Chàng trai 27 tuổi khó tìm việc vì ngoại hình như trẻ em

Chàng trai 27 tuổi ở Đông Quan, Trung Quốc, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội sau khi chia sẻ việc bản thân anh ta đang gặp khó khăn khi tìm việc làm do ngoại hình trông giống một...

Mao Sheng nói rằng mình 27 tuổi nhưng mọi người đều cho rằng anh ta chẳng khác gì đứa trẻ 10 tuổi. Hầu hết các nhà tuyển dụng không tin rằng Mao Sheng đã 27 tuổi và họ không muốn bị cảnh sát hỏi thăm vì sử dụng lao động trẻ em bởi vẻ ngoài quá trẻ con của anh ta.
Chang trai 27 tuoi kho tim viec vi ngoai hinh nhu tre em
Mao Sheng nói rằng mình 27 tuổi nhưng mọi người đều cho rằng anh ta chẳng khác gì đứa trẻ 10 tuổi.
Mao Sheng bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi một video giới thiệu về anh ta quay trên đường phố Đông Quan được lan truyền trên Douyin (TikTok của Trung Quốc). Trong đoạn clip, nam thanh niên tiết lộ tuổi của mình và than phiền rằng anh không thể tìm được việc làm để nuôi cha mình, người đang hồi phục sau cơn đột quỵ.
Mao Sheng cùng với một người bạn xin làm việc tại các nhà máy địa phương. Trong khi người bạn nhanh chóng được nhận thì anh ta lại không may mắn như vậy.
Câu chuyện của Mao Sheng đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên khắp Trung Quốc, nhiều người trách móc các chủ doanh nghiệp rằng tại sao không cho anh ta một cơ hội làm việc chỉ vì ngoại hình quá trẻ con.
May mắn thay, sau khi anh trở nên nổi tiếng trên mạng, rất nhiều doanh nhân đã tìm đến và mời anh làm việc.
Chang trai 27 tuoi kho tim viec vi ngoai hinh nhu tre em-Hinh-2
Nhờ nổi tiếng trên mạng, Mao Sheng đã tìm được việc làm để nuôi cha.
Một đoạn video khác được đăng trên Douyin vài ngày trước cho thấy Mao Sheng đã tìm được một công việc phù hợp và hy vọng sẽ kiếm đủ tiền để giúp cha mình hồi phục.
Mặc dù câu chuyện của Mao Sheng được một số tờ báo ở Trung Quốc đưa tin nhưng họ cũng không nói đến lý do vì sao chàng trai 27 tuổi lại trông trẻ trung đến vậy.

Mời độc giả xem video


Thảo Nguyên (Theo OD)

Bạn đang xem: Chàng trai 27 tuổi khó tìm việc vì ngoại hình như trẻ em

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/chang-trai-27-tuoi-kho-tim-viec-vi-ngoai-hinh-nhu-tre-em-1729913.html

Chia sẻ bài viết