Chấn động vụ rượt đuổi UFO khét tiếng nhất lịch sử thế giới

"Belgium Wave" là một trong những "cuộc chạm trán UFO khét tiếng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại" chính không quân Bỉ cũng phải thừa nhận rằng nó có tồn tại.

Cuối tháng 11/1989, một công dân Bỉ báo cáo đã nhìn thấy một UFO hình tam giác lớn, lơ lửng trên bầu trời. Nhưng ngoài lời kể lại của người này, không có bất cứ bằng chứng nào được tìm thấy về sự tồn tại của UFO nọ.Vào tháng 3/1990, các trường hợp nhìn thấy UFO xuất hiện nhiều hơn, lần này chúng được xác nhận bởi hai trạm radar dưới mặt đất của Không quân Bỉ. Hai chiếc tiêm kích F-16 đã được điều đi để điều tra sự bất thường này.Tuy các phi công lão luyện không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì bằng mắt thường nhưng họ có thể phát hiện mục tiêu lạ bằng radar. Vì các UFO di chuyển với vận tốc nhanh khủng khiếp nên 2 chiếc F-16 đã mất dấu chúng.Cuộc rượt đuổi trên không giữa máy bay chiến đấu F-16 và UFO lạ được 13.500 người chứng kiến, khiến "Belgium Wave" trở thành một trong những sự việc liên quan đến UFO được quan sát nhiều nhất trong lịch sử hiện đại.Tối ngày 19/7/1952, một nhân viên kiểm soát không lưu tại sân bay Quốc gia Washington nhìn thấy 7 vật thể không xác định (UFO) trên màn hình radar. Đây là một vụ chạm trán UFO nổi tiếng ở Mỹ.Một số nhân viên khác làm tại sân bay cũng tuyên bố nhìn thấy những vật thể bí ẩn nghi là UFO xuất hiện trên bầu trời. Theo lời kể của các nhân chứng, UFO phát ra ánh sáng trắng và di chuyển cực nhanh. Nó biến mất đột ngột nên không ai biết nó đi về đâu.Cũng trong tối hôm đó, một số nhân viên quân sự tại căn cứ Không quân Andrews báo cáo phát hiện một vật thể phát sáng di chuyển với tốc độ cực nhanh. Sau đó, một máy bay được cử đi điều tra vật thể lạ nhưng không có kết quả.Sự cố UFO ở rừng Rendlesham là một trong những vụ nhìn thấy UFO nổi tiếng nhất từng được ghi lại, gần như sự cố nổi tiếng Roswell năm 1947. Sự cố ở Rendlesham đã tạo ra một loạt các vụ chứng kiến tận mắt, ghi âm, nhiều báo cáo và lời khai liên tục.Tháng 12/1980, một nhóm sĩ quan thuộc Không quân Mỹ đồn trú tại hai căn cứ không quân Hoàng gia Anh, là Woodbridge và Bentwaters, báo cáo nhìn thấy luồng sáng lạ không thể giải thích được trong rừng Rendlesham (cách thủ đô London khoảng 160km về phía đông bắc).Không quân Mỹ cử người đi điều tra. Tại vị trí nhìn thấy luồng sáng lạ, người ta phát hiện cây cối bị cháy xém cùng mức độ phóng xạ cao bất thường. Khi Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố, sự kiện này không đe dọa tới an ninh quốc gia thì sự việc cũng lắng dịu dần về sau.Vào năm 1967, một số người dân tuyên bố nhìn thấy UFO và những ánh sáng bí ẩn trên bầu trời thung lũng San Luis, Colorado, Mỹ. Theo lời kể của các nhân chứng, nhiều động vật chết bất thường ở thung lũng San Luis trong năm 1967 được cho là có liên quan đến UFO của người ngoài hành tinh.Tuy nhiên, giới chức trách tiến hành điều tra những không tìm được bằng chứng nào cho thấy sự tồn tại của UFO và người ngoài hành tinh liên quan đến những vụ động vật chết bất thường. Dù vậy, những người tin vào sự tồn tại của sinh vật ngoài Trái đất vẫn không ngừng tìm kiếm bằng chứng ở thung lũng San Luis để chứng minh quan điểm của mình của là chính xác.Mời các bạn xem video:

Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi
Cuối tháng 11/1989, một công dân Bỉ báo cáo đã nhìn thấy một UFO hình tam giác lớn, lơ lửng trên bầu trời. Nhưng ngoài lời kể lại của người này, không có bất cứ bằng chứng nào được tìm thấy về sự tồn tại của UFO nọ.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-2
Vào tháng 3/1990, các trường hợp nhìn thấy UFO xuất hiện nhiều hơn, lần này chúng được xác nhận bởi hai trạm radar dưới mặt đất của Không quân Bỉ. Hai chiếc tiêm kích F-16 đã được điều đi để điều tra sự bất thường này.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-3
Tuy các phi công lão luyện không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì bằng mắt thường nhưng họ có thể phát hiện mục tiêu lạ bằng radar. Vì các UFO di chuyển với vận tốc nhanh khủng khiếp nên 2 chiếc F-16 đã mất dấu chúng.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-4
Cuộc rượt đuổi trên không giữa máy bay chiến đấu F-16 và UFO lạ được 13.500 người chứng kiến, khiến "Belgium Wave" trở thành một trong những sự việc liên quan đến UFO được quan sát nhiều nhất trong lịch sử hiện đại.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-5
Tối ngày 19/7/1952, một nhân viên kiểm soát không lưu tại sân bay Quốc gia Washington nhìn thấy 7 vật thể không xác định (UFO) trên màn hình radar. Đây là một vụ chạm trán UFO nổi tiếng ở Mỹ.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-6
Một số nhân viên khác làm tại sân bay cũng tuyên bố nhìn thấy những vật thể bí ẩn nghi là UFO xuất hiện trên bầu trời. Theo lời kể của các nhân chứng, UFO phát ra ánh sáng trắng và di chuyển cực nhanh. Nó biến mất đột ngột nên không ai biết nó đi về đâu.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-7
Cũng trong tối hôm đó, một số nhân viên quân sự tại căn cứ Không quân Andrews báo cáo phát hiện một vật thể phát sáng di chuyển với tốc độ cực nhanh. Sau đó, một máy bay được cử đi điều tra vật thể lạ nhưng không có kết quả.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-8
Sự cố UFO ở rừng Rendlesham là một trong những vụ nhìn thấy UFO nổi tiếng nhất từng được ghi lại, gần như sự cố nổi tiếng Roswell năm 1947. Sự cố ở Rendlesham đã tạo ra một loạt các vụ chứng kiến tận mắt, ghi âm, nhiều báo cáo và lời khai liên tục.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-9
Tháng 12/1980, một nhóm sĩ quan thuộc Không quân Mỹ đồn trú tại hai căn cứ không quân Hoàng gia Anh, là Woodbridge và Bentwaters, báo cáo nhìn thấy luồng sáng lạ không thể giải thích được trong rừng Rendlesham (cách thủ đô London khoảng 160km về phía đông bắc).
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-10
Không quân Mỹ cử người đi điều tra. Tại vị trí nhìn thấy luồng sáng lạ, người ta phát hiện cây cối bị cháy xém cùng mức độ phóng xạ cao bất thường. Khi Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố, sự kiện này không đe dọa tới an ninh quốc gia thì sự việc cũng lắng dịu dần về sau.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-11
Vào năm 1967, một số người dân tuyên bố nhìn thấy UFO và những ánh sáng bí ẩn trên bầu trời thung lũng San Luis, Colorado, Mỹ. Theo lời kể của các nhân chứng, nhiều động vật chết bất thường ở thung lũng San Luis trong năm 1967 được cho là có liên quan đến UFO của người ngoài hành tinh.
Chan dong vu ruot duoi UFO khet tieng nhat lich su the gioi-Hinh-12
Tuy nhiên, giới chức trách tiến hành điều tra những không tìm được bằng chứng nào cho thấy sự tồn tại của UFO và người ngoài hành tinh liên quan đến những vụ động vật chết bất thường. Dù vậy, những người tin vào sự tồn tại của sinh vật ngoài Trái đất vẫn không ngừng tìm kiếm bằng chứng ở thung lũng San Luis để chứng minh quan điểm của mình của là chính xác.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Chấn động vụ rượt đuổi UFO khét tiếng nhất lịch sử thế giới

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/chan-dong-vu-ruot-duoi-ufo-khet-tieng-nhat-lich-su-the-gioi-1733831.html

Chia sẻ bài viết