"Bố em là người vô dụng" - bài văn tả bố của học sinh tiểu học khiến bà mẹ đỏ mặt

Liệu ông bố giám đốc của cô bé có thật sự là "người vô dụng"?

"Bố em là người vô dụng" - bài văn tả bố của học sinh tiểu học khiến bà mẹ đỏ mặt - 1

Thế giới của trẻ nhỏ luôn ẩn giấu những góc nhìn mới lạ không thể đoán trước, khiến người lớn phải ngạc nhiên hết lần này tới lần khác. Những bài tập làm văn của học sinh tiểu học chính là bằng chứng rõ ràng cho lối suy nghĩ thật thà, ngây ngô và sáng tạo của các em.

Bài văn "bố em là vô dụng" của một cô bé học sinh tiểu học tại Trung Quốc mới đây đã được chia sẻ sôi nổi trên mạng xã hội Weibo nước này.

"Bố em là người vô dụng" - bài văn tả bố của học sinh tiểu học khiến bà mẹ đỏ mặt - 2

Bài văn tả bố

Khi được yêu cầu mô tả bố mình, cô bé đã viết:

"Bố em là người vô dụng.

Nhà em có một ông bố vô dụng. Lúc ở ngoài bố là giám đốc suốt ngày chỉ chỉ trỏ trò, nhưng về đến nhà bố không bao giờ dám tức giận với ai. Lúc nào bố cũng bảo em là người tình kiếp trước của bố, còn bố là chủ gia đình.

Lần trước em đi thi không đứng hạng nhất, mẹ đã mắng em tận 5 lần nhưng bố không bênh em. Bố không trị được mẹ, cả ngày không dám bật lại một câu. Những ông bố dũng mãnh khác sẽ không như vậy, họ sẽ đánh lại mẹ nên các bà mẹ thường hiền lành.

Bố em quá vô dụng rồi, nên để em là chủ gia đình thì tốt hơn, tránh hậu họa về sau."

Trong bài văn, người mẹ của cô bé hiện lên như một "nhân vật phản diện" trong gia đình, trong khi con gái lại trách bố quá hèn nhát không chịu đứng lên bảo vệ con. Mẹ cô bé hẳn sẽ không khỏi đỏ mặt khi bài văn kể xấu mình được hàng ngàn người dùng mạng chia sẻ.

Song nhiều bình luận lại cho rằng trong nhà có ông chồng biết nhường nhịn vợ như vậy, cô vợ quả thực rất may mắn. Dù sao thì áng văn thật thà này cũng đã khiến cô giáo và nhiều người lớn đọc được phải cười đau bụng.

Bạn đang xem: "Bố em là người vô dụng" - bài văn tả bố của học sinh tiểu học khiến bà mẹ đỏ mặt

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/bo-em-la-nguoi-vo-dung-bai-van-ta-bo-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-khien-ba-me-do-mat-c216a1371032.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết