Camera của bộ tứ iPhone 15 có gì đáng thử?

Bỏ qua thiết kế, cấu hình, thời lượng pin, hệ thống camera trên dòng iPhone 15 cũng khiến fan công nghệ tò mò không ít.

Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Apple luôn cố gắng dẫn đầu “cuộc chiến” về camera trên iPhone của mình và tình hình cũng không thay đổi với dòng iPhone 15 năm nay. Không giống như các thế hệ trước, các chuyên gia công nghệ mong đợi sẽ thấy những nâng cấp đáng kể, không chỉ đối với camera trên các mẫu iPhone Pro mà cả iPhone 15 và iPhone 15 Plus!

Vậy camera trên iPhone 15 Series sẽ có những gì đáng mong đợi?

Cảm biến camera chính lớn hơn trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Theo nhiều nguồn tin, cả iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ thừa hưởng cùng một camera chính 48MP ấn tượng- đã có trêniPhone 14 Pro năm ngoái. Bên cạnh việc tăng số megapixel, có một vài cải tiến đáng chú ý khác sẽ đi kèm.

Camera của bộ tứ iPhone 15 có gì đáng thử? - 1

Ảnh concept iPhone 15 Series.

Thứ nhất, điện thoại sẽ sử dụng tính năng gộp pixel để chụp ảnh ở độ phân giải 12MP như iPhone 14 Pro nhưng hình ảnh vẫn sẽ có chi tiết tốt hơn một chút.

Mộtlợi ích khác sẽ có trên camera 48MP là khả năng cắt ảnh trên cảm biến và zoom 2X "không mất dữ liệu". Nói cách khác, người dùng có thể chụp ảnh zoom 2x nhưng không làm giảm rõ rệt chất lượng hình ảnh như khi zoom kỹ thuật số. Kết quả là, người dùng sẽ có những bức ảnh chân dung đẹp hơn, hậu cảnh sẽ được làm mờ tự nhiên hơn và xuất hiện gần đối tượng hơn.

iPhone 15 Pro Max có camera tele zoom 5-6X

iPhone có hệ thống camera tốt nhất trên thị trường nhưng vẫn có điểm yếu về camera tele – chỉ zoom quang học 3x. Tuy nhiên, vào năm 2023, “Táo Khuyết” sẽ giới thiệu một bản nâng cấp cho iPhone 15 Pro Max.

Chính xác hơn, chiếc smartphone cao cấp này sẽ có một chiếc camera tele với ống kính tiềm vọng. Bên cạnh việc đạt được mức zoom cao hơn nhiều, ống kính này còn có kiểu dáng hình chữ nhật khác biệt.

Camera của bộ tứ iPhone 15 có gì đáng thử? - 2

Thông số camera tin đồn của dòng iPhone 15.

Tuy nhiên, không giống như sản phẩm của “đối thủ” Samsung, iPhone 15 Pro Max sẽ không đi kèm camera tele thông thường cũng như kính tiềm vọng. Thay vào đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán, camera tele với ống kính tiềm vọng zoom 5-6X sẽ thay thế ống kính zoom 3X. Điều này sẽ giúp Apple tự tin về chất lượng hình ảnh, tốt hơn gấp 3 lần so với các mẫu iPhone Pro hiện tại.

Camera chính 48MP mới trên iPhone 15 Pro Max

Camera tele với khả năng zoom 5-6X mới không phải là bản nâng cấp lớn duy nhất được Apple đưa vào chiếc flagship cao cấp nhất của mình. Một số tin đồn cho hay, hãng sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh 48MP mới, cụ thể là Sony IMX903 kích cỡ ~1 inch.

Camera của bộ tứ iPhone 15 có gì đáng thử? - 3

Ảnh minh hoạ.

So với cảm biến camera chính Sony IMX803 trên iPhone 14 Pro Max, IMX903 thậm chí còn lớn hơn, có thể thu được nhiều ánh sáng và chi tiết hơn. Với những cải tiến này, cảm biến mới sẽ có gấp đôi mức tín hiệu bão hòa, giúp giảm nhiễu và cải thiện dải nhạy sáng (đem lại hình ảnh rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và cân bằng tốt hơn giữa vùng sáng và vùng tối).

iPhone 15 sẽ có bao nhiêu camera?

Cũng giống như các thế hệ trước, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có 2 camera sau: một camera chính (camera góc rộng) và camera góc siêu rộng. Mặt khác, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thêm một camera tele: camera tele trên iPhone 15 Pro sẽ có khả năng zoom 3X và camera tele trên iPhone 15 Pro Max sẽ có khả năng zoom 6X.

Tất cả các mẫu iPhone 15 cũng sẽ có một camera trước, được tích hợp trong khu vực Dynamic Island.

Camera của dòng iPhone 15sẽ có độ phân giải bao nhiêu?

● Camera chính (camera rộng) — 48MP

● Camera góc siêu rộng — 12MP

● Camera tele (chỉ các mẫu iPhone Pro) — 12MP

● Camera trước — 12MP

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Camera của bộ tứ iPhone 15 có gì đáng thử?

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/camera-cua-bo-tu-iphone-15-co-gi-dang-thu-c407a1484133.html

Chia sẻ bài viết