Bộ tứ iPhone 14 sẽ khiến người hâm mộ ưng ý nhờ những ưu việt này

Tất cả những tin đồn đến nay cho thấy dòng iPhone 2022 sẽ không khiến người hâm mộ thất vọng.

Sự kiện: iPhone 14 iPhone 13

Khoảng 4 tháng nữa, Apple ​​sẽ công bố dòng iPhone 14. Tuy nhiên, phần lớn các tin đồn đều liên quan đến bộ đôi iPhone 14 Pro. ‌iPhone 14‌ thực sự sẽ là bản nâng cấp từ “người tiền nhiệm” - iPhone 13.

Bộ tứ iPhone 14 sẽ khiến người hâm mộ ưng ý nhờ những ưu việt này - 1

Thiết kế của iPhone 14/ iPhone 14 Max sẽ không khác so với iPhone 13.

Các tính năng cao cấp sẽ chỉ có trên cặp ‌iPhone 14 Pro‌:

● Camera TrueDepth sẽ được sắp xếp trong vết cắt hình "viên thuốc và đục lỗ" thay cho phần “tai thỏ”

● Màn hình cao hơn với viền mỏng hơn

● Bán kính góc lớn hơn, cho giao diện phía trước và phía sau tròn trịa hơn so với iPhone 13 Pro

● Chip A16 Bionic

● Camera góc rộng 48 megapixel với khả năng quay video 8K

Các tin đồn khác cho hay, khung titan và hệ thống nhiệt buồng hơi cũng tập trung vào các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌. Nói cách khác, Apple đang có kế hoạch nới rộng khoảng cách giữa các mẫu ‌iPhone‌ Pro và phiên bản giá phải chăng hơn.

Vậy các mẫu ‌iPhone 14‌ tiêu chuẩn ​​sẽ có những nâng cấp và tính năng nào?

Tùy chọn kích thước lớn hơn: iPhone 14 Max

Sau doanh số bán ra mờ nhạt của iPhone 12 mini và ‌iPhone 13‌ mini, cả hai đều có màn hình 5,4 inch, “Nhà Táo” đang có kế hoạch ngừng sản xuất iPhone cỡ nhỏ và giới thiệu một mẫu iPhone lớn hơn để thay thế.

Bộ tứ iPhone 14 sẽ khiến người hâm mộ ưng ý nhờ những ưu việt này - 3

iPhone 14 Max sẽ có màn hình lớn - 6,7 inch.

iPhone 14‌ Max dự kiến ​​có giá cao hơn và lớn hơn ‌iPhone 14‌ với màn hình 6,7 inch giống như iPhone 12 Pro Max và ‌iPhone 13 Pro‌ Max. Giống như các mẫu iPhone 12 và ‌iPhone 13‌ tiêu chuẩn, ‌iPhone 14‌ Max ​​sẽ cung cấp tất cả các tính năng giống như ‌iPhone 14‌ với một màn hình lớn hơn đáng kể.

‌iPhone 14‌ Max sẽ cung cấp một tùy chọn cho những người dùng muốn mua một chiếc‌iPhone‌ màn hình lớn nhưng không cần màn hình ProMotion và camera tele. Sản phẩm có thể chiếm vị trí trung tâm trong quá trình tiếp thị của ‌iPhone 14‌.

Thêm 50% bộ nhớ

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tin rằng, tất cả các mẫu ‌iPhone 14‌ sẽ có bộ nhớ RAM 6GB, cặp ‌iPhone 14‌ giá phải chăng sẽ có bộ nhớ LPDDR 4X và các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ có bộ nhớ LPDDR 5 cao cấp hơn.

Hiện tại, ‌iPhone 13‌ mini và ‌iPhone 13‌ chỉ có RAM 4GB, trong khi ‌iPhone 13 Pro‌ và ‌iPhone 13 Pro‌ Max đã có RAM 6GB, không thay đổi so với dòng iPhone 12. Điểm khác biệt là bộ nhớ LPDDR 5 của ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max sẽ nhanh hơn gấp rưỡi và tiết kiệm điện hơn tới 30% so với LPDDR 4X.

Bộ nhớ nhiều hơn 50% trong ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Max có thể cho phép chúng lưu trữ nhiều ứng dụng và tab trình duyệt nền. Từ đó cung cấp cho các nhà phát triển nhiều khoảng trống hơn để xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ, ngốn bộ nhớ,...

Cải thiện tuổi thọ pin

‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Max có thể cải thiện thời lượng pin nhờ chip 5G mới, hiệu quả hơn.

Bộ tứ iPhone 14 sẽ khiến người hâm mộ ưng ý nhờ những ưu việt này - 4

Khả năng kết nối 5G cũng được nâng cấp.

Chip RF 5G của ‌iPhone 14‌ sẽ được chế tạo trên quy trình 6nm của TSMC, nhỏ hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn trên cả hai băng tần 5G (mmWave và dưới 6GHz).

Đồng thời, việc thu nhỏ các thành phần bên trong ‌iPhone‌ sẽ giải phóng không gian vật lý, có thể giúp tích hợp viên pin lớn hơn, mang lại thời lượng pin tổng thể tốt hơn.

Kết nối Wi-Fi 6E

Tất cả các phiên bản ‌iPhone 14‌ ​​sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E. Wi-Fi 6E cung cấp các tính năng và khả năng của Wi-Fi 6, bao gồm hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn, mở rộng sang băng tần 6 GHz. Chúng cũng cung cấp nhiều kết nốihơn ngoài Wi-Fi 2.4GHz và 5GHz hiện có, tăng băng thông và ít nhiễu hơn.

Tính năng kết nội vệ tinh khẩn cấp

Modem Qualcomm Snapdragon X65 trong dòng ‌iPhone 14‌ ​​sẽ hỗ trợ một số tính năng kết nối vệ tinh, cho phép người dùng gửi tin nhắn trong các tình huống khẩn cấp và báo cáo các trường hợp khẩn cấp lớn ở các địa điểm không có vùng phủ sóng di động.

Bộ tứ iPhone 14 sẽ khiến người hâm mộ ưng ý nhờ những ưu việt này - 5

iPhone 13.

Các tính năng này vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2022, có thể cũng xuất hiện trên Apple Watch Series 8.

Cải tiến camera góc siêu rộng

Mặc dù các mẫu ‌iPhone 14‌ sẽ không có camera góc rộng 48 megapixel nhưng tất cả các iPhone 2022 sẽ có những cải tiến đối với camera góc siêu rộng.

‌Năm ngoái, iPhone 13 Pro‌ camera góc siêu rộng - Ultra Wide với khẩu độ f/ 1.8, 6P (ống kính sáu thành phần) mới với khả năng tự động lấy nét. Năm nay, camera này sẽ hiện diện trên hai mẫu ‌iPhone 14‌ giá phải chăng.

Nâng cấp camera trước

Cả 4 mẫu ‌iPhone 14‌ sẽ có hệ thống camera trước được nâng cấp với khả năng tự động lấy nét và khẩu độ ƒ/ 1.9 rộng hơn. Năm 2021, camera trước trên tất cả các mẫu ‌iPhone 13‌ đều có tiêu cự cố định và khẩu độ ƒ/ 2.2 hẹp hơn.

Bộ tứ iPhone 14 sẽ khiến người hâm mộ ưng ý nhờ những ưu việt này - 6

Camera selfie sẽ được nâng cấp trên dòng iPhone 14.

Khẩu độ rộng hơn sẽ cho phép nhiều ánh sáng đi qua ống kính và đến cảm biến hơn. Những nâng cấp này có thể cải thiện hiệu ứng độ sâu trường ảnh cho ảnh và video ở chế độ Chân dung, lấy nét tự động sẽ được tăng cường khi gọi video FaceTime và Zoom.

Tùy chọn màu mới

‌Cặp iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Max sẽ có nhiều tùy chọn màu sắc, bao gồm đen, trắng, xanh, đỏ và tím. Tùy chọn màu tím cho ‌iPhone 14‌ Pro và iPhone 14 Pro Max có thể sẽ nhạt hơn. Các màu mới sẽ được Apple bổ sung sau vào đầu năm 2023 - iPhone 13/ iPhone 13 Pro Xanh lục năm nay là những ví dụ tiêu biểu.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: Bộ tứ iPhone 14 sẽ khiến người hâm mộ ưng ý nhờ những ưu việt này

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/bo-tu-iphone-14-se-khien-nguoi-ham-mo-ung-y-nho-nhung-uu-viet-nay-c407a1361634.html

Chia sẻ bài viết