Chặn suối, bạt đồi xây khu du lịch trái phép ở Huế: Huyện nói gì?

Chủ tịch huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế), đã yêu cầu các đơn vị, phòng ban và xã Lộc Hòa phối hợp kiểm tra, xử lý sự việc chặn suối, bạt đồi xây khu du lịch trái phép.

Liên quan đến thông tin ông Nguyễn Thanh Bình chặn suối, bạt đồi xây khu du lịch trái phép tại khu vực thác Cây Sen (thôn Bắc Khe Dài, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), ngày 12/9 trao đổi với báo chí ông Phan Công Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho hay, huyện đã yêu cầu các đơn vị, phòng ban và xã Lộc Hòa phối hợp kiểm tra, xử lý sự việc theo đúng quy định của pháp luật.
Đồng thời Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND xã Lộc Hòa, các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát thủ tục đất đai, xây dựng và thủ tục đầu tư tại khu vực nói trên.
Sau khi kiểm tra, các đơn vị phải báo cáo lên UBND huyện Phú Lộc, từ đó huyện sẽ tổ chức làm việc với báo chí để thông tin cụ thể.
Chan suoi, bat doi xay khu du lich trai phep o Hue: Huyen noi gi?
Khu vực hiện trường sự việc. (Ảnh:Giáo dục và Thời đại).
Trước đó, báo chí phản ánh, mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép triển khai dự án, thế nhưng tại khu vực thác Cây Sen, ông Nguyễn Thanh Bình vẫn ngang nhiên bạt đồi, chặn suối để triển khai các hạng mục công trình du lịch nghỉ dưỡng.
Khu vực xây dựng trái phép là đất rừng lâm nghiệp của ông Nguyễn Thanh Bình và ông Bình cũng là chủ công trình. Việc san ủi, xây dựng các hạng mục công trình tại khu vực này đã phá vỡ cảnh quan thiên nhiên.
Tại hiện trường, ông Bình đã tự ý cho mở đường, làm đập ngăn suối, xây kè đá kiên cố và thi công một số hạng mục xung quanh trên đất rừng làm thay đổi hiện trạng khe suối tự nhiên.
Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Lộc Hòa đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc trực tiếp kiểm tra hiện trường đang xây dựng tại lô 28, khoảnh 3, tiểu khu 217, xã Lộc Hòa. Đoàn yêu cầu ông Bình trình các giấy tờ liên quan đến việc cấp phép xây dựng nhưng ông này không cung cấp được.

Khánh Hoài (T/H)

Bạn đang xem: Chặn suối, bạt đồi xây khu du lịch trái phép ở Huế: Huyện nói gì?

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/ban-doc-dieu-tra/chan-suoi-bat-doi-xay-khu-du-lich-trai-phep-o-hue-huyen-noi-gi-1749561.html

Chia sẻ bài viết