Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ

Cây sanh cố tên Thần Kim Quy đang được trưng bài tại Festival nông nghiệp và làng nghề Hà Nội khiến dân mạng trầm trồ không ngớt vì giá trị lên đến 10 tỷ đồng.

Nổi bật nhất tại Festival nông nghiệp và làng nghề Hà Nội 2022 là 3 cây sanh cổ: "Thần Kim Quy", "Trường Sơn" và "Ngũ Thường" của nghệ nhân Nguyễn Mạnh Cường (Hải Dương).Ông Cường thông tin trên VTC News, đắt nhất là "Thần Kim Quy", có giá khoảng 10 tỷ đồng. Hai tác phẩm còn lại gồm "Trường Sơn" và "Ngũ Thường", mỗi cây có giá khoảng 5 tỷ đồng.Tác phẩm “Thần Kim Quy" ngay từ khi được chọn gốc để tạo tác thì đã có hàng trăm năm tuổi. Sau đó, trải qua hàng chục năm tạo tác thì mới hình thành được tác phẩm hoàn thiện như ngày nay.Cây sanh cổ giá trị không chỉ khiến khán giả xem triển lãm trầm trồ mà còn khiến dân mạng xuýt xoa không ngớt vì độ tinh tế, kỳ công và giá trị vô cùng đắt đỏ.Trước đó, dân mạng cũng xôn xao trước tác phẩm sanh cổ "Huyền phượng vũ" từng được chủ cũ mua lại với giá 4 triệu, nhiều năm sau có tin bán lại cho một thanh niên trẻ ở Phú Thọ. Giá trị của cây lên tới 35 tỷ đồng. Cây sanh có bộ rễ ôm trọn phiến đá cổ giống như những chiếc móng vững chắc. Thân cây uốn lượn uyển chuyển, tán cành bay nhẹ khá đẹp mắt.Cây sanh cổ "Mâm xôi con gà" cũng được coi là hàng "hot" trong giới cây cảnh. Cây từng được định giá 6 triệu đô la.Đây không phải lần đầu những chậu sanh cổ được định giá rất cao. Năm 2021, tại Thường Tín (Hà Nội), tác phẩm sanh cổ "Thành đồng tổ quốc" của 1 nghệ nhân khá có tiếng từng được hỏi mua với giá 1,5 triệu USD (khoảng 34,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, lúc đó chủ cây từ chối vì cho rằng phải 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng) mới xứng. Trong làng cảnh cũng nhiều lần xôn xao về các giao dịch cây cảnh thuộc hàng đắt đỏ nhưng thực hư các giao dịch này vẫn là bỏ ngỏ. Ảnh: Tri thức trực tuyến, VTC News, Cafef

Cay sanh co gia sieu dat 10 ty dong khien dan mang tram tro
Nổi bật nhất tại Festival nông nghiệp và làng nghề Hà Nội 2022 là 3 cây sanh cổ: "Thần Kim Quy", "Trường Sơn" và "Ngũ Thường" của nghệ nhân Nguyễn Mạnh Cường (Hải Dương).
Cay sanh co gia sieu dat 10 ty dong khien dan mang tram tro-Hinh-2
Ông Cường thông tin trên VTC News, đắt nhất là "Thần Kim Quy", có giá khoảng 10 tỷ đồng. Hai tác phẩm còn lại gồm "Trường Sơn" và "Ngũ Thường", mỗi cây có giá khoảng 5 tỷ đồng.
Cay sanh co gia sieu dat 10 ty dong khien dan mang tram tro-Hinh-3
Tác phẩm “Thần Kim Quy" ngay từ khi được chọn gốc để tạo tác thì đã có hàng trăm năm tuổi. Sau đó, trải qua hàng chục năm tạo tác thì mới hình thành được tác phẩm hoàn thiện như ngày nay.
Cay sanh co gia sieu dat 10 ty dong khien dan mang tram tro-Hinh-4
Cây sanh cổ giá trị không chỉ khiến khán giả xem triển lãm trầm trồ mà còn khiến dân mạng xuýt xoa không ngớt vì độ tinh tế, kỳ công và giá trị vô cùng đắt đỏ.
Cay sanh co gia sieu dat 10 ty dong khien dan mang tram tro-Hinh-5
Trước đó, dân mạng cũng xôn xao trước tác phẩm sanh cổ "Huyền phượng vũ" từng được chủ cũ mua lại với giá 4 triệu, nhiều năm sau có tin bán lại cho một thanh niên trẻ ở Phú Thọ. Giá trị của cây lên tới 35 tỷ đồng. Cây sanh có bộ rễ ôm trọn phiến đá cổ giống như những chiếc móng vững chắc. Thân cây uốn lượn uyển chuyển, tán cành bay nhẹ khá đẹp mắt.
Cay sanh co gia sieu dat 10 ty dong khien dan mang tram tro-Hinh-6
Cây sanh cổ "Mâm xôi con gà" cũng được coi là hàng "hot" trong giới cây cảnh. Cây từng được định giá 6 triệu đô la.
Cay sanh co gia sieu dat 10 ty dong khien dan mang tram tro-Hinh-7
Đây không phải lần đầu những chậu sanh cổ được định giá rất cao. Năm 2021, tại Thường Tín (Hà Nội), tác phẩm sanh cổ "Thành đồng tổ quốc" của 1 nghệ nhân khá có tiếng từng được hỏi mua với giá 1,5 triệu USD (khoảng 34,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, lúc đó chủ cây từ chối vì cho rằng phải 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng) mới xứng. Trong làng cảnh cũng nhiều lần xôn xao về các giao dịch cây cảnh thuộc hàng đắt đỏ nhưng thực hư các giao dịch này vẫn là bỏ ngỏ. Ảnh: Tri thức trực tuyến, VTC News, Cafef

Theo Việt Hương/Đời sống & Pháp luật

Bạn đang xem: Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ

Chuyên mục: Mua sắm, tiêu dùng

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/hang-hot/cay-sanh-co-gia-sieu-dat-10-ty-dong-khien-dan-mang-tram-tro-1787460.html

Chia sẻ bài viết