Cadillac Celestiq EV 2023 từ hơn 4,6 tỷ đồng, "đối thủ" Mercedes-Benz EQS

Mẫu xe sedan hạng sang Cadillac Celestiq 2023 mới sẽ được chế tạo thủ công tại Trung tâm Kỹ thuật Toàn cầu của General Motors ở Warren, Michigan, Mỹ.

Sau nhiều tuần gây chú ý, mới đây, Cadillac đã tiết lộ một số chi tiết và hình ảnh về chiếc xe điện mới nhất của hãng - Cadillac Celestiq 2023 mới. Celestiq sẽ được xây dựng trên nền tảng Ultium của GM.Không có nhiều thông tin về hệ truyền động được chia sẻ nhưng Celestiq ít nhất cũng mạnh ngang Cadillac Lyriq hay Chevrolet Blazer EV. Phiên bản cơ sở của Lyriq dùng một mô-tơ điện cho công suất 340 mã lực, trong khi Chevrolet Blazer EV SS được trang bị động cơ điện kép cho công suất lên tới 557 mã lực. Cadillac Celestiq EV hạng sang có thể sẽ có hệ dẫn động bốn bánh hoặc dẫn động cầu sau.Thực tế, hệ truyền động mạnh mẽ không phải yếu tố được quan tâm nhiều nhất trên một chiếc xe điện, thay vào đó, công nghệ trên xe mới là mảng được chú ý hơn cả. Cadillac cho biết Celestiq sẽ có cụm màn hình LED 55 inch bao phủ toàn bộ bảng điều khiển, ngoài ra, còn có 4 màn hình nữa.Celestiq cũng sẽ được trang bị mái kính thông minh có thể điều chỉnh lượng ánh sáng đi qua từng hành khách và hệ thống hỗ trợ lái rảnh tay Ultra Cruise thế hệ mới nhất. Là một chiếc xe điện sang trọng, Celestiq sở hữu bộ ghế ngồi cao cấp bọc da đắt đỏ với các điểm nhấn lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tương lai.Thiết kế của Celestiq được lấy cảm hứng từ mẫu Concept Escala và kiến trúc giữa thế kỷ - các tác phẩm của Eero Saarinen, xe sẽ có một ngoại hình đặc biệt thanh lịch và cao cấp. Với phần mái dài, Celestiq trông như một chiếc wagon siêu sang chứ không hẳn là sedan.Cadillac nhấn mạnh rằng Celestiq là mẫu xe có thể tùy chỉnh cao cấp nhất của hãng. Chiếc sedan điện có thể sẽ tạo ra nhu cầu về một dây chuyền sản xuất chuyên biệt. Mức độ tùy chỉnh khiến giá xe Cadillac Celestiq EV 2023 khoảng 200.000 USD (khoảng 4,64 tỷ đồng), như vậy Celestiq sẽ là chiếc xe đắt nhất của Cadillac từ trước đến nay.Video: Giới thiệu Cadillac Celestiq EV 2023 siêu sang chạy điện.

Cadillac Celestiq EV 2023 tu hon 4,6 ty dong,
Sau nhiều tuần gây chú ý, mới đây, Cadillac đã tiết lộ một số chi tiết và hình ảnh về chiếc xe điện mới nhất của hãng - Cadillac Celestiq 2023 mới. Celestiq sẽ được xây dựng trên nền tảng Ultium của GM.
Cadillac Celestiq EV 2023 tu hon 4,6 ty dong,
Không có nhiều thông tin về hệ truyền động được chia sẻ nhưng Celestiq ít nhất cũng mạnh ngang Cadillac Lyriq hay Chevrolet Blazer EV. Phiên bản cơ sở của Lyriq dùng một mô-tơ điện cho công suất 340 mã lực, trong khi Chevrolet Blazer EV SS được trang bị động cơ điện kép cho công suất lên tới 557 mã lực. Cadillac Celestiq EV hạng sang có thể sẽ có hệ dẫn động bốn bánh hoặc dẫn động cầu sau.
Cadillac Celestiq EV 2023 tu hon 4,6 ty dong,
Thực tế, hệ truyền động mạnh mẽ không phải yếu tố được quan tâm nhiều nhất trên một chiếc xe điện, thay vào đó, công nghệ trên xe mới là mảng được chú ý hơn cả. Cadillac cho biết Celestiq sẽ có cụm màn hình LED 55 inch bao phủ toàn bộ bảng điều khiển, ngoài ra, còn có 4 màn hình nữa.
Cadillac Celestiq EV 2023 tu hon 4,6 ty dong,
Celestiq cũng sẽ được trang bị mái kính thông minh có thể điều chỉnh lượng ánh sáng đi qua từng hành khách và hệ thống hỗ trợ lái rảnh tay Ultra Cruise thế hệ mới nhất. Là một chiếc xe điện sang trọng, Celestiq sở hữu bộ ghế ngồi cao cấp bọc da đắt đỏ với các điểm nhấn lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tương lai.
Cadillac Celestiq EV 2023 tu hon 4,6 ty dong,
Thiết kế của Celestiq được lấy cảm hứng từ mẫu Concept Escala và kiến trúc giữa thế kỷ - các tác phẩm của Eero Saarinen, xe sẽ có một ngoại hình đặc biệt thanh lịch và cao cấp. Với phần mái dài, Celestiq trông như một chiếc wagon siêu sang chứ không hẳn là sedan.
Cadillac Celestiq EV 2023 tu hon 4,6 ty dong,
Cadillac nhấn mạnh rằng Celestiq là mẫu xe có thể tùy chỉnh cao cấp nhất của hãng. Chiếc sedan điện có thể sẽ tạo ra nhu cầu về một dây chuyền sản xuất chuyên biệt. Mức độ tùy chỉnh khiến giá xe Cadillac Celestiq EV 2023 khoảng 200.000 USD (khoảng 4,64 tỷ đồng), như vậy Celestiq sẽ là chiếc xe đắt nhất của Cadillac từ trước đến nay.
Video: Giới thiệu Cadillac Celestiq EV 2023 siêu sang chạy điện.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Cadillac Celestiq EV 2023 từ hơn 4,6 tỷ đồng, "đối thủ" Mercedes-Benz EQS

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/cadillac-celestiq-ev-2023-tu-hon-46-ty-dong-doi-thu-mercedes-benz-eqs-1728180.html

Chia sẻ bài viết