Chấn động lời giải về thế giới bên kia dưới góc nhìn khoa học

Từ thời xưa, nhiều nền văn minh tin rằng, sau khi chết, linh hồn người quá cố sẽ sang thế giới bên kia. Thậm chí, một số người tuyên bố có trải nghiệm cận tử. Thế nhưng, một nhà...

Suốt hàng ngàn năm qua, quan niệm về sự tồn tại của thế giới bên kia là một chủ đề được bàn luận nhiều. Trong đó, nhiều nền văn minh tin tưởng thế giới linh hồn có thật. Vì vậy, không ít người dân tin rằng tồn tại thế giới bên kia - nơi linh hồn sẽ đến sau khi qua đời.Không những vậy, trong những thập kỷ gần đây, một số trường hợp tuyên bố có trải nghiệm cận tử - tức hồn lìa khỏi xác. Những người này tuyên bố sau khi tách khỏi cơ thể, linh hồn sẽ tới thế giới bên kia và gặp những thiên thần, người thân đã mất từ lâu...Sau khi linh hồn nhập lại vào cơ thể, người có trải nghiệm cận tử vẫn nhớ như in những điều đã trải qua. Tuy nhiên, các nhà khoa học gặp nhiều khó khăn khi nghiên cứu những trường hợp này.Bill Nye - nhà truyền thông khoa học nổi tiếng với loạt phim truyền hình Bill Nye the Science Guy từ năm 1993 - 1998 đã có những chia sẻ, nhận định về thế giới bên kia gây chú ý.Theo ông Bill Nye, hầu hết mọi người đều tưởng tượng cuộc sống sau khi chết liên quan đến việc linh hồn của chúng ta tiếp nhận một phiên bản lý tưởng hóa của bản thân trong quá khứ.Tuy nhiên, ông Nye cho rằng điều này là không thể xảy ra vì hầu hết mọi người tử vong vì tuổi già. Khi ấy, tinh thần của họ không còn minh mẫn.Từ đó, ông Nye không tin rằng tồn tại thế giới bên kia. Ông cho hay sẽ rất tuyệt nếu như có thể tiếp tục cuộc sống ở thế giới bên kia khi 23 tuổi. Thế nhưng, ông Nye cho rằng điều đó không khả thi vì khi cơ thể già đi thì tinh thần của mỗi người sẽ không còn khỏe mạnh như lúc trẻ.Ông Nye nhận định quá trình lão hóa không chỉ khiến diện mạo của con người ngày càng sa sút mà còn khiến trí tuệ và trí nhớ giảm sút.Đối với ông Nye, khi bản thân ngày càng có tuổi, bản thân cảm nhận được không còn nhanh nhẹn, minh mẫn như lúc trẻ. Ông nhận thấy việc bản thân ngày càng già đi và không tìm được bắt cứ bằng chứng nào cho thấu sẽ bắt đầu cuộc sống mới ở thế giới bên kia sau khi chết."Bạn đã có con và gene của bạn được truyền lại cho các thế hệ sau. Khi ấy, bạn sẽ "hết hạn sử dụng" và dần dần cạn kiệt sức lực, rời bỏ thế giới", ông Nye cho hay.Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn thiết bị tiết kiệm điện. Nguồn: VTV24.

Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc
Suốt hàng ngàn năm qua, quan niệm về sự tồn tại của thế giới bên kia là một chủ đề được bàn luận nhiều. Trong đó, nhiều nền văn minh tin tưởng thế giới linh hồn có thật. Vì vậy, không ít người dân tin rằng tồn tại thế giới bên kia - nơi linh hồn sẽ đến sau khi qua đời.
Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-2
Không những vậy, trong những thập kỷ gần đây, một số trường hợp tuyên bố có trải nghiệm cận tử - tức hồn lìa khỏi xác. Những người này tuyên bố sau khi tách khỏi cơ thể, linh hồn sẽ tới thế giới bên kia và gặp những thiên thần, người thân đã mất từ lâu...
Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-3
Sau khi linh hồn nhập lại vào cơ thể, người có trải nghiệm cận tử vẫn nhớ như in những điều đã trải qua. Tuy nhiên, các nhà khoa học gặp nhiều khó khăn khi nghiên cứu những trường hợp này.
Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-4
Bill Nye - nhà truyền thông khoa học nổi tiếng với loạt phim truyền hình Bill Nye the Science Guy từ năm 1993 - 1998 đã có những chia sẻ, nhận định về thế giới bên kia gây chú ý.
Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-5
Theo ông Bill Nye, hầu hết mọi người đều tưởng tượng cuộc sống sau khi chết liên quan đến việc linh hồn của chúng ta tiếp nhận một phiên bản lý tưởng hóa của bản thân trong quá khứ.
Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-6
Tuy nhiên, ông Nye cho rằng điều này là không thể xảy ra vì hầu hết mọi người tử vong vì tuổi già. Khi ấy, tinh thần của họ không còn minh mẫn.
Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-7
Từ đó, ông Nye không tin rằng tồn tại thế giới bên kia. Ông cho hay sẽ rất tuyệt nếu như có thể tiếp tục cuộc sống ở thế giới bên kia khi 23 tuổi. Thế nhưng, ông Nye cho rằng điều đó không khả thi vì khi cơ thể già đi thì tinh thần của mỗi người sẽ không còn khỏe mạnh như lúc trẻ.
Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-8
Ông Nye nhận định quá trình lão hóa không chỉ khiến diện mạo của con người ngày càng sa sút mà còn khiến trí tuệ và trí nhớ giảm sút.
Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-9
Đối với ông Nye, khi bản thân ngày càng có tuổi, bản thân cảm nhận được không còn nhanh nhẹn, minh mẫn như lúc trẻ. Ông nhận thấy việc bản thân ngày càng già đi và không tìm được bắt cứ bằng chứng nào cho thấu sẽ bắt đầu cuộc sống mới ở thế giới bên kia sau khi chết.
Chan dong loi giai ve the gioi ben kia duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-10
"Bạn đã có con và gene của bạn được truyền lại cho các thế hệ sau. Khi ấy, bạn sẽ "hết hạn sử dụng" và dần dần cạn kiệt sức lực, rời bỏ thế giới", ông Nye cho hay.
Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn thiết bị tiết kiệm điện. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Express)

Bạn đang xem: Chấn động lời giải về thế giới bên kia dưới góc nhìn khoa học

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/chan-dong-loi-giai-ve-the-gioi-ben-kia-duoi-goc-nhin-khoa-hoc-1730108.html

Chia sẻ bài viết