Chiến sự Ukaine: Lãnh đạo Chechnya tới “chảo lửa” Mariupol

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Razman Kadyrov đã tới thành phố Mariupol, nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt giữa các lực lượng Nga và quân đội Ukraine.

Chiến sự Ukaine: Lãnh đạo Chechnya tới “chảo lửa” Mariupol - 1

Lãnh đạo Ramzan Kadyrovchụp ảnh cùng một nhóm các chiến binh Chechnya.

“Lãnh đạoRamzan Kadyrovđang ở Mariupol để nâng cao tinh thần chiến đấu của các binh sĩ Chechnya”, Bộ trưởng Chính trị Quốc gia Chechnya, Akhmed Dudayev trả lời hãng thông tấn Nga RIA Novosti.

Truyền thông Nga đăng hình ảnh ông Kadyrov chụp cùng nghị sĩ quốc hội Nga Adam Delimkhanov và khoảng 20 chiến binh Chechnya, trong một căn phòng được trang trí bằng cờ Nga.

Ông Dudayev nói nhà lãnh đạo Kadyrov, 45 tuổi, đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin thăng quân hàm Trung tướng. Trước đây, ông Kadyrov có quân hàm thiếu tướng.

Truyền hình Nga cũng đăng hình ảnh ông Kadyrov ở Mariupol, gặp Trung tướng NgaAndrei Mordvichev. Đáng chú ý, ôngMordvichevlà một trong những sĩ quan cấp cao của Ngabị quân đội Ukraine thông báo là thiệt mạng trong giao tranh.

Không rõ cảnh quay được ghi lại khi nào, nhưng truyền hình Nga chỉ mới đăng tải các hình ảnh này hôm 28.3.

Ông Dudayev nói lãnh đạo Kadyrov tham gia vào một cuộc họp với tướngMordvichevvà các tư lệnh khác. “Ông Kadyrov tham gia hoàn thiện chiến lược trong vài ngày tới, để kiểm soát hoàn toàn Mariupol”, ông Dudayev nói.

Trước đó, lãnh đạo Chechnya tuyên bố nhiệm vụ “dọn dẹp Mariupol đang diễn ra ở mức độ cao”.

“Các binh sĩ Nga lùng sục từng tòa nhà, nhằm loại bỏ hoàn toàn các tay súng Ukraine có tư tưởng cực đoan”, ông Kadyrov nói. “Các binh sĩ Nga và Chechnya có tinh thần chiến đấu cao. Kể cả các vũ khí hỏa lực mạnh cũng không thể bẻ gãy ý chí chiến thắng của họ”.

Trong thời gian ngắn, Mariupol sẽ được giải phóng hoàn toàn, ông Kadyrov nói.

Bạn đang xem: Chiến sự Ukaine: Lãnh đạo Chechnya tới “chảo lửa” Mariupol

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/chien-su-ukainelanh-dao-chechnya-toi-chao-lua-mariupol-c415a1345158.html

Chia sẻ bài viết