Chàng trai bị gia đình phạt rửa một “núi” chén bát vì không chịu lấy vợ

Mặc dù người thân chỉ xem việc “trừng phạt” này là một hành động cho vui nhưng nó lại khiến chàng trai cảm thấy việc kết hôn quá áp lực.

Với những bạn trẻ chưa kết hôn, dịp Tết là lúc họ vừa mong ngóng được về quê đoàn tụ với gia đình, vừa lo sợ họ hàng hỏi các vấn đề cá nhân. Đặc biệt, đối với nam giới, họ cảm thấy rất phiền phức khi liên tục bị mọi người hỏi “khi nào cưới vợ”. Thậm chí, một số người còn đưa ra các biện pháp “trừng phạt” đối với những chàng trai mải mê công việc không chịu cưới vợ sinh con.

Ngày 5/2 vừa qua, anh Trần ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc bị người thân “trừng phạt” rửa một “núi” chénbátvì tội không chịu lập gia đình.

Chàng trai bị gia đình phạt rửa một “núi” chén bát vì không chịu lấy vợ - 1

Anh Trần bị mọi người phạt rửa bát vì chưa chịu lập gia đình.

Được biết, anh Trần năm nay 28 tuổi, làm việc ở thành phố, chỉ có dịp Tết mới về quê thăm gia đình. Vì bận rộn công việc nên anh không có thời gian tìm bạn gái, năm nào cũng về quê có một mình.

Ở quê của anh Trần, bằng tuổi anh mọi người đều đã lập gia đình, có vàiđứa con. Vì thế, mỗi năm khi về nhà, những đứa trẻ trong xóm lại ríu rít “chào chú”, “chào bác” khiến anh cười như méo.

Gia đình của anh Trần rất đông con cháu, vào dịp năm mới hàng chục người sẽ quây quần bên nhau ăn uống, chúc Tết. Năm nay, họ hàng thấy anh Trần vẫn về quê có một mình nên mọi ngườinói rằng sẽ “trừng phạt” để cho anh nhớ còn mau lấy vợ sớm.

Theo đó, mọi người yêu cầu anh Trần rửa hếtbát đĩa cho 40 người ăn. Anh Trần cứ nghĩ mọi người nói đùa để hù dọa mình nên đồng ý. Thế nhưng, đến lúcanh cặm cụi rửa bát suốt 2 tiếng vẫn không có ai đến giúp mình.

Chàng trai bị gia đình phạt rửa một “núi” chén bát vì không chịu lấy vợ - 2

Lúc này, anh Trần mới thấy mọi người đang thực sự “phạt” mình. Người thân đứng nhìn anh rửa bát đĩa rồi cười nói vui vẻ, anh cũng cười đáp lại: “Mọi người muốn đuổi con đi đúng không, rửa bát đĩa xong con sẽ bỏ nhà đi luôn”.

Cư dân mạng thấy cảnh anh Trần bị “trừng phạt” kiểu này rất buồn cười và đãđể lại nhiều bình luận.

“Thế giới độc ác với người độc thân đến như vậy sao.”

“Dù anh có độc thân hay không thì họ cũng không đủ tư cách cười anh như vậy. Lần sau về nhà, anh đừng có đồng ý làm những việc họ yêu cầu chỉ vì anh còn độc thân. Anh chỉ nên chia sẻ việc nhà chứ không phải bị phạt như thế này.”

“Có lẽ cả nhà còn mỗi anh này chưa chịu kết hôn.”

“Năm sau con không về là mẹ tự biết lý do rồi đấy.”

Trên thực tế, ngày càng có nhiều bạn trẻ không muốn kết hôn hoặc kết hôn muộn. Việc tìm kiếm một người bạn đời phù hợp với mình thực sự không dễ dàng, chi phí cưới hỏi, mua nhà đắt đỏnên nhiều người không nghĩ tới vấn đề lập gia đình.

Sự lo lắng của các bậc cha mẹ và những người lớn tuổi cũng là điều dễ hiểu khi con cháu đến tuổi “cưới vợ gả chồng”. Tuy nhiên, chuyện cưới xinkhông thể vội vàng, nhắm mắt lấy bừa được, nếu không gặp được người mình yêu, kết hôn miễn cưỡng sẽ không mang lại hạnh phúc.

Bạn đang xem: Chàng trai bị gia đình phạt rửa một “núi” chén bát vì không chịu lấy vợ

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/chang-trai-bi-gia-dinh-phat-rua-mot-nui-chen-bat-vi-khong-chiu-lay-vo-c64a1331841.html

Chia sẻ bài viết