Bill Gates sắp biến mất khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, gần đây đã thảo luận về kế hoạch quyên góp hàng tỷ đô la cho tổ chức từ thiện.

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Theo một tweet gần đây, một trong những người giàu nhất thế giới là Bill Gates cho biết sẽ chuyển 20 tỷ USD cho Quỹ Gates vào cuối tháng này. Kế hoạch của ông là “cung cấp hầu như tất cả tài sản của mình cho nền tảng từ thiện và ra khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới vào một thời điểm nào đó trong tương lai”.

Bill Gates sắp biến mất khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới - 1

Tỷ phú Bill Gates.

Quỹ Gates có kế hoạch chi tiêu lên 9 tỷ USD mỗi năm vào năm 2026, tăng từ mức hiện tại là gần 6 tỷ USD mỗi năm. Mục đích chính của quỹ là hỗ trợ các nghiên cứu chống lại bệnh tật, cải thiện giáo dục và hỗ trợ các nỗ lực vệ sinh. Gates nổi tiếng uống nước từ bồn cầu đã được khử trùng như một phần của chiến dịch giới thiệu về nỗ lực của ông.

Gates nói: “Tôi có nghĩa vụ trả lại nguồn lực của mình cho xã hội theo những cách có tác động lớn nhất để giảm thiểu đau khổ và cải thiện cuộc sống. Và tôi hy vọng những người khác ở vị trí giàu có và có đặc quyền cũng sẽ thăng tiến trong thời điểm này”.

Quay trở lại năm 2010, ông Gates đã cam kết quyên góp tài sản của mình cho quỹ từ thiện. Người đồng sáng lập Microsoft đã quyên góp khá nhiều cho tổ chức từ thiện trong những năm qua.Bill và người vợ cũ là bà Melinda Gates đã quyên góp chung 39 tỷ USD cho Quỹ Gates kể từ năm 1994. Cả hai cũng đã đóng góp cho các tổ chức từ thiện khác. Bất chấp những khoản đóng góp này, giá trị tài sản ròng của Gates đã tăng gấp đôi kể từ năm 2010. Theo Forbes, Gates hiện có tổng tài sản khoảng 122 tỷ USD.

Cũng trong chủ đề Twitter của mình, ông Gates nhấn mạnh sự hào phóng của tỷ phú Warren Buffett - người đã trao cho Quỹ Gates số tiền 35,7 tỷ USD kể từ năm 2006.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Bạn đang xem: Bill Gates sắp biến mất khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/bill-gates-sap-bien-mat-khoi-danh-sach-nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-c55a1377903.html

Chia sẻ bài viết