Chiêm ngưỡng ngôi nhà vừa giành giải vàng kiến trúc Quốc gia

Ngôi nhà được thiết kế khéo léo vừa kết nối khá nhuyễn bản sắc truyền thống và hiện đại, đồng thời giữ nét đẹp vùng đất cũng như tôn trọng tự nhiên.

Nhà Bình Dương toạ lạc tại khu phố Bình Thuận, Bình Nhâm, Thị xã Thuận An (Bình Dương) là công trình của nhóm thiết kế k59 atelier. Ngôi nhà vừa Giải Vàng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2021.Mới đây, Nhà Bình Dương cũng xuất hiện ấn tượng trên tạp chí kiến trúc Archdaily. Căn nhà là sự sắp đặt thú vị khi nhóm thiết kế đã phải thay đổi khu đất và phương án thiết kế khi dịch COVID-19 bùng phát.Chủ đầu tư lựa chọn xây dựng nhà ngay trong đất của quán ăn thay vì một khu đất riêng độc lập như dự tính ban đầu.Nhóm thiết kế lựa chọn vị trí xây dựng nằm ở cuối khu đất để đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư, đồng thời khởi sinh một khu đất ít sự chăm sóc – nơi chứa rác và ít người lui tới.Không gian nhà được chia làm ba gian: gian giữa là nơi sinh hoạt chung và thờ tự. Hai gian bên là khu vực nghỉ ngơi dành cho các thành viên trong gia đình.Xen lẫn giữa các không gian là những khoảng sân trong, nơi được định hình bởi các gốc cây sanh và cây si hiện hữu.Các hoạt động trong nhà đều có góc nhìn hướng vào khoảng sân chính: nơi có hồ cá trải dài, 4 gốc cây lớn và vườn chuối thấp thoáng phía xa.Khoảng sân trước dành cho hoạt động của gia đình và kết nối cộng đồng.Không gian phòng ngủ nhỏ nhưng thoáng đãng.Ngôi nhà 3 gian còn thành công trong sử dụng vật liệu tại chỗ, tạo dựng bằng kỹ thuật và tay nghề người thợ địa phương. Nguồn ảnh: k59 atelier.Video: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24

Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia
Nhà Bình Dương toạ lạc tại khu phố Bình Thuận, Bình Nhâm, Thị xã Thuận An (Bình Dương) là công trình của nhóm thiết kế k59 atelier. Ngôi nhà vừa Giải Vàng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2021.
Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia-Hinh-2
Mới đây, Nhà Bình Dương cũng xuất hiện ấn tượng trên tạp chí kiến trúc Archdaily. Căn nhà là sự sắp đặt thú vị khi nhóm thiết kế đã phải thay đổi khu đất và phương án thiết kế khi dịch COVID-19 bùng phát.
Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia-Hinh-3
Chủ đầu tư lựa chọn xây dựng nhà ngay trong đất của quán ăn thay vì một khu đất riêng độc lập như dự tính ban đầu.
Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia-Hinh-4
Nhóm thiết kế lựa chọn vị trí xây dựng nằm ở cuối khu đất để đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư, đồng thời khởi sinh một khu đất ít sự chăm sóc – nơi chứa rác và ít người lui tới.
Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia-Hinh-5
Không gian nhà được chia làm ba gian: gian giữa là nơi sinh hoạt chung và thờ tự. Hai gian bên là khu vực nghỉ ngơi dành cho các thành viên trong gia đình.
Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia-Hinh-6
Xen lẫn giữa các không gian là những khoảng sân trong, nơi được định hình bởi các gốc cây sanh và cây si hiện hữu.
Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia-Hinh-7
Các hoạt động trong nhà đều có góc nhìn hướng vào khoảng sân chính: nơi có hồ cá trải dài, 4 gốc cây lớn và vườn chuối thấp thoáng phía xa.
Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia-Hinh-8
Khoảng sân trước dành cho hoạt động của gia đình và kết nối cộng đồng.
Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia-Hinh-9
Không gian phòng ngủ nhỏ nhưng thoáng đãng.
Chiem nguong ngoi nha vua gianh giai vang kien truc Quoc gia-Hinh-10
Ngôi nhà 3 gian còn thành công trong sử dụng vật liệu tại chỗ, tạo dựng bằng kỹ thuật và tay nghề người thợ địa phương. Nguồn ảnh: k59 atelier.
Video: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24

Hoàng Minh

Bạn đang xem: Chiêm ngưỡng ngôi nhà vừa giành giải vàng kiến trúc Quốc gia

Chuyên mục: Bất động sản

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/nha-dat/chiem-nguong-ngoi-nha-vua-gianh-giai-vang-kien-truc-quoc-gia-1652434.html

Chia sẻ bài viết