Chiêm ngưỡng những cây cầu có kiến trúc ngoạn mục nhất thế giới

Từ những cây cầu giao thông lớn đến những cây cầu treo dây thừng nhỏ bé, thế giới có rất nhiều công trình kiến trúc ngoạn mục khiến bạn kinh ngạc.

Cầu Khaju, Isfahan, Iran: Công trình kiến trúc Ba Tư cổ điển này được xây dựng vào khoảng năm 1650 trên nền một cây cầu cũ. Khaju là một cây cầu có kiến trúc ngoạn mục được sử dụng đa chức năng. Tòa nhà ở trung tâm cây cầu được sử dụng để tổ chức các cuộc tụ họp cộng đồng.Cầu Konitsa, Hy Lạp: Được xây dựng vào năm 1870, cây cầu cổ này uốn cong 20 m trên sông Aoos yên tĩnh ở vùng nông thôn Hy Lạp. Cây cầu có thiết kế đơn giản với độ dốc cao, tường lan can thấp và chỉ đủ rộng cho một hoặc hai người đi qua cùng lúc.Cầu Hohenzollern, Cologne, Đức: Hohenzollern là cây cầu qua sông Rhine tại thành phố Koln (Cologne), được xây dựng từ năm 1907 và 1911. Đây là cây cầu đường sắt được sử dụng nhiều nhất ở Đức.Cầu Rialto, Venice, Italy: Đây là cây cầu lâu đời mang kiến trúc thời Phục hưng. Dưới phần có mái che của cầu là các cửa hàng nhỏ thường bán đồ lưu niệm và đồ trang sức.Cầu Bastei, Đức: Nằm trong công viên quốc gia Saxon Switzerland, cầu Bastei được xây dựng giữa thành tạo đá tự nhiên nổi tiếng Bastei. Ban đầu, người ta xây một cầu gỗ vào năm 1824. Đến năm 1851, cầu gỗ được thay thế bằng cầu đá sa thạch.Cầu Tháp, London, Anh: Cầu Tháp được xây dựng trong suốt 8 năm, từ 1886 đến 1894. Công trình biểu tượng có 2 tháp phong cách kiến trúc Gothic cổ kính và sang trọng.Cầu Skybridge, Sochi-Nga: Đây là cây cầu đi bộ dài nhất thế giới, có xích đu cao nhất thế giới với dây chằng dài 700m. Chạy và nhún nhảy trên cầu sẽ mang lại cho du khách cảm giác hưng phấn tuyệt vời.Cầu treo Capilano, Vancouver, Canada: Với độ cao 137m, cầu treo Capilano không phải là cây cầu treo dài nhất thế giới, nhưng nó gây ấn tượng khi nằm trong một khung cảnh rừng rậm hiểm trở.Cầu đi bộ BP, Chicago, Mỹ: Cầu đi bộ BP trong công viên thiên niên kỷ tại Chicago, bắc ngang Columbus Drive tiếp nối khu Daley Bicentennial Plaza với Công viên Millennium. Cây cầu uốn khúc này mang lại niềm vui cho người đi bộ thưởng ngoạn phong cảnh của công viên.Cầu treo dây thừng Carrick-a-Rede, Ireland, Vương quốc Anh: Được xây dựng bởi những ngư dân đánh bắt cá hồi vào năm 1755, cây cầu dây thừng mộc mạc này chỉ dài 20m nối giữa đất liền và một hòn đảo rất nhỏ có tên là Carrick-a-Rede. Ảnh: Shutterstock, Getty. Mời độc giả xem video

Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi
Cầu Khaju, Isfahan, Iran: Công trình kiến trúc Ba Tư cổ điển này được xây dựng vào khoảng năm 1650 trên nền một cây cầu cũ. Khaju là một cây cầu có kiến trúc ngoạn mục được sử dụng đa chức năng. Tòa nhà ở trung tâm cây cầu được sử dụng để tổ chức các cuộc tụ họp cộng đồng.
Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi-Hinh-2
Cầu Konitsa, Hy Lạp: Được xây dựng vào năm 1870, cây cầu cổ này uốn cong 20 m trên sông Aoos yên tĩnh ở vùng nông thôn Hy Lạp. Cây cầu có thiết kế đơn giản với độ dốc cao, tường lan can thấp và chỉ đủ rộng cho một hoặc hai người đi qua cùng lúc.
Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi-Hinh-3
Cầu Hohenzollern, Cologne, Đức: Hohenzollern là cây cầu qua sông Rhine tại thành phố Koln (Cologne), được xây dựng từ năm 1907 và 1911. Đây là cây cầu đường sắt được sử dụng nhiều nhất ở Đức.
Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi-Hinh-4
Cầu Rialto, Venice, Italy: Đây là cây cầu lâu đời mang kiến trúc thời Phục hưng. Dưới phần có mái che của cầu là các cửa hàng nhỏ thường bán đồ lưu niệm và đồ trang sức.
Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi-Hinh-5
Cầu Bastei, Đức: Nằm trong công viên quốc gia Saxon Switzerland, cầu Bastei được xây dựng giữa thành tạo đá tự nhiên nổi tiếng Bastei. Ban đầu, người ta xây một cầu gỗ vào năm 1824. Đến năm 1851, cầu gỗ được thay thế bằng cầu đá sa thạch.
Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi-Hinh-6
Cầu Tháp, London, Anh: Cầu Tháp được xây dựng trong suốt 8 năm, từ 1886 đến 1894. Công trình biểu tượng có 2 tháp phong cách kiến trúc Gothic cổ kính và sang trọng.
Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi-Hinh-7
Cầu Skybridge, Sochi-Nga: Đây là cây cầu đi bộ dài nhất thế giới, có xích đu cao nhất thế giới với dây chằng dài 700m. Chạy và nhún nhảy trên cầu sẽ mang lại cho du khách cảm giác hưng phấn tuyệt vời.
Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi-Hinh-8
Cầu treo Capilano, Vancouver, Canada: Với độ cao 137m, cầu treo Capilano không phải là cây cầu treo dài nhất thế giới, nhưng nó gây ấn tượng khi nằm trong một khung cảnh rừng rậm hiểm trở.
Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi-Hinh-9
Cầu đi bộ BP, Chicago, Mỹ: Cầu đi bộ BP trong công viên thiên niên kỷ tại Chicago, bắc ngang Columbus Drive tiếp nối khu Daley Bicentennial Plaza với Công viên Millennium. Cây cầu uốn khúc này mang lại niềm vui cho người đi bộ thưởng ngoạn phong cảnh của công viên.
Chiem nguong nhung cay cau co kien truc ngoan muc nhat the gioi-Hinh-10
Cầu treo dây thừng Carrick-a-Rede, Ireland, Vương quốc Anh: Được xây dựng bởi những ngư dân đánh bắt cá hồi vào năm 1755, cây cầu dây thừng mộc mạc này chỉ dài 20m nối giữa đất liền và một hòn đảo rất nhỏ có tên là Carrick-a-Rede. Ảnh: Shutterstock, Getty.
Mời độc giả xem video

Thảo Nguyên (Theo Loveexploring)

Bạn đang xem: Chiêm ngưỡng những cây cầu có kiến trúc ngoạn mục nhất thế giới

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/chiem-nguong-nhung-cay-cau-co-kien-truc-ngoan-muc-nhat-the-gioi-1713177.html

Chia sẻ bài viết