Cấu trúc bí ẩn dưới lớp băng dày Greenland: Là thứ ngoài hành tinh?

Bên dưới lớp băng dày tại Greenland, các chuyên gia phát hiện một cấu trúc bí ẩn do kẻ tấn công ngoài hành tinh gây ra.

Các chuyên gia thuộc Viện GLOBE của Đại học Copenhagen, Đan Mạch và Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thụy Điển đã phát hiện ra cấu trúc bí ẩn bên dưới lớp băng dày tới 31 km tại Greenland. Phát hiện này khiến một số người hoài nghi có thể liên quan đến kẻ tấn công ngoài hành tinh.Cụ thể, các chuyên gia phát hiện cấu trúc bí ẩn và nghi ngờ nó chính là hố va chạm khổng lồ bên dưới lớp băng dày Hiawatha của Greenland.Nhóm chuyên gia tiến hành lấy mẫu cát từ miệng hố Hiawatha và đun nóng nó, sử dụng khí argon thoát ra từ các hạt để xác định sự kiện va chạm.Tiếp đến, các nhà nghiên cứu lấy mẫu đá trong một cuộc khảo sát khác để xác định niên đại dựa vào dấu vết uranium của khoáng vật zircon.Hai nghiên cứu trên cho ra kết quả giống nhau. Đó là vụ va chạm xảy ra vào khoảng 58 triệu năm trước.Theo đó, các chuyên gia tìm kiếm các tư liệu về Greenland vào khoảng 58 triệu năm trước. Nhờ vậy, họ biết được Greenland khi ấy là một khu rừng mưa ôn đới.Một tiểu hành tinh được cho là đã rơi xuống Trái đất và để lại hố khổng lồ, hủy diệt một phần Greenland và gây ra nhiều tác động đến khí hậu trên Trái đất.Hiện các chuyên gia chưa thể xác định các vật chất từ kẻ tấn công ngoài hành tinh còn lưu lại ở hố va chạm hoặc bao nhiêu phần của tiểu hành tinh có thể còn chôn giấu dưới băng.Do đó, các chuyên gia có kế hoạch tiến hành các nghiên cứu tiếp theo ở Hiawatha để giải mã những bí ẩn liên quan đến sự kiện do kẻ tấn công ngoài hành tinh gây ra.Mời độc giả xem video: Thành phố băng sau bão tuyết tại Nga. Nguồn: THDT.

Cau truc bi an duoi lop bang day Greenland: La thu ngoai hanh tinh?
Các chuyên gia thuộc Viện GLOBE của Đại học Copenhagen, Đan Mạch và Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thụy Điển đã phát hiện ra cấu trúc bí ẩn bên dưới lớp băng dày tới 31 km tại Greenland. Phát hiện này khiến một số người hoài nghi có thể liên quan đến kẻ tấn công ngoài hành tinh.
Cau truc bi an duoi lop bang day Greenland: La thu ngoai hanh tinh?-Hinh-2
Cụ thể, các chuyên gia phát hiện cấu trúc bí ẩn và nghi ngờ nó chính là hố va chạm khổng lồ bên dưới lớp băng dày Hiawatha của Greenland.
Cau truc bi an duoi lop bang day Greenland: La thu ngoai hanh tinh?-Hinh-3
Nhóm chuyên gia tiến hành lấy mẫu cát từ miệng hố Hiawatha và đun nóng nó, sử dụng khí argon thoát ra từ các hạt để xác định sự kiện va chạm.
Cau truc bi an duoi lop bang day Greenland: La thu ngoai hanh tinh?-Hinh-4
Tiếp đến, các nhà nghiên cứu lấy mẫu đá trong một cuộc khảo sát khác để xác định niên đại dựa vào dấu vết uranium của khoáng vật zircon.
Cau truc bi an duoi lop bang day Greenland: La thu ngoai hanh tinh?-Hinh-5
Hai nghiên cứu trên cho ra kết quả giống nhau. Đó là vụ va chạm xảy ra vào khoảng 58 triệu năm trước.
Cau truc bi an duoi lop bang day Greenland: La thu ngoai hanh tinh?-Hinh-6
Theo đó, các chuyên gia tìm kiếm các tư liệu về Greenland vào khoảng 58 triệu năm trước. Nhờ vậy, họ biết được Greenland khi ấy là một khu rừng mưa ôn đới.
Cau truc bi an duoi lop bang day Greenland: La thu ngoai hanh tinh?-Hinh-7
Một tiểu hành tinh được cho là đã rơi xuống Trái đất và để lại hố khổng lồ, hủy diệt một phần Greenland và gây ra nhiều tác động đến khí hậu trên Trái đất.
Cau truc bi an duoi lop bang day Greenland: La thu ngoai hanh tinh?-Hinh-8
Hiện các chuyên gia chưa thể xác định các vật chất từ kẻ tấn công ngoài hành tinh còn lưu lại ở hố va chạm hoặc bao nhiêu phần của tiểu hành tinh có thể còn chôn giấu dưới băng.
Cau truc bi an duoi lop bang day Greenland: La thu ngoai hanh tinh?-Hinh-9
Do đó, các chuyên gia có kế hoạch tiến hành các nghiên cứu tiếp theo ở Hiawatha để giải mã những bí ẩn liên quan đến sự kiện do kẻ tấn công ngoài hành tinh gây ra.
Mời độc giả xem video: Thành phố băng sau bão tuyết tại Nga. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (theo Space)

Bạn đang xem: Cấu trúc bí ẩn dưới lớp băng dày Greenland: Là thứ ngoài hành tinh?

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/cau-truc-bi-an-duoi-lop-bang-day-greenland-la-thu-ngoai-hanh-tinh-1681177.html

Chia sẻ bài viết