Bộ Quốc phòng Anh: Nga lập quân đoàn mới, sẵn sàng tham chiến ở Ukraine

Tình báo Anh cho hay, quân đoàn mới của Nga được thành lập nhằm phục vụ cho chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Anh: Nga lập quân đoàn mới, sẵn sàng tham chiến ở Ukraine - 1

Một đơn vị quân đội Nga trong lễ duyệt binh (ảnh: TASS)

Hôm 10/8, Cơ quan tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Anh cho hay, một đơn vị mới vừa được quân đội Nga thành lập với tên gọi Tập đoàn quân số 3. Quân đoàn này có trụ sở chính đặt tại thành phố Mulino, phía đông Moscow.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, Tập đoàn quân số 3 được hình thành bởi các “sư đoàn quân tình nguyện”. Họ bao gồm những tình nguyện viên ở khắp nơi trên lãnh thổ Nga, sẵn sàng tham chiến ở Ukraine.

Theo Reuters, mỗi tập đoàn quân của Nga có khảng 15.000 – 20.000 binh sĩ.

Bộ Quốc phòng Anh nhận định, quân đội Nga đang gặp khó khăn ở Ukraine khi cố gắng cân bằng giữa việc tấn công Donetsk và tăng viện cho tuyến phòng thủ ở miền nam Ukraine.

Trước đó, hôm 9/8, Bộ Quốc phòng Anh cho rằng, Nga đang gửi nhiều phương tiện và vũ khí hạng năng đến mặt trận miền nam, trong bối cảnh Ukraine tuyên bố phản công nhằm giành lại Kherson. Đây là dấu hiệu cho thấy xung đột ở Ukraine có nguy cơ leo thang và vùng chiến sự bị mở rộng.

Nhận định về tình hình chiến sự ở Ukraine, ông Sergey Kiriyenko – Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga Putin – cho rằng, Kiev đang để cho người dân và lãnh thổ “bị NATO lợi dụng”.

“NATO đang xây dựng lực lượng đối phó Nga trên lãnh thổ Ukraine. NATO không ngần ngại và không chút hối hận khi thúc giục Kiev chống Nga đến người Ukraine cuối cùng”, ông Sergey Kiriyenko nói và lưu ý, Nga không mong muốn chiến đấu với tất cả người Ukraine.

Hôm 10/8, giới chức quốc phòng Ukraine thông báo, tên lửa và pháo binh Nga đã tấn công nhiều khu vực trên khắp các mặt trận ở Ukraine, từ thành phố Zaporizhiaở phía nam đến Kharkiv ở phía bắc.

Ở mặt trận miền đông, quân đội Nga dồn hỏa lực từ pháo, xe tăng vào các thành phố Avdiivka, Soledar, Bakhmut nhưng không thu được nhiều kết quả.

Giới chức Dnipropetrovsk (tỉnh miền trung Ukraine) cho hay, quân đội Nga tấn công tên lửa khiến cơ sở hạ tầng khu vực thiệt hại nặng nề và 13 người thiệt mạng.

Nga hiện chưa bình luận về các thông tin từ phía Ukraine.

Bạn đang xem: Bộ Quốc phòng Anh: Nga lập quân đoàn mới, sẵn sàng tham chiến ở Ukraine

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/bo-quoc-phong-anh-nga-lap-quan-doan-moi-san-sang-tham-chien-o-ukraine-c415a1385775.html

Chia sẻ bài viết