Chi hẳn 25 triệu đưa cún cưng đến trường “học phép lịch sự”

Mặc dù chấp nhận giá "nhập học" đắt đỏ để đưa chú cún cưng đi huấn luyện, thế nhưng chỉ sau 3 ngày về nhà, nó vẫn chứng nào tật nấy.

Ngày 12/1/2022, chuyện 1 người đàn ông ở Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc chi 7.000 tệ (tương đương 24,9 triệu đồng) để đưa chú chó cưng của mình "đến trường" đã gây nhiều chú ý, điều đáng nói hơn là cách xử lý tình huống của anh ta cũng làm dấy lên các cuộc tranh luận gay gắt trên mạng.
Được biết người đàn ông đó họ Thẩm và chú cún cưng tên Đường Đường. Anh chia sẻ rằng chú chó đã cắn mình và người nhà vào năm 2021. Về sau anh đưa chó đi huấn luyện và chỉ 3 ngày sau khi được đón về nhà, tức ngày 12/1/2022, nó lại chứng nào tật nấy, thậm chí còn để lại vết thương nặng hơn lần trước trên bàn tay của chủ nhân.
Chi han 25 trieu dua cun cung den truong “hoc phep lich su”
Chú chó Đường Đường vô cùng hung hãn, nhất là lúc ăn (Ảnh minh họa)
Anh Thẩm cho biết thêm, vào tháng 2/2018, anh đã nhận nuôi 1 chú chó Labrador (giống chó tha mồi Labrador thường được gọi với tên thân thuộc là Lab, là 1 giống chó săn phổ biến ở Mỹ) khi mới chỉ 2 tháng tuổi.
"Đường Đường bình thường rất ngoan ngoãn, nhưng bản năng của nó là tha mồi, nếu lãnh địa của nó đang có thức ăn nó sẽ trở nên rất hung hãn." - Anh Thẩm nói.
Tháng 8/2021, khi anh Thẩm đang cố lấy chiếc que nhựa trong miệng Đường Đường, nó bất ngờ cắn vào tay anh, để lại 2 vết thương khá sâu, sau đó anh phải đến bệnh viện để tiêm ngừa.
Bẵng đi 1 thời gian, vào tháng 11/2021, bố của anh Thẩm cũng bị chú chó này cắn.
"Bố tôi vuốt ve Đường Đường lúc nó đang ăn, đột nhiên nó quay lại tấn công ông." - Anh Thẩm kể lại.
Anh Thẩm cho biết sau khi Đường Đường cắn bố mình, nó còn nhe nanh vuốt định vồ lấy tấn công ông tiếp. May sao anh đã kịp thời khống chế nhốt nó vào chuồng. Sau đấy anh đã quyết định mang chú chó đi huấn luyện.
Chi han 25 trieu dua cun cung den truong “hoc phep lich su”-Hinh-2
Vết thương trên tay anh Thẩm
Tháng 12/2021, anh Thẩm giao Đường Đường cho 1 cửa hàng thú cưng để họ đưa nó đi huấn luyện, chủ yếu là để ngăn nó cắn người và bớt hung hãn. Ngoài ra, buổi tập huấn còn bao gồm 1 số động tác ra lệnh cơ bản như ngồi, nằm, lăn, ... Nhân viên cửa hàng thú cưng còn dạy cho anh 1 số phương pháp huấn luyện chó, tổng chi phí cho khóa huấn luyện là 7.000 tệ (tương đương 24,9 triệu đồng). Trước ngày 9/1/2022, anh nhận thấy việc huấn luyện có hiệu quả và Đường Đường trở nên ngoan ngoãn hơn rất nhiều, nên anh đã đưa chú chó về nhà.
Nhưng vào tối ngày 12/1/2022, anh Thẩm lại bị cắn khi đang cho Đường Đường ăn.
"Tôi đã tìm đủ mọi cách nhưng vẫn vô ích. Tôi sẽ thử theo dõi thêm 1 thời gian nữa, nếu như Đường Đường vẫn cắn người, có lẽ tôi sẽ bỏ không nuôi nữa." - Anh thở dài nói.
Câu chuyện kể trên của anh Thẩm đã khiến cư dân mạng xứ Trung nổ ra tranh cãi: "Giống chó này vốn rất hung dữ, người có kinh nghiệm huấn luyện có khi vẫn còn bị tấn công nữa là người bình thường."; "Thú cưng chỉ nên nuôi những loài hiền lành thôi, đã nuôi chó còn bị cắn lại đúng là oan gia mà."; "Theo tôi thì nên bán lại cho các cửa hàng thú cưng đi, loại cắn chủ không nuôi được đâu, hơn nữa cũng chẳng phải lần đầu."; "Anh chủ này cũng hay nhỉ, nuôi chó phải biết tính nó, lúc ăn còn chạm vào bị cắn cũng đúng thôi."; "Giống chó săn để trông nhà, hãy để nó làm nhiệm vụ của mình, muốn cưng nựng thì mua chó cảnh mà chơi ấy!"...

Theo Nguyên Dũng/Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem: Chi hẳn 25 triệu đưa cún cưng đến trường “học phép lịch sự”

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/chi-han-25-trieu-dua-cun-cung-den-truong-hoc-phep-lich-su-1661947.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết