“Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn

Khi nhắc về người chồng tuyệt vời của mình, mẹ bỉm 31 tuổi khen ngợi hết lời. Chị còn cho biết còn có mẹ chồng rất tâm lý, quan tâm đến con cháu hết lòng.

Sự kiện: Những chuyện gia đình

Mới sinh con thứ 2 và đang trong thời kỳ ở cữ,chị Trần Thị Tuyết Mai, 31 tuổi, Bình Lục, Hà Nam luôn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái vì bên cạnh lúc nào cũng có ông xã hết lòng chăm lo cho 3 mẹ con.

Được biết sau sinh con gái đầu lòng, vợ chồng chị Mai quyết định kế hoạch 5 năm sau mới có bé thứ 2. Sau khi thả suốt 3 tháng chưa thấy có tin vui, vợ chồng chị còn định đi thăm khám để kiểm tra xem có vấn đề gì trục trặc không. Nào ngờ sau đó thì chị Mai bất ngờ có bầu lần 2 đúng kế hoạch nên cả 2 vợ chồng đều rất vui.

“Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn - 1

“Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn - 2

“Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn - 3

“Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn - 4

Chồng nhà người ta đi kiếm tiền vất vả về vẫn chăm vợ chăm con chu toàn chẳng hề than thở. (Ảnh: NVCC)

Khi có bầu lần 2, chị Mai bị ốm nghén nặng khác hẳn lần đầu. Đến tận tháng thứ 5, mẹ bầu mới hết nghén. Cả thai kỳ chị tăng 8kg nhưng con sinh ra vẫn được 3,5kg.

“Khi bầu bí, em ăn ít tinh bột, chủ yếu ăn nhiều rau và trái cây, thịt, tôm cá, uống kèm sữa tươi không đường. Ngoài ra em không ăn kiêng gì, ăn tất cả rau ngót hay dứa”, chị Mai chia sẻ.

Sau sinh, mẹ bỉm vẫn ăn uống bình thường, chỉ kiêng ăn đồ lạnh và đồ tái sống mặc dù phải sinh mổ.

Đặc biệt do vợ chồng ở riêng, mẹ chồng còn bận việc bán hàng nên khi ở cữ, vợ chồng chị phải tự chăm nhau. Và công việc chăm vợ sau sinh và 2 con nhỏ đều do 1 tay anh xã đảm đang của chị Mai đảm nhiệm hết.

Trong khi đó, bản thân anh xã chị bán cá ngoài chợ nên mỗi ngày phải thức dậy từ 3 giờ sáng đi bán hàng cùng mẹ chồng. Sau đó đến tầm 10h trưa thì về nhà. Và từ đó trở đi, anh xã là người lo lắng và nhận làm tất cả mọi việc cho vợ.

“Chồng em là người làm tất cả mọi việc trong gia đình khi em ở cữ. Từ việc kiếm tiền đến dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, rửa bát, giặt rũ cho vợ con. Anh còn dành thời gian đưa con gái đầu đi học hàng ngày. Ngoài nấu cơm cữ cho vợ, anh còn giúp chăm bé thứ 2 như cho con ăn sữa, tắm cho con. Thật sự sinh 2 con ra mà em chưa tắm 1 lần nào cho 2 bé, toàn chồng em làm hết”, người mẹ 2 con thừa nhận.

“Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn - 5

“Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn - 6

Những mâm cơm cữ anh xã nấu cho chị Mai ăn hàng ngày, đơn giản mà đầy đủ dưỡng chất. (Ảnh: NVCC)

Để đánh giá về chồng mình, mẹ bỉm 2 con này cho rằng nếu chỉ có thang điểm 10 thì không thể chấm đủ hết những ưu điểm về người đàn ông trụ cột gia đình, chăm vợ chăm con hết lòng. Đặc biệt, ngoài có “chồng vàng mười”, chị Mai còn có người mẹ chồng rất tuyệt vời. Mẹ bỉm cho biết, bố chồng chị đã mất chục năm trước nên một mình mẹ chồng lo đám cưới, nhà cửa ổn định cho 2 con trai. Do bà bán hàng ngoài chợ rất bận rộn không có thời gian chăm sóc cháu cho các con nhưng bà lại hỗ trợ các con rất nhiều về kinh tế.

“Khi em sinh con thì toàn bộ chi phí đi đẻ của con dâu, mẹ chồng em tài trợ hết. Em đẻ bé đầu được 3 năm thì bà xây cho 2 vợ chồng em 1 ngôi nhà cách đó 100m và cho chúng em ra riêng. Khi ở riêng rồi, bà vẫn cho 2 con tiền ăn hàng ngày suốt 1 năm đầu tiên. Còn tiền điện nước mỗi tháng bà vẫn trả cho các con đến tận bây giờ. Mẹ chồng em thương các con lắm”, chị Mai kể.

“Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn - 7

“Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn - 8

Ngoài chồng chăm ở cữ, mẹ chồng tuy bận rộn bán hàng nhưng vẫn hỗ trợ con dâu về tài chính. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về cuộc sống hiện nay của mình, mẹ bỉm 2 con hạnh phúc cho biết cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì có một mẹ chồng tâm lý, hết lòng vì các con. Anh xã thì hiền lành, chịu thương chịu khó, chăm vợ con từng ly từng tí khiến những ngày ở cữ của chị hồi phục rất nhanh và thoải mái.

Chia sẻ
Theo Thảo Nguyên (Arttimes)

Bạn đang xem: “Chồng nhà người ta” 3h sáng dậy bán cá ở chợ, về vẫn nấu cơm chăm vợ ở cữ, tiết lộ về mẹ chồng còn ngạc nhiên hơn

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/chong-nha-nguoi-ta-3h-sang-day-ban-ca-o-cho-ve-van-nau-com-cham-vo-o-cu-tiet-lo-ve-me-chong-con-ngac-nhien-hon-c64a1483628.html

Chia sẻ bài viết