Chiến sự Ukraine: Nga giáng đòn tên lửa dữ dội nhằm vào kho nhiên liệu trên khắp...

Một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa dẫn đường chính xác của Nga nhằm vào một loạt kho chứa nhiên liệu trên khắp Ukraine, dường như nhằm tạo ra sự khan hiếm xăng dầu đối với lực lượng vũ trang Ukraine.

Chiến sự Ukraine: Nga giáng đòn tên lửa dữ dội nhằm vào kho nhiên liệu trên khắp Ukraine - 1

Tên lửa hành trình Nga đánh trúng một kho chứa nhiên liệu ở thành phố Lusk.

Còi báo động rền vang trên khắp Ukraine vào tối ngày 27.3, khi Nga phóng loạt tên lửa hành trình Kalibr tạo ra loạt tiếng nổ ở các thành phố Lutsk, Kharkiv, Zhytomyr, Rivne và Kiev, theo Daily Mail.

Hai tên lửa phóng cách nhau 15 phút, phá hủy một kho chứa nhiên liệu lớn ở thành phố Lutsk, tỉnh Volyn, phía tây Ukraine, chính quyền địa phương xác nhận.

Video và hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, cho thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội ở kho chứa nhiên liệu. Giới chức tỉnh Volyn khuyến cáo người dân ở yên tại các khu vực trú ẩn.

Nghị sĩ UkraineLesia Vasylenkonói Nga đang chuyển sang chiến lược mới, nhắm đến các mục tiêu là kho chứa nhiên liệu dự trữ của quân đội Ukraine, trong bối cảnh xung đột đang diễn ra trong tuần thứ 5.

Ở Lviv, các tên lửa Nga đã phá hủy nhiều kho chứa nhiên liệu và hóa chất. Thông tin này được thiếu tướngIgor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga xác nhận trong cuộc họp báo ngày 27.3.

“Tên lửa đánh trúng kho nhiên liệu tạo ra tiếng nổ lớn. Tôi bị sức ép từ vụ nổ thổi bay khỏi mặt đất”, một nhân viên an ninh Ukraine tênYaroslav Prokopivnói.

Hôm 27.3, các kho chứa nhiên liệu ở thành phố Kharkiv, Kiev, Zhytomyr and Rivne cũng trở thành mục tiêu phá hủy của tên lửa tầm xa Nga.

Chiến sự Ukraine: Nga giáng đòn tên lửa dữ dội nhằm vào kho nhiên liệu trên khắp Ukraine - 2

Kho chứa nhiên liệu và hóa chất ở Lviv bốc cháy.

Trước đó, Nga đã phóng 3 tên lửa tấn công một nhà máy được quân đội Ukraine sử dụng để sửa chữa xe tăng, hệ thống phòng không và trạm radar.

Nhà máy được đặt tại một khu vực đông dân cư ở phía đông nam Lviv. Nhà chức trách Ukraine không ghi nhận có người thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa này.

Tuần trước, giới chức Mỹ công bố báo cáo về tình hình chiến sự Ukraine, đánh giá cuộc xung đột đang bước sang giai đoạn mới, khi Nga gia tăng tần suất không kích, nã tên lửa tầm xa.

Bạn đang xem: Chiến sự Ukraine: Nga giáng đòn tên lửa dữ dội nhằm vào kho nhiên liệu trên khắp...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/chien-su-ukraine-nga-giang-don-ten-lua-du-doi-nham-vao-kho-nhien-lieu-tren-khap-ukraine-c415a1344895.html

Chia sẻ bài viết