Cận cảnh Tesla Model S Plaid điện mạnh 1.020 mã lực ở Sài Gòn

Tesla Model S Plaid là phiên bản hiệu năng cao nhất của mẫu xe Model S với khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong 1,99 giây và có vận tốc tối đa lên đến 322 km/h.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 chiếc Tesla Model S Plaid tại Việt Nam được đưa về và chiếc trong bài này là 1 trong số đó. Chiếc Tesla Model S Plaid trong bài sở hữu màu sơn ngoại thất đỏ.Đây là phiên bản đắt nhất và mạnh nhất của Model S đang được mở bán. Hiện chưa rõ chủ nhân của chiếc xe này đã phải chi bao nhiêu tiền để mang xe về nước, chỉ biết rằng tại Mỹ, giá xe Tesla Model S Plaid bản tiêu chuẩn từ 129.740 USD (khoảng 3,11 tỷ đồng).Tổng thế thiết kế của xe điện Tesla Model S Plaid vẫn khá tương đồng với phiên bản Model S tiêu chuẩn. Đặc điểm “nhận dạng” của Model S Plaid nằm ở hốc gió cản trước cùng hai hốc gió ở bên hông. Xe được trang bị bộ mâm 5 chấu kép kích thước 21 inch được sơn xám.Với thiết kế vòm bánh xe trước và sau mở rộng, ngoại hình của Model S Plaid trở nên cơ bắp, thể thao hơn. Ở bên hông, Tesla Model S Plaid được trang bị thêm một camera bên hông. Trang bị này đóng vai trò như một gương chiếu hậu phụ trợ và là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản Model S.Di chuyển ra phía sau, Tesla Model S Plaid được trang bị thêm một cánh gió nhỏ giúp tối ưu tính khí động học. Đây là chi tiết không được trang bị trên phiên bản Model S tiêu chuẩn.Bên trong cabin, Tesla Model S Plaid có thiết kế nội thất khá đơn giản. Điểm nhấn đầu tiên là vô-lăng như trên những mẫu xe đua F1 giống như trên chiếc Roadster. Phía sau là màn hình điện tử hiển thị các thông tin và cài đặt khi vận hành xe, trong khi ở giữa bảng táp lô là màn hình cảm ứng kích thước 17 inch hình chữ nhật.Một số trang bị tiện ích nổi bật có thể kể đến trên Tesla Model S Plaid có màn hình giải trí kích thước 8 inch cho hàng ghế sau, ghế ngồi chỉnh điện tích hợp tính năng sưởi, cửa sổ trời dạng kính toàn cảnh,… .Tesla Model S Plaid được trang bị 3 động cơ điện, sản sinh công suất lên đến 1.020 mã lực. Nhờ đó xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,1 giây, tốc độ tối đa 322km/h, quãng đường xe hoạt động vào khoảng 560 km. Đây là mẫu xe được sản xuất đại trà có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới.Được biết, bộ mô-tơ điện trang bị trên Model S Plaid rất đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên mô-tơ điện của xe được bọc carbon để có thể đạt được vòng quay 20.000 vòng/phút. Việc bọc carbon sẽ giúp giữ kết cấu mô-tơ được bền vững, không bị vỡ tan nát khi mô-tơ đạt đến vòng tua cao.Với mỗi lần sạc pin đầy, Tesla Model S Plaid có thể chạy hết quãng đường dài 410 km đến 795 km, tùy theo thời tiết. Ngoài ra, hệ thống sạc nhanh còn giúp xe có thể di chuyển thêm 300 km chỉ sau 15 phút cắm sạc. Sức mạnh của Tesla Model S Plaid 2022 còn giúp xe chạy hết quãng đường dài 400 m trong thời gian dưới 9 giây và đạt vận tốc tối đa 322 km/h.Video: Trên tay Tesla Model S Plaid - xe điện 1020 mã lực.

Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon
Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 chiếc Tesla Model S Plaid tại Việt Nam được đưa về và chiếc trong bài này là 1 trong số đó. Chiếc Tesla Model S Plaid trong bài sở hữu màu sơn ngoại thất đỏ.
Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon-Hinh-2
Đây là phiên bản đắt nhất và mạnh nhất của Model S đang được mở bán. Hiện chưa rõ chủ nhân của chiếc xe này đã phải chi bao nhiêu tiền để mang xe về nước, chỉ biết rằng tại Mỹ, giá xe Tesla Model S Plaid bản tiêu chuẩn từ 129.740 USD (khoảng 3,11 tỷ đồng).
Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon-Hinh-3
Tổng thế thiết kế của xe điện Tesla Model S Plaid vẫn khá tương đồng với phiên bản Model S tiêu chuẩn. Đặc điểm “nhận dạng” của Model S Plaid nằm ở hốc gió cản trước cùng hai hốc gió ở bên hông. Xe được trang bị bộ mâm 5 chấu kép kích thước 21 inch được sơn xám.
Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon-Hinh-4
Với thiết kế vòm bánh xe trước và sau mở rộng, ngoại hình của Model S Plaid trở nên cơ bắp, thể thao hơn. Ở bên hông, Tesla Model S Plaid được trang bị thêm một camera bên hông. Trang bị này đóng vai trò như một gương chiếu hậu phụ trợ và là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản Model S.
Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon-Hinh-5
Di chuyển ra phía sau, Tesla Model S Plaid được trang bị thêm một cánh gió nhỏ giúp tối ưu tính khí động học. Đây là chi tiết không được trang bị trên phiên bản Model S tiêu chuẩn.
Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon-Hinh-6
Bên trong cabin, Tesla Model S Plaid có thiết kế nội thất khá đơn giản. Điểm nhấn đầu tiên là vô-lăng như trên những mẫu xe đua F1 giống như trên chiếc Roadster. Phía sau là màn hình điện tử hiển thị các thông tin và cài đặt khi vận hành xe, trong khi ở giữa bảng táp lô là màn hình cảm ứng kích thước 17 inch hình chữ nhật.
Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon-Hinh-7
Một số trang bị tiện ích nổi bật có thể kể đến trên Tesla Model S Plaid có màn hình giải trí kích thước 8 inch cho hàng ghế sau, ghế ngồi chỉnh điện tích hợp tính năng sưởi, cửa sổ trời dạng kính toàn cảnh,… .
Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon-Hinh-8
Tesla Model S Plaid được trang bị 3 động cơ điện, sản sinh công suất lên đến 1.020 mã lực. Nhờ đó xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,1 giây, tốc độ tối đa 322km/h, quãng đường xe hoạt động vào khoảng 560 km. Đây là mẫu xe được sản xuất đại trà có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới.
Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon-Hinh-9
Được biết, bộ mô-tơ điện trang bị trên Model S Plaid rất đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên mô-tơ điện của xe được bọc carbon để có thể đạt được vòng quay 20.000 vòng/phút. Việc bọc carbon sẽ giúp giữ kết cấu mô-tơ được bền vững, không bị vỡ tan nát khi mô-tơ đạt đến vòng tua cao.
Can canh Tesla Model S Plaid dien manh 1.020 ma luc o Sai Gon-Hinh-10
Với mỗi lần sạc pin đầy, Tesla Model S Plaid có thể chạy hết quãng đường dài 410 km đến 795 km, tùy theo thời tiết. Ngoài ra, hệ thống sạc nhanh còn giúp xe có thể di chuyển thêm 300 km chỉ sau 15 phút cắm sạc. Sức mạnh của Tesla Model S Plaid 2022 còn giúp xe chạy hết quãng đường dài 400 m trong thời gian dưới 9 giây và đạt vận tốc tối đa 322 km/h.
Video: Trên tay Tesla Model S Plaid - xe điện 1020 mã lực.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Cận cảnh Tesla Model S Plaid điện mạnh 1.020 mã lực ở Sài Gòn

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/can-canh-tesla-model-s-plaid-dien-manh-1020-ma-luc-o-sai-gon-1782585.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết