Chiếc điện thoại 286.000 đồng này là cuộc cách mạng cho người Ấn Độ

Jio Platforms vừa tiết lộ một thiết bị cầm tay di động mới và các gói cước liên quan như là một phần trong nỗ lực mới nhất trong nhiều năm của nhà mạng hàng đầu Ấn Độ nhằm chuyển những người dùng vẫn bị mắc kẹt với 2G sang mạng hiện đại hơn.

Sự kiện: Điện thoại giá rẻ

Được đặt tên là “Jio Bharat”, thiết bị cầm tay từ Jio Platforms hỗ trợ 4G và cung cấp một bộ tính năng hiện đại, bao gồm khả năng thanh toán di động với UPI và quyền truy cập vào các dịch vụ truyền phát nhạc cũng như video theo yêu cầu của riêng Jio, JioCinema và JioSaavn. Điện thoại cũng cung cấp các thông số kỹ thuật khác gồm bộ nhớ 48 GB hỗ trợ thẻ nhớ microSD, màn hình 2 inch và camera VGA 0,3 inch).

Chiếc điện thoại 286.000 đồng này là cuộc cách mạng cho người Ấn Độ - 1

Công ty cho biết họ sẽ sản xuất Jio Bharat và cũng hợp tác với các nhà sản xuất điện thoại khác để áp dụng Jio Bharat Platform để chế tạo thiết bị cầm tay. Công ty Karbonn do tỷ phú Mukesh Ambani đứng đầu có trụ sở tại Delhi cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã đăng ký vào nền tảng này.

Jio Bharat có giá 999 rupee, tương đương khoảng 286.000 đồng. Sản phẩm được thiết kế cho 250 triệu người tiêu dùng ở Ấn Độ, những người nhận thấy việc chuyển đổi sang mạng 4G quá đắt đỏ. Jio cũng tiết lộ gói dữ liệu hàng tháng mới với giá chỉ 123 rupee, khoảng 35.000 đồng, nhằm cung cấp cho người dùng 14 GB dữ liệu sử dụng hàng tháng và các cuộc gọi thoại không giới hạn. Đối với người đăng ký gói hàng năm, số tiền này chỉ là 350.000 đồng.

Reliance cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp Jio Bharat cho người tiêu dùng từ ngày 7/7 như một phần của “bản dùng thử beta”. Theo công ty, thử nghiệm được thực hiện để “đảm bảo khả năng mở rộng” của nền tảng và quy trình nâng cấp “hàng triệu người dùng điện thoại phổ thông”.

Chiếc điện thoại 286.000 đồng này là cuộc cách mạng cho người Ấn Độ - 2

Jio Bharat không phải là bước đột phá đầu tiên của Ambani vào thế giới điện thoại giá rẻ. Trong những năm qua, người đàn ông giàu nhất Ấn Độ đã tung ra nhiều thiết bị cầm tay giá cả phải chăng. Vào cuối năm 2021, công ty đã tiết lộ smartphone đầu tiên của mình có tên JioPhone Next. Liên doanh đánh dấu sự hợp tác quan trọng với Google với phiên bản “cực kỳ tối ưu hóa” của hệ điều hành di động Android để cung cấp sức mạnh cho thiết bị.

“JioPhone Next là smartphone giá cả phải chăng được thiết kế cho Ấn Độ, lấy cảm hứng từ niềm tin rằng mọi người ở Ấn Độ sẽ được hưởng lợi từ những cơ hội mà internet tạo ra”, Sundar Pichai cho biết vào năm 2021.

Chiếc điện thoại 286.000 đồng này là cuộc cách mạng cho người Ấn Độ - 3

Tuy nhiên, mức giá 80 USD (1,89 triệu đồng) cho JioPhone Next đã trở thành một trở ngại cho sự tiếp thu rộng rãi hơn của điện thoại. Nhưng với Jio Bharat lại khác khi JP Morgan cho biết nó “có thể phá vỡ thị trường 2G và giúp Jio giành được thị phần sau thành công mờ nhạt của các thiết bị Jiophone”.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Chiếc điện thoại 286.000 đồng này là cuộc cách mạng cho người Ấn Độ

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/chiec-dien-thoai-286000-dong-nay-la-cuoc-cach-mang-cho-nguoi-an-do-c407a1482172.html

Chia sẻ bài viết