Bộ tộc giàu nhất châu Phi: đến đôi dép lê cũng được đính vàng

Do được thiên nhiên ưu ái, những người ở bộ tộc Ashanti sinh ra đã nằm trên mỏ vàng.

Bộ tộc Ashanti nằm ở phía Nam đất nước Ghana, thuộc Tây Phi. Dù cho đất nước Ghana vẫn là một quốc gia đang phát triển, song bộ lạc này lại nổi tiếng với sự "giàu có" vượt bậc. Điều này được thể hiện ở những khối vàng người dân ở đây mang trên người.Sở dĩ người Ashanti giàu có là vì được thừa kế nhiều của cải của cha ông từ trước. Vương quốc Ashanti còn được gọi là "vùng đất của vàng", từng sở hữu những mỏ khai thác vàng lớn nhất Ghana.Sự giàu có của người Ashanti còn tăng lên nhờ vận chuyển vàng đến Bắc Phi thông qua tuyến đường thương mại xuyên Sahara. Ảnh: PinterestTheo nhiều tài liệu, người Ashanti cổ dùng bụi vàng như một loại tiền tệ hay mạ lên người. Ảnh: Local ModaThậm chí, người dân Ashanti đeo dây chuyền, trang sức vàng đủ kiểu từ chân, tay đến cổ. Ảnh: Local ModaTheo Ethnic Jewels Magazine, những người Ashanti có địa vị cao sử dụng rất nhiều vàng để làm đồ trang sức như vòng tay, vòng chân, nhẫn, chuỗi hạt, mũ, tẩu thuốc, vũ khí, đồ làm lễ hay cả... dép sandal.Ngay cả trong việc lập gia đình, các chàng trai, cô gái người Ashanti cũng tìm vợ hoặc chồng dựa trên số lượng vàng đeo trên cơ thể. Ảnh: GettyBộ tộc đặc biệt tại Tây Phi hiện vẫn duy trì chế độ mẫu hệ, trong nhà, phụ nữ có vai trò là người chủ gia đình. Đối với người Ashanti, gia đình và dòng họ của mẹ là quan trọng nhất.Theo Ethnic Jewels Magazine, những người Ashanti có địa vị cao sử dụng rất nhiều vàng để làm đồ trang sức như vòng tay, vòng chân, nhẫn, chuỗi hạt, mũ, tẩu thuốc, vũ khí, đồ làm lễ hay cả... dép sandal.

Bo toc giau nhat chau Phi: den doi dep le cung duoc dinh vang
Bộ tộc Ashanti nằm ở phía Nam đất nước Ghana, thuộc Tây Phi. Dù cho đất nước Ghana vẫn là một quốc gia đang phát triển, song bộ lạc này lại nổi tiếng với sự "giàu có" vượt bậc. Điều này được thể hiện ở những khối vàng người dân ở đây mang trên người.
Bo toc giau nhat chau Phi: den doi dep le cung duoc dinh vang-Hinh-2
Sở dĩ người Ashanti giàu có là vì được thừa kế nhiều của cải của cha ông từ trước. Vương quốc Ashanti còn được gọi là "vùng đất của vàng", từng sở hữu những mỏ khai thác vàng lớn nhất Ghana.
Bo toc giau nhat chau Phi: den doi dep le cung duoc dinh vang-Hinh-3
Sự giàu có của người Ashanti còn tăng lên nhờ vận chuyển vàng đến Bắc Phi thông qua tuyến đường thương mại xuyên Sahara. Ảnh: Pinterest
Bo toc giau nhat chau Phi: den doi dep le cung duoc dinh vang-Hinh-4
Theo nhiều tài liệu, người Ashanti cổ dùng bụi vàng như một loại tiền tệ hay mạ lên người. Ảnh: Local Moda
Bo toc giau nhat chau Phi: den doi dep le cung duoc dinh vang-Hinh-5
Thậm chí, người dân Ashanti đeo dây chuyền, trang sức vàng đủ kiểu từ chân, tay đến cổ. Ảnh: Local Moda
Bo toc giau nhat chau Phi: den doi dep le cung duoc dinh vang-Hinh-6
Theo Ethnic Jewels Magazine, những người Ashanti có địa vị cao sử dụng rất nhiều vàng để làm đồ trang sức như vòng tay, vòng chân, nhẫn, chuỗi hạt, mũ, tẩu thuốc, vũ khí, đồ làm lễ hay cả... dép sandal.
Bo toc giau nhat chau Phi: den doi dep le cung duoc dinh vang-Hinh-7
Ngay cả trong việc lập gia đình, các chàng trai, cô gái người Ashanti cũng tìm vợ hoặc chồng dựa trên số lượng vàng đeo trên cơ thể. Ảnh: Getty
Bo toc giau nhat chau Phi: den doi dep le cung duoc dinh vang-Hinh-8
Bộ tộc đặc biệt tại Tây Phi hiện vẫn duy trì chế độ mẫu hệ, trong nhà, phụ nữ có vai trò là người chủ gia đình. Đối với người Ashanti, gia đình và dòng họ của mẹ là quan trọng nhất.
Bo toc giau nhat chau Phi: den doi dep le cung duoc dinh vang-Hinh-9
Theo Ethnic Jewels Magazine, những người Ashanti có địa vị cao sử dụng rất nhiều vàng để làm đồ trang sức như vòng tay, vòng chân, nhẫn, chuỗi hạt, mũ, tẩu thuốc, vũ khí, đồ làm lễ hay cả... dép sandal.

Theo SHTT&ST

Bạn đang xem: Bộ tộc giàu nhất châu Phi: đến đôi dép lê cũng được đính vàng

Chuyên mục: Đại gia, doanh nhân

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/dai-gia/bo-toc-giau-nhat-chau-phi-den-doi-dep-le-cung-duoc-dinh-vang-1901391.html

Chia sẻ bài viết