đài Loan hay không, đài CNN dẫn lời một nguồn thạo tin cho hay.

Trong chuyến công du, bà Pelosi sẽ tới thăm các đồng minh của Mỹ ở châu Á là Nhật, Hàn Quốc, Malaysia và Singapore. Tuy nhiên, việc bà Pelosi có thăm Đài Loan hay không vẫn chưa chắc chắn khi Trung Quốc đưa ra nhiều cảnh báo rắn nếu chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm hòn đảo này.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ công du châu Á, chưa biết ghé Đài Loan hay không - 1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: Getty

Hôm 28-7, trong cuộc điện đàm giữa chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden, ông Tập đã cảnh báo về ý định thăm Đài Loan của bà Pelosi và nói rằng Mỹ "đừng đùa với lửa".

Phái đoàn công du châu Á lần này sẽ bao gồm các nhà lập pháp. Bà Pelosi đã từ chối trả lời các câu hỏi về lịch trình công du, trong đó có việc thăm Đài Loan vì cho rằng rất nguy hiểm khi tiết lộ kế hoạch.

Nếu đến Đài Loan, bà Pelosi sẽ là Chủ tịch Hạ viện Mỹ đầu tiên đến thăm Đài Loan kể từ khi cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich đến đây vào năm 1997.

Bạn đang xem: Chủ tịch Hạ viện Mỹ công du châu Á, chưa biết ghé Đài Loan hay không

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/chu-tich-ha-vien-my-cong-du-chau-a-chua-biet-ghe-dai-loan-hay-khong-c415a1382451.html

Chia sẻ bài viết