Cách tắm của phi tần nhà Thanh khiến người nghe "rùng mình"

Là thái giám trong cung, ngoài một số việc vặt thì hầu hạ các phi tần trong tẩm cung trở thành nhiệm vụ chính của họ, kể cả việc tắm rửa.

Theo Tôn Diệu Đình, thái giám cuối cùng ở Trung Quốc, khi tắm, nhiều Hoàng hậu, phi tần mỹ nữ trong cung thường phải trải qua rất nhiều thủ tục. Họ không tự mình tắm được và hầu hết đều cần đến sự giúp đỡ của rất nhiều thái giám.

Cach tam cua phi tan nha Thanh khien nguoi nghe

Và khi tắm, Hoàng hậu lẫn phi tần này có một thói quen đặc biệt, đó là từ đầu đến cuối đều không chủ động cử động thân thể, chỉ dựa vào thái giám hầu hạ mình, đây là một nỗi đau thật sự đối với những thái giám này.

Tôn Diệu Đình chia sẻ: "Phi tử hậu cung có cuộc sống cực kỳ xa hoa, ngay cả tắm rửa cũng chưa bao giờ phải tự mình động tay, từ việc cởi quần áo cho tới lúc bước chân vào bồn tắm đều do các cung nữ, thái giám hầu hạ.

Cach tam cua phi tan nha Thanh khien nguoi nghe

Trong quá trình tắm rửa, cung nhân không chỉ cần phục vụ cẩn thận mà còn phải quỳ để bày tỏ sự cung kính. Bởi vì thời gian tắm rửa của các phi tần thường kéo dài rất lâu, cho nên đối với cung nữ, thái giám mà nói, mỗi lần hầu hạ những vị chủ tử này đi tắm đều hết sức khổ sở".

Sở dĩ như vậy là bởi theo quy tắc do tổ tiên nhà Thanh truyền lại, sau khi được Hoàng đế lựa chọn, mọi phi tần phải tắm rửa trước khi nhận sủng hạnh của Hoàng đế. Điều này không chỉ để yêu cầu thần thiếp phải phục vụ Hoàng đế ở trạng thái tốt nhất, mà còn để kiểm tra xem thần thiếp có bất kỳ dấu hiệu nào nhằm ám sát hay không. Sau khi Hoàng đế sủng hạnh, các phi tần phải đi tắm thêm một lần nữa.

Cach tam cua phi tan nha Thanh khien nguoi nghe

Trong quá trình này, thái giám có nhiệm vụ dùng chăn bông quấn người thiếp sau khi tắm xong rồi đưa đến cung của hoàng đế để nhận sự sủng ái của Hoàng đế. Sau khi Hoàng đế sủng ái thiếp, thái giám vẫn có trách nhiệm đưa phi tần đó quay lại tẩm cung của mình. Tức là trong cả quá trình, thái giám phải tiếp xúc nhiều lần với các phi tần, điều này khá khó kể.

Cach tam cua phi tan nha Thanh khien nguoi nghe

Trước dàn mỹ nhân hậu cung được tuyển chọn, nam nhân bình thường hẳn khó tránh khỏi dục vọng và đây cũng là lý do các nam nhân nhập cung đều trở thành thái giám. Tuy nhiên, dù mất đi khả năng sinh sản, nhưng sau cùng, thái giám vẫn được sinh ra như một người đàn ông. Quá trình này đương nhiên cực kỳ an toàn đối với Hoàng đế, nhưng đối với thái giám cũng không khác gì là tra tấn cả.

Theo Dương Huyền/Bảo Vệ Công Lý

Bạn đang xem: Cách tắm của phi tần nhà Thanh khiến người nghe "rùng mình"

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/cach-tam-cua-phi-tan-nha-thanh-khien-nguoi-nghe-rung-minh-1750043.html

Chia sẻ bài viết