Bố mẹ khoe lì xì của "lao động chính" làm netizen choáng váng

Mới đây trên nhiều hội nhóm, một số bố mẹ khoe thành quả của "lao động chính" dịp Tết khiến netizen được phen choáng váng.

Mặc dù thời gian chơi Tết không quá nhiều thế nhưng ai cũng thấy ấm áp, vui vẻ vì được đoàn tụ cùng gia đình, thưởng thức những món ăn ngon hay chúc nhau lời hay ý đẹp, cầu cho năm mới thêm may mắn, tài lộc.Đặc biệt trong dịp quan trọng này, việc mừng tuổi các em nhỏ là điều không thể thiếu. Theo quan niệm từ xa xưa, mừng tuổi cho trẻ con với mong muốn gửi lời chúc may mắn, em bé sẽ khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi…Tùy điều kiện kinh tế từng nhà mà lộc lì xì lớn hay nhỏ, người lớn vẫn hay nói trêu rằng mấy đứa trẻ là "lao động chính" của cả gia đình những ngày Tết.Dù đùa vui nhưng nếu xét trên thực tế thì lời này cũng chẳng sai khi không ít em nhỏ còn ẵm trên tay nhưng đã được tiền mừng tuổi khủng.Khi Tết Nguyên đán kết thúc, bố mẹ lại thi nhau khoe tiền lì xì của con. Thậm chí, có những em bé còn chưa biết ngồi đã sở hữu số tiền mừng tuổi khủng khiến dân tình “ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa”.Nhiều "lao động chính" nhỏ đến mức chưa biết cầm tiền nên bố mẹ chỉ đành giữ hộ rồi góp lại nhét luôn vào túi cho nó oách.Nhìn cục tiền dày cộm, dân mạng phải nhận định “Tết này ấm no rồi, bố mẹ chẳng sợ lỗ vốn”. Hay những cô công chúa khác sành điệu hơn hẳn khi được bậc phụ huynh sắm cho chiếc túi nhỏ nhắn, xinh xắn treo trước ngực.Có bao nhiêu lộc chỉ cần cất vào đó là chẳng sợ rơi rớt. Có khi đi vài vòng, lộc nhiều tới nỗi túi các bé căng phồng.Điều đáng nói, các bé được mừng tuổi với số tiền có mệnh giá rất lớn, hầu hết là 500.000 đồng, 200.000 đồng hay 100.000 đồng.Nhìn qua những bức hình chụp tiền lì xì của các bé được bố mẹ khoe, đếm sơ sơ số tiền có thể lên tới hàng chục triệu đồng.Việc khoe tiền lì xì quả thực cũng chỉ là trend vui đầu năm của các bậc cha mẹ. Bởi lẽ, giá trị tiền mừng tuổi không quan trọng, điều mọi người mong muốn nhất vẫn là ngày Tết sum vầy, vui vẻ, gia đình luôn khỏe mạnh, yêu thương nhau.Những bức ảnh khoe tiền lì xì của các bà mẹ bỉm sữa đã khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Có người chỉ mong mình bé lại để được nhận nhiều tiền mừng tuổi; người khác lại hài hước nhận định, các bé chẳng cần "lao động" nhiều, siêng năng mấy ngày Tết là đủ tiền mua sữa.Mời độc giả xem video: Làm sao để xử lý những hành vi phản cảm nơi công cộng - Nguồn: VTV24

Bo me khoe li xi cua
Mặc dù thời gian chơi Tết không quá nhiều thế nhưng ai cũng thấy ấm áp, vui vẻ vì được đoàn tụ cùng gia đình, thưởng thức những món ăn ngon hay chúc nhau lời hay ý đẹp, cầu cho năm mới thêm may mắn, tài lộc.
Bo me khoe li xi cua
Đặc biệt trong dịp quan trọng này, việc mừng tuổi các em nhỏ là điều không thể thiếu. Theo quan niệm từ xa xưa, mừng tuổi cho trẻ con với mong muốn gửi lời chúc may mắn, em bé sẽ khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi…
Bo me khoe li xi cua
Tùy điều kiện kinh tế từng nhà mà lộc lì xì lớn hay nhỏ, người lớn vẫn hay nói trêu rằng mấy đứa trẻ là "lao động chính" của cả gia đình những ngày Tết.
Bo me khoe li xi cua
Dù đùa vui nhưng nếu xét trên thực tế thì lời này cũng chẳng sai khi không ít em nhỏ còn ẵm trên tay nhưng đã được tiền mừng tuổi khủng.
Bo me khoe li xi cua
Khi Tết Nguyên đán kết thúc, bố mẹ lại thi nhau khoe tiền lì xì của con. Thậm chí, có những em bé còn chưa biết ngồi đã sở hữu số tiền mừng tuổi khủng khiến dân tình “ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa”.
Bo me khoe li xi cua
Nhiều "lao động chính" nhỏ đến mức chưa biết cầm tiền nên bố mẹ chỉ đành giữ hộ rồi góp lại nhét luôn vào túi cho nó oách.
Bo me khoe li xi cua
Nhìn cục tiền dày cộm, dân mạng phải nhận định “Tết này ấm no rồi, bố mẹ chẳng sợ lỗ vốn”. Hay những cô công chúa khác sành điệu hơn hẳn khi được bậc phụ huynh sắm cho chiếc túi nhỏ nhắn, xinh xắn treo trước ngực.
Bo me khoe li xi cua
Có bao nhiêu lộc chỉ cần cất vào đó là chẳng sợ rơi rớt. Có khi đi vài vòng, lộc nhiều tới nỗi túi các bé căng phồng.
Bo me khoe li xi cua
Điều đáng nói, các bé được mừng tuổi với số tiền có mệnh giá rất lớn, hầu hết là 500.000 đồng, 200.000 đồng hay 100.000 đồng.
Bo me khoe li xi cua
Nhìn qua những bức hình chụp tiền lì xì của các bé được bố mẹ khoe, đếm sơ sơ số tiền có thể lên tới hàng chục triệu đồng.
Bo me khoe li xi cua
Việc khoe tiền lì xì quả thực cũng chỉ là trend vui đầu năm của các bậc cha mẹ. Bởi lẽ, giá trị tiền mừng tuổi không quan trọng, điều mọi người mong muốn nhất vẫn là ngày Tết sum vầy, vui vẻ, gia đình luôn khỏe mạnh, yêu thương nhau.
Bo me khoe li xi cua
Những bức ảnh khoe tiền lì xì của các bà mẹ bỉm sữa đã khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Có người chỉ mong mình bé lại để được nhận nhiều tiền mừng tuổi; người khác lại hài hước nhận định, các bé chẳng cần "lao động" nhiều, siêng năng mấy ngày Tết là đủ tiền mua sữa.
Mời độc giả xem video: Làm sao để xử lý những hành vi phản cảm nơi công cộng - Nguồn: VTV24

Thiên Anh

Bạn đang xem: Bố mẹ khoe lì xì của "lao động chính" làm netizen choáng váng

Chuyên mục: Mạng xã hội

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/sot-mang/bo-me-khoe-li-xi-cua-lao-dong-chinh-lam-netizen-choang-vang-1662688.html

Chia sẻ bài viết