Cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu chín đều, không cháy

Cá chỉ vàng được sử dụng rộng rãi trong các món đồ nhậu ăn lai rai, uống cùng với bia thì đúng là “hết sảy con bà bảy”. Bài viết ngày hôm nay củachúng tôixin bật mí cho bạn cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu “không ngon, không lấy tiền”.    

Cá chỉ vàng được sử dụng rộng rãi để làm đồ nhậu ăn lai rai, uống cùng với bia hơi thì đúng là “hết sảy con bà bảy”.

Hướng dẫn cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu

1. Nướng cá chỉ vàng khô bằng nồi chiên không dầu 

Nướng cá chỉ vàng

Sở hữu cho mình một chiếc nồi chiên không dầu quả là trợ thủ đắc lực khi làm những món ăn khô, đặc biệt chiên/ nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu lại giúp món ăn thơm ngon, mà không sợ bị bắn dầu. Cá chỉ vàng khô mua về đã được tẩm ướp gia vị nên cách nướng cá cực kỳ nhanh và đơn giản như sau:

Bước 1: Lót một tấm giấy nến vào đáy nồi, xếp cá vào bên trong, chú ý bạn đừng chồng quá nhiều lớp cá lên trên với nhau tránh để hiện tượng có con chín, có con thì chưa chín.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chỉnh nhiệt độ 165 độ trong vòng 3 phút, sau 3 phút bạn mở nồi ra kiểm tra thử, chín rồi bạn lật mặt cá để nướng tiếp mặt còn lại cũng 165 độ, 3 phút.

Bước 3: Chỉ với vài công đoạn ngắn ngủi, bạn đã hoàn thành nướng cá chỉ vàng khô bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, dễ làm. Thịt cá ngọt, mạng đậm hương vị mặn mòi của biển cả chấm cùng với chút tương ớt và làm ngụm bia lạnh mát lịm cổ họng chắc chắn sẽ là “combo” tuyệt vời mà ai ăn cũng sẽ "quên sầu".

2. Cá chỉ vàng nướng nồi chiên không dầu đối với cá tươi

Đối với loại cá tươi, điều đầu tiên bạn cần làm sạch cá trước tiên, sau đó tẩm ướp gia vị để gia tăng hương vị cho món ăn. Mỗi con cá bạn nên dùng dao khứa 2 - 3 đường lên thân cá, việc này sẽ giúp cho cá được thấm đẫm gia vị vào bên trong từ đó thịt sẽ thơm, ngọt hơn nhiều.

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong xuôi, bạn đặt giấy nến vào lồng chiên và xếp những chú cá vào trong lồng. Chỉnh nhiệt độ 170 độ C trong vòng 3 phút cho một mặt cá, hết 3 phút bạn lật mặt và đặt nhiệt độ, thời gian nướng giống như vừa rồi. Phương pháp nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh, lại cực kỳ tiện lợi, không sợ bị bắn dầu, điểm cộng nữa là bạn có ăn bao nhiêu cá cũng không sợ bị hấp thụ dầu chiên. Đây quả thật là sự lựa chọn tuyệt vời cho người giảm cân mà vẫn được thưởng thức món ăn ngon.

>>> Tham khảo những bài viết sau đây:

Việc sử dụng nồi chiên không dầu để thay thế sử dụng dầu chiên giúp cho các món chiên trở nên "healthy hơn" mà vẫn ngon lành, chuẩn vị, một sự lựa chọn tuyệt vời mà nhà nào cũng nên sắm cho mình một chiếc. Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể lựa chọn và nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nhất. Mong rằng với chỉ dẫn của chúng tôi các bạn sẽ giúp bạn nướng cá thơm ngon hơn!

Bạn đang xem: Cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu chín đều, không cháy

Chuyên mục: Ăn ngon, uống đã

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nuong-ca-chi-vang-bang-noi-chien-khong-dau-15841

Chia sẻ bài viết