Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền "độc nhất vô nhị" tại Hà Nội

Dự án đường vành đai 2 (trục Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở) được khởi công từ tháng 4/2018, bao gồm tuyến đường bộ trên cao và mở rộng dưới thấp. Ngay sau khi giải phóng mặt bằng, các hộ dân trong ngõ... bỗng dưng được ra mặt đường trong đó đặc biệt có căn nhà có 4 mặt tiền tại 128 Đại La (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) nằm "sừng sững" 4 năm qua.

Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền "độc nhất vô nhị" tại Hà Nội - 1

Căn nhà nói trên nằm đối diện số nhà 21, 23, 25 khu tập thể 128 C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng đã nhiều năm nay chưa được di dời.

Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền "độc nhất vô nhị" tại Hà Nội - 2

Mặt trước căn nhà hướng ra đường Đại La được chắp vá che bạt.

Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền "độc nhất vô nhị" tại Hà Nội - 3

Quanh căn nhà này 'tập hợp' hàng loạt hàng quán lấn chiếm vỉa hè gây mất trật tự trị an và làm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền "độc nhất vô nhị" tại Hà Nội - 4

Buổi sáng nơi đây biến thành góc chợ tự phát.

Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền "độc nhất vô nhị" tại Hà Nội - 5

Anh V.T ở đối diện căn nhà cho biết: "Sau khi giải phóng mặt bằng, căn nhà này chiếm hết toàn bộ mặt đường, quanh căn nhà cho thuê để bán hoa quả, vé số... và cũng là nơi tập kết rác gây ô nhiễm và mất mỹ quan".

Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền "độc nhất vô nhị" tại Hà Nội - 6

Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm Đinh Đức Hiếu cho biết: “Ngôi nhà được quản lý theo nguyên trạng, nằm ngoài chỉ giới giải phóng mặt bằng, diện tích trên 15m2 nên được tồn tại. Trong khi đó, theo quy định của thành phố, dự án công trình trọng điểm vành đai 2, phải dưới 15m2 thì mới thu hồi; nếu các hộ dân kiến nghị thì chỉ lắng nghe tổng hợp và báo cáo lên cấp trên”.

Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền "độc nhất vô nhị" tại Hà Nội - 7

Bạn đang xem: Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền "độc nhất vô nhị" tại Hà Nội

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/can-canh-can-nha-4-mat-tien-doc-nhat-vo-nhi-tai-ha-noi-c46a1377117.html

Chia sẻ bài viết