Cận cảnh các loài hoa kỳ lạ nhất trên thế giới (1)

Hoa của một số loài thực vật mang vẻ ngoài đặc biệt ấn tượng, khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi lần đầu được chứng kiến.

Cây hoa dơi (Tacca integrifolia) là một thành viên của họ Củ nâu (Dioscoreaceae), là cây bản địa trong rừng rậm Trung Á. Chúng ra những bông hoa nhỏ màu tím đen kỳ lạ mọc thành chùm, trông khá giống mặt con dơi nếu nhìn kỹ.Cây "đôi môi nóng bỏng" hay "nụ hôn của bạn gái" (Psychotria elata) có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Colombia, Costa Rica và Panama. "Đôi môi" của loài cây này thực ra không phải hoa mà là lá biển đổi, che cho hoa thực sự màu vàng nằm trong.Cây "em bé sơ sinh quấn khăn" (Anguloa uniflora) được phát hiện ở dãy Andes, Nam Mỹ vào thế kỷ 19. Khi hoa của loài cây này nớ, vào một giai đoạn nhất định chúng sẽ có hình dạng giống như một đứa trẻ được bao bọc trong khăn.Phong lan vịt bay (Caleana major) là loài cây có nguồn gốc từ Australia. Hoa của chúng có hình dáng giống con vịt đang xòe cánh, giúp tăng khả năng thụ phấn nhờ loài đom đóm.Phong lan treo cổ hay phong lan "quý ông khỏa thân" (Orchis italica) là loài cây có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Hoa của chúng có hình dáng như những người đàn ông treo lủng lẳng trong các chùm dày đặc."Dép của Darwin" (Calceolaria uniflora) là loài cây được nhà bác học Charles Darwin phát hiện ở Nam Mỹ vào thập niên 1930. Hình dáng hoa đặc biệt của chúng giúp tăng khả năng thụ phấn nhờ một số loài chim địa phương.Lạc tiên hay chanh dây (Passiflora incarnata) là cây bản địa ở phía Nam lục địa Bắc Mỹ. Hoa của chúng có vẻ ngoài cuốn hút và mùi hương đặc trưng, có thể dùng làm hương liệu cho một số món ăn.Phong lan hạc trắng (Pecteilis radiata) phân bố ở phía Bắc của châu Á. Những cánh hoa mang vẻ đẹp tinh tế khiến loài cây này trở thành đối tượng ưa thích của nhiều người làm vườn.Đường thảo chong chóng (Leucospermum catherinae) là loài cây đặc hữu, chỉ được ghi nhận trong tự nhiên ở phía Tây Nam của tỉnh Western Cape, Nam Phi. Những đóa hoa rực rỡ của chúng gợi liên tướng đến món đồ chơi xuất hiện trong lễ hội.Cây ráy rồng (Dracunculus vulgaris) có nguồn gốc ở khu vực Nam Âu. Hoa của chúng mang dáng vẻ "hắc ám", tỏa ra mùi thối đặc trưng.Cây xác thối (Rafflesia keithii) được coi là loài hoa lớn nhất thế giới, chỉ có thể được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới của Indonesia. Hoa của chúng có màu sắc như miếng thịt, bốc ra mùi thối của xác chết để thu hút côn trùng.Loa kèn xác thối (Amorphophallus titanum) là một loài cây cho hoa khổng lồ nổi tiếng khác của Indonesia. Hoa của loài cây họ Ráy (Araceae) này cũng hấp dẫn côn trùng nhờ màu sắc và mùi hương giống thịt đang phân hủy.Mời quý độc giả xem video: Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên | VTV3.

Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)
Cây hoa dơi (Tacca integrifolia) là một thành viên của họ Củ nâu (Dioscoreaceae), là cây bản địa trong rừng rậm Trung Á. Chúng ra những bông hoa nhỏ màu tím đen kỳ lạ mọc thành chùm, trông khá giống mặt con dơi nếu nhìn kỹ.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-2
Cây "đôi môi nóng bỏng" hay "nụ hôn của bạn gái" (Psychotria elata) có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Colombia, Costa Rica và Panama. "Đôi môi" của loài cây này thực ra không phải hoa mà là lá biển đổi, che cho hoa thực sự màu vàng nằm trong.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-3
Cây "em bé sơ sinh quấn khăn" (Anguloa uniflora) được phát hiện ở dãy Andes, Nam Mỹ vào thế kỷ 19. Khi hoa của loài cây này nớ, vào một giai đoạn nhất định chúng sẽ có hình dạng giống như một đứa trẻ được bao bọc trong khăn.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-4
Phong lan vịt bay (Caleana major) là loài cây có nguồn gốc từ Australia. Hoa của chúng có hình dáng giống con vịt đang xòe cánh, giúp tăng khả năng thụ phấn nhờ loài đom đóm.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-5
Phong lan treo cổ hay phong lan "quý ông khỏa thân" (Orchis italica) là loài cây có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Hoa của chúng có hình dáng như những người đàn ông treo lủng lẳng trong các chùm dày đặc.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-6
"Dép của Darwin" (Calceolaria uniflora) là loài cây được nhà bác học Charles Darwin phát hiện ở Nam Mỹ vào thập niên 1930. Hình dáng hoa đặc biệt của chúng giúp tăng khả năng thụ phấn nhờ một số loài chim địa phương.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-7
Lạc tiên hay chanh dây (Passiflora incarnata) là cây bản địa ở phía Nam lục địa Bắc Mỹ. Hoa của chúng có vẻ ngoài cuốn hút và mùi hương đặc trưng, có thể dùng làm hương liệu cho một số món ăn.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-8
Phong lan hạc trắng (Pecteilis radiata) phân bố ở phía Bắc của châu Á. Những cánh hoa mang vẻ đẹp tinh tế khiến loài cây này trở thành đối tượng ưa thích của nhiều người làm vườn.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-9
Đường thảo chong chóng (Leucospermum catherinae) là loài cây đặc hữu, chỉ được ghi nhận trong tự nhiên ở phía Tây Nam của tỉnh Western Cape, Nam Phi. Những đóa hoa rực rỡ của chúng gợi liên tướng đến món đồ chơi xuất hiện trong lễ hội.
Dracunculus vulgaris – Wikipedia tiếng Việt
Cây ráy rồng (Dracunculus vulgaris) có nguồn gốc ở khu vực Nam Âu. Hoa của chúng mang dáng vẻ "hắc ám", tỏa ra mùi thối đặc trưng.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-10
Cây xác thối (Rafflesia keithii) được coi là loài hoa lớn nhất thế giới, chỉ có thể được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới của Indonesia. Hoa của chúng có màu sắc như miếng thịt, bốc ra mùi thối của xác chết để thu hút côn trùng.
Can canh cac loai hoa ky la nhat tren the gioi (1)-Hinh-11
Loa kèn xác thối (Amorphophallus titanum) là một loài cây cho hoa khổng lồ nổi tiếng khác của Indonesia. Hoa của loài cây họ Ráy (Araceae) này cũng hấp dẫn côn trùng nhờ màu sắc và mùi hương giống thịt đang phân hủy.
Mời quý độc giả xem video: Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên | VTV3.

T.B (tổng hợp)

Bạn đang xem: Cận cảnh các loài hoa kỳ lạ nhất trên thế giới (1)

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/can-canh-cac-loai-hoa-ky-la-nhat-tren-the-gioi-1-1662768.html

Chia sẻ bài viết