Bộ trưởng Quốc phòng Nga cảnh báo đáp trả “tương xứng" đối với bom, đạn chùm của Mỹ

Nga sẽ phản ứng với "vũ khí tương xứng", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói về quyết định của Mỹ khi cung cấp bom, đạn chùm cho Ukraine.

Sự kiện: Căng thẳng Nga - Ukraine Vũ khí quân sự Tin tức Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cảnh báo đáp trả “tương xứng" đối với bom, đạn chùm của Mỹ - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong ảnh chụp ngày 11/7/2023.

Nếu Washington giữ đúng cam kết về việc cung cấp bom, đạn chùm cho Ukraine, quân đội Nga cũng sẽ sử dụng bom, đạn chùm đa dạng hiện có trong kho vũ khí.

"Nga sẽ đáp trả bằng các vũ khí tương xứng nhằm đối phó với quân đội Ukraine", ông Shoigu nói với các phóng viên khi tới thăm một nhà máy quân sự ở Tatarstan hôm 11/7.

"Nga cũng có bom, đạn chùm và thậm chí còn hiệu quả hơn vũ khí của Mỹ. Phạm virộng hơn và đa dạng hơn", ông Shoigu nói.

Giống như Mỹ và Ukraine, Nga không phải là quốc gia ký công ước quốc tế về bom, đạn chùm, ông Shoigu lưu ý. Bộ trưởng Quốc phòng Nganói Moscow đã hạn chế sử dụng các vũ khí kiểu như vậy trong xung đột hiện nay do "mối đe dọa mà vũ khí này tạo ra với dân thường".

Ông Shoigu cho rằng, Mỹ đang cạn kiệt đạn pháo cỡ 155mm cho Ukraine nên phải tìm đến giải pháp khác là cung cấp bom, đạn chùm. Ngoài bom chùm thả từ máy bay, Mỹ cũng có loại đạn chùm khai hỏa từ các hệ thống pháo.

Ông Shoigu nói quân đội Nga đã bắt đầu xây dựng "biện pháp kỹ thuật và có tổ chức" nhằm bảo vệ binh sĩ và phương tiện vũ khí khỏi mối đe dọa từ bom, đạn chùm của Mỹ.

Trong chuyến thăm nhà máy quân sự ở Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, ông Shoigu đã thị sát dây chuyền chế tạo xe bọc thép Kamaz và các vũ khí khác.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (nguoiduatin.vn)

Bạn đang xem: Bộ trưởng Quốc phòng Nga cảnh báo đáp trả “tương xứng" đối với bom, đạn chùm của Mỹ

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/bo-truong-quoc-phong-nga-canh-bao-dap-tra-tuong-xung-doi-voi-bom-dan-chum-cua-my-c415a1483179.html

Chia sẻ bài viết