Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xử lý công ty tổ chức trò chơi team building...

Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho rằng việc tổ chức trò chơi team building phản cảm là hành vi đáng lên án.

Chiều 10-8, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, đạibiểu Nguyễn Quốc Hận (đoàn Cà Mau) đặt câu hỏi về việc gần đây xuất hiện những trò chơi gợi dục trong team building, Bộ trưởng có quan điểm như thế nào?

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh đây là vấn đề đáng lên án, Bộ không chỉ đạo các công ty du lịch tổ chức trò chơi này. Theo Bộ trưởng, đây là những trò chơi ở nước ngoài được du nhập vào Việt Nam nhưng không qua chọn lọc.

"Chúng tôi khuyến nghị thành viên tham gia team building không hưởng ứng các trò chơi phản cảm, mang lại hệ lụy không tốt"- Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nói.

Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra các công ty du lịch, nếu phát hiện tổ chức trò chơi phản cảm sẽ xử lý.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xử lý công ty tổ chức trò chơi team building phản cảm - 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn

Tại điểm cầu phòng họp Diên Hồng, đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (đoàn TP Đà Nẵng) nhấn mạnh vấn đề quan tâm nhất về văn hóa hiện nay là xây dựng nếp sống văn hóa, ngăn chặn sự xuống cấp về văn hóa, đạo đức xã hội.

"Ai cũng hiểu một mình ngành văn hóa không giải quyết được việc này, nhưng là người đứng đầu cơ quan nhà nước về văn hóa, Bộ trưởng thấy trách nhiệm của mình đến đâu và có kiến nghị gì để thay đổi thực trạng?"- ĐB Thúy chất vấn.

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh văn hóa là lĩnh vực rất rộng và liên quan đến nhiều ngành, nhiều cấp. Thời gian qua, Bộ chuyển hướng từ làm văn hóa sang quản lý nhà nước bằng văn hóa thông qua công cụ pháp luật.

"Bộ chủ động rà soát, tham mưu Quốc hội ban hành các luật về vấn đề này; tham mưu Chính phủ ban hành các Nghị định, quyết định. Giải pháp căn cơ là Bộ chủ động phối hợp bằng các chương trình liên kết để chủ động thực hiện"- Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, thời gian qua, Bộ đã ký kết với Bộ Giao thông Vận tải xây dựng văn hóa giao thông; ký kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng văn hóa học đường; với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về xây dựng văn hóa trong công nhân. "Chúng tôi muốn tạo ra sức mạnh, đề cao vấn đề các ngành, các cấp cùng xây dựng môi trường văn hóa"- Bộ trưởng khẳng định.

Đại biểu Trần Khánh Thu (đoàn Thái Bình) chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng về các giải pháp căn cơ để giải quyết vấn đề đạo đức học đường, văn hóa ứng xử xuống cấp trong nhà trường.

Trả lời nội dung này, Bộ trưởng cho rằng bạo lực gia đình, bạo lực học đường là vấn đề nhức nhối và rất khổ tâm. Mong muốn có một xã hội được bình yên, được hạnh phúc không phải mong muốn của riêng Bộ trưởng mà của tất cả mọi người, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết đang tập trung vào vấn đề xây dựng môi trường văn hóa trong trường học và phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng bộ tiêu chí môi trường văn hóa.

"Khi bộ tiêu chí ban hành thì trách nhiệm của người thầy, trách nhiệm của học sinh phải tự giác để từng bước xây dựng hình thành và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục. Đi kèm với đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn khơi dậy ở các em là những chủ thể trong vấn đề xây dựng đạo đức, lối sống biết tự giác, phát hiện những nhân tố tích cực để bồi dưỡng, lan tỏa"- Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nêu rõ.

Bạn đang xem: Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xử lý công ty tổ chức trò chơi team building...

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/bo-truong-nguyen-van-hung-xu-ly-cong-ty-to-chuc-tro-choi-team-building-phan-cam-c46a1385784.html

Chia sẻ bài viết