Bộ Quốc phòng Ukraine công bố video quay cảnh xe tăng T-90M bị bắn cháy 

Theo video mới công bố, mẫu xe tăng mạnh nhất từng tham gia thực chiến của Nga được cho là đã bị phá hủy bởi quân đội Ukraine trong giao tranh ở Kharkiv. Bộ Quốc phòng Ukraine cũng cho biết loại vũ khí được dùng để bắn chiếc xe tăng này.

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 10.5 công bố video do máy bay không người lái quay lại. Trong video, chiếc T-90M của Nga bị bắn cháy và phát nổ trong trận chiến ởStary Saltiv, phía bắc Kharkiv hồi tuần trước. Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Ukranie chính thức công bố về vụ bắn cháy xe tăng T-90M của Nga. Video trước đây do các đơn vị quân đội Ukraine tự đăng tải.

Bộ Quốc phòng Ukraine nói xe tăng T-90M của Nga bị phá hủy bởi súng chống tăng cầm tayGustaf do Thụy Điển sản xuất. “Chúng tôi cảm ơn người dân và quốc vương Thụy Điển về sự giúp đỡ”, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Một video khác do báo Anh Daily Mail đăng tải,quay cậncảnh xác xe tăng T-90M sau khi bị cháy rụi và dấu vết của một vụ nổ ở phía sau. Vũ khí chống tăng dường như đã xuyên qua lớp giáp của chiếc T-90M từ phía bánh xe, gây nổ khoang động cơ bên trong và sau đó là nổ khoang vũ khí.

Bộ Quốc phòng Ukraine công bố video quay cảnh xe tăng T-90M bị bắn cháy  - 1

Quân đội Ukraine tuyên bố phá hủy xe tăng T-90M ở Kharkiv.

Giao tranh ở Kharkiv diễn ra ác liệt từ đầu tháng 5. Hôm 3.5, lực lượng Ukraine tái kiểm soát khu dân cưStary Saltivvà tiến gần hơn đến khu vực biên giới Nga-Ukraine.

Không rõ xe tăng T-90M bị phá hủy khi nào. Hôm 5.5, Nga phát động đợt tấn công mới ởStary Saltivnhưng được cho là không thành công. Cùngthời điểm này,thông tin về xe tăng T-90M bị phá hủy xuất hiện.

T-90M là phiên bản nâng cấp của dòng xe tăng T-72 của Nga. Mẫu xe tăng này sở hữu các công nghệ hiện đại nhất, đặc biệt là các hệ thống phòng thủ chủ động.

Bộ Quốc phòng Ukraine công bố video quay cảnh xe tăng T-90M bị bắn cháy  - 2

T-90M là mẫu xe tăng hiện đại nhất của Ngatham gia chiến đấu ở Ukraine.

T-90M cũng được trang bị giáp phản ứng nổ thế hệ mới, được thiết kế để gây nổ khi có vật thể phóng tới, làm giảm khá năng xuyên phá.

T-90M là xe tăng hiện đại nhất của Nga trong thực chiến, do mẫu xe tăng chủ lực T-14 Armata vẫn chưa thể được sản xuất đại trà.

Quân đội Nga sở hữu khoảng 100 xe tăng T-90M, chủ yếu thuộc các đơn vị cơ giới tinh nhuệ.

Bạn đang xem: Bộ Quốc phòng Ukraine công bố video quay cảnh xe tăng T-90M bị bắn cháy 

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/bo-quoc-phong-ukraine-cong-bo-video-quay-canh-xe-tang-t-90m-bi-ban-chay-c415a1358069.html

Chia sẻ bài viết