Cách chức, cho ra khỏi ngành phó công an phường đánh phụ nữ

Công an tỉnh Cao Bằng đã có quyết định kỷ luật đối với Phó trưởng Công an phường Sông Bằng - người tát cô gái ở tiệm tóc.

Cách chức, cho ra khỏi ngành phó công an phường đánh phụ nữ - 1

Phó trưởng Công an phường Sông Bằng (Cao Bằng) tát cô gái ở tiệm tóc.

Ngày 10/5, theo Công an tỉnh Cao Bằng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng(thành phố Cao Bằng) liên quan đến sự việc tát cô gái ở tiệm tóc và chỉ đạo bắt giữ người trong đêm.

Theo đó, trung tá Đoàn bị cách chức Phó trưởng Công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Còn đối với trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của trung tá Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người, khi sự việc xảy ra đã can ngăn trung tá Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không thi hành kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Công an thành phố Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với trung tá Đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác theo điều 7, Nghị định số 144/2021 của Chính phủ.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 28/4, trung tá Đoàn trực tại trụ sở thì nhận tin báo từ ông Nguyễn Văn Mạnh, bác sĩ Phòng khám Đa khoa Hữu nghị 103 Cao Bằng, về việc bị anh Nam nhắn tin lăng mạ, đe dọa.

Nhờ quen biết từ trước, ông Mạnh nhờ trung tá Đoàn giúp đỡ và đến quán cắt tóc My Hair Salon (ở phường Đề Thám) để gặp Nam. Sau đó, trung tá Đoàn,đã chỉ đạo một cán bộ công an phường, đi ôtô riêng đến đón bác sĩ Mạnh rồi cùng nhau đến tiệm cắt tóc của anh Nam.

Trên đường đi, trung tá Đoàn cũng gọi cho Công an phường Đề Thám đến để phối hợp.

Tại quán cắt tóc, phó trưởng Công an phường Sông Bằng yêu cầu anh Nam về trụ sở Công an phường Đề Thám để làm việc nhưng người đàn ông này không đồng ý. Hai bên xảy ra cãi vã, xô xát.

Trung tá Đoàn cho biết trước thái độ của nhóm người tại hiện trường nên đã thiếu kiềm chế, tát vào đầu chị Triệu Mùi Khe và anh Phùng Đức Nam.

Sáng 29/4, Công an phường Đề Thám mời hai bên lên trụ sở để làm việc và được sự đồng ý hòa giải của các bên.

Bạn đang xem: Cách chức, cho ra khỏi ngành phó công an phường đánh phụ nữ

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/cach-chuc-cho-ra-khoi-nganh-pho-cong-an-phuong-danh-phu-nu-c46a1357831.html

Chia sẻ bài viết