Cả dàn xe Volvo 240 chưa lăn bánh bị "bỏ rơi" hàng chục năm

Tuy bị bụi bám dày đặc do trải qua hàng chục năm bị bỏ rơi, nhưng những chiếc ôtô Volvo 240 hàng hiếm được trưng bày trong đại lý này vẫn còn nguyên vẹn.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh chụp một đại lý ôtô bị bỏ hoang, đáng chú ý là bên trong có những chiếc xe Volvo hàng hiếm chưa từng lăn bánh khi bị bỏ không hàng chục năm. Những hình ảnh này đã lập tức thu hút sự tò mò của nhiều người yêu xe. Được biết, đại lý Volvo này nằm ở thị trấn Malmedy, tỉnh Liege thuộc vùng Wallonie của Bỉ. Được xây dựng từ thập niên '80, đại lý này nằm phía sau một cây xăng của thị trấn. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng đại lý ôtô này vẫn còn nguyên vẹn.Bên trong đại lý ôtô bị bỏ hoang này có 4 chiếc xe Volvo 240 hàng hiếm được trưng bày. Trong đó, có một chiếc mang thông số của xe dành cho thị trường Bắc Mỹ. Ngoài ra, một trong số những chiếc ôtô này còn được chất đầy catalogue của xe Saab và Volvo.Theo người đăng những hình ảnh này lên mạng xã hội, chủ nhân của đại lý ôtô bỏ không là một người đàn ông có tên Charles Faymonville. Đại lý ôtô Volvo này vốn được tích hợp với cây xăng hiện cũng đã đóng cửa.Điều thú vị là cửa hàng ngay bên cạnh đại lý ôtô và cây xăng thì vẫn mở cửa. Những người dân sống quanh khu vực cho biết, chính ngân hàng đã đóng cửa đại lý ôtô này. Nếu đúng như vậy thì đại lý và những chiếc ôtô Volvo 240 bên trong đều thuộc sở hữu của ngân hàng. Đó cũng là lý do vì sao chẳng ai thuyết phục được chủ đại lý bán những chiếc ôtô Volvo trưng bày bên trong.Được biết, vào thời điểm trước năm 2015, có một số chiếc ôtô khác được xếp gọn trong sân trước cửa đại lý. Phần lớn những chiếc xe này đều mang thương hiệu Volvo. Tuy nhiên, vào năm 2014, con trai của chủ đại lý đã dọn dẹp hết những chiếc xe xếp bên ngoài đại lý. Chỉ còn đúng 4 chiếc Volvo 240 nằm bên trong đại lý được giữ lại.Lần đầu tiên ra đời vào mùa thu năm 1974 cùng với người anh em 260, Volvo 240 ban đầu có tổng cộng 7 phiên bản, bao gồm 242L, 242DL, 242GT, 244DL, 244GL, 245L và 245DL. Ngoài ra, dòng xe này còn có 3 kiểu dáng thân xe là sedan 2 cửa, sedan 4 cửa và station wagon. Điểm nhấn của dòng ôtô này nằm ở nhiều tính năng và chi tiết thiết kế lấy từ mẫu xe concept Volvo VESC ESV.Đây là mẫu xe concept được hãng Volvo chuyên dùng để thử nghiệm các tính năng an toàn vào năm 1972. Nhờ đó, khả năng bảo vệ người lái và hành khách khi tai nạn xảy ra của Volvo 240 đã được cải thiện đáng kể với vùng biến dạng phía trước/sau rất lớn. Ngoài ra, Volvo 240 còn có thay đổi lớn ở động cơ, đó là thiết kế trục cam lắp vào đầu xi-lanh. Hệ thống treo trước của xe là loại MacPherson, mang đến nhiều không gian xung quanh khoang động cơ. Trong gần 20 năm có mặt trên thị trường, Volvo 240 huyền thoại là dòng xe khá thành công. Cùng với "người anh em" 260, Volvo 240 đã mang về doanh số cộng dồn hơn 2,8 triệu chiếc trên toàn thế giới. Đến năm 1993, Volvo 240 đã chính thức bị ngừng bán.Video: Xem chi tiết chiếc sedan Volvo 240 đời 1982.

Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh chụp một đại lý ôtô bị bỏ hoang, đáng chú ý là bên trong có những chiếc xe Volvo hàng hiếm chưa từng lăn bánh khi bị bỏ không hàng chục năm.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Những hình ảnh này đã lập tức thu hút sự tò mò của nhiều người yêu xe. Được biết, đại lý Volvo này nằm ở thị trấn Malmedy, tỉnh Liege thuộc vùng Wallonie của Bỉ. Được xây dựng từ thập niên '80, đại lý này nằm phía sau một cây xăng của thị trấn. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng đại lý ôtô này vẫn còn nguyên vẹn.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Bên trong đại lý ôtô bị bỏ hoang này có 4 chiếc xe Volvo 240 hàng hiếm được trưng bày. Trong đó, có một chiếc mang thông số của xe dành cho thị trường Bắc Mỹ. Ngoài ra, một trong số những chiếc ôtô này còn được chất đầy catalogue của xe Saab và Volvo.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Theo người đăng những hình ảnh này lên mạng xã hội, chủ nhân của đại lý ôtô bỏ không là một người đàn ông có tên Charles Faymonville. Đại lý ôtô Volvo này vốn được tích hợp với cây xăng hiện cũng đã đóng cửa.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Điều thú vị là cửa hàng ngay bên cạnh đại lý ôtô và cây xăng thì vẫn mở cửa. Những người dân sống quanh khu vực cho biết, chính ngân hàng đã đóng cửa đại lý ôtô này. Nếu đúng như vậy thì đại lý và những chiếc ôtô Volvo 240 bên trong đều thuộc sở hữu của ngân hàng. Đó cũng là lý do vì sao chẳng ai thuyết phục được chủ đại lý bán những chiếc ôtô Volvo trưng bày bên trong.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Được biết, vào thời điểm trước năm 2015, có một số chiếc ôtô khác được xếp gọn trong sân trước cửa đại lý. Phần lớn những chiếc xe này đều mang thương hiệu Volvo. Tuy nhiên, vào năm 2014, con trai của chủ đại lý đã dọn dẹp hết những chiếc xe xếp bên ngoài đại lý. Chỉ còn đúng 4 chiếc Volvo 240 nằm bên trong đại lý được giữ lại.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Lần đầu tiên ra đời vào mùa thu năm 1974 cùng với người anh em 260, Volvo 240 ban đầu có tổng cộng 7 phiên bản, bao gồm 242L, 242DL, 242GT, 244DL, 244GL, 245L và 245DL.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Ngoài ra, dòng xe này còn có 3 kiểu dáng thân xe là sedan 2 cửa, sedan 4 cửa và station wagon. Điểm nhấn của dòng ôtô này nằm ở nhiều tính năng và chi tiết thiết kế lấy từ mẫu xe concept Volvo VESC ESV.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Đây là mẫu xe concept được hãng Volvo chuyên dùng để thử nghiệm các tính năng an toàn vào năm 1972. Nhờ đó, khả năng bảo vệ người lái và hành khách khi tai nạn xảy ra của Volvo 240 đã được cải thiện đáng kể với vùng biến dạng phía trước/sau rất lớn.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Ngoài ra, Volvo 240 còn có thay đổi lớn ở động cơ, đó là thiết kế trục cam lắp vào đầu xi-lanh. Hệ thống treo trước của xe là loại MacPherson, mang đến nhiều không gian xung quanh khoang động cơ.
Ca dan xe Volvo 240 chua lan banh bi
Trong gần 20 năm có mặt trên thị trường, Volvo 240 huyền thoại là dòng xe khá thành công. Cùng với "người anh em" 260, Volvo 240 đã mang về doanh số cộng dồn hơn 2,8 triệu chiếc trên toàn thế giới. Đến năm 1993, Volvo 240 đã chính thức bị ngừng bán.
Video: Xem chi tiết chiếc sedan Volvo 240 đời 1982.

Thanh Nguyễn

Bạn đang xem: Cả dàn xe Volvo 240 chưa lăn bánh bị "bỏ rơi" hàng chục năm

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ca-dan-xe-volvo-240-chua-lan-banh-bi-bo-roi-hang-chuc-nam-1750687.html

Chia sẻ bài viết