Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!

Vừa qua, tỷ phú giàu thứ 4 thế giới và nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates đã tuyên bố sẽ quyên 'hầu như' toàn bộ tài sản cho quỹ từ thiện của mình.

Vào hôm thứ 4, 13/7 vừa qua, tỷ phú Bill Gates tuyên bố trên Twitter rằng ông sẽ quyên góp khối tài sản khổng lồ của mình cho quỹ từ thiện của ông và vợ cũ - Quỹ Bill và Melinda Gates.

"Khi nhìn vào tương lai, tôi có kế hoạch quyên hầu như tất cả tài sản của mình cho quỹ" - ông viết. Gates cũng cho biết sẽ chuyển thêm 20 tỷ USD vào quỹ trong tháng này.

Cũng theo tỷ phú hiện giàu thứ 4 thế giới, ông sẽ mất vị trí dần và cuối cùng rơi khỏi bảng xếp hạng những người giàu có nhất thế giới.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-1Theo Bloomberg, Bill Gates hiện sở hữu 114 tỷ USD và là 1 trong 8 người duy nhất trên thế giới với khối tài sản vượt 100 tỷ USD.

Dù dấn thân cho sự nghiệp từ thiện đã nhiều năm, Gates vẫn tận hưởng một cuộc sống sang chảnh đúng nghĩa đại gia. Ông sở hữu bất động sản trị giá 125 triệu USD ở bang Washington, một chiếc máy bay riêng, bộ sưu tập siêu xe và gần đây đã chi 43 triệu USD cho căn nhà gần 540m2 ở Del Mar, California.

Nhưng đó mới là một phần rất nhỏ trong các khoản chi tiêu của ông.

Là nhà đồng sáng lập người khổng lồ công nghệ Microsoft, Bill Gates từng sở hữu hơn 130 tỷ USD vào hồi đầu năm nay trước khi chuyển 20 tỷ USD vào quỹ từ thiện như đã nói. Ông nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới từ năm 1995-2010, và từ 2013 đến 2017.

Từng thừa nhận với một người dẫn chương trình nổi tiếng là khi thành tỷ phú năm 31 tuổi (lúc đó là người trẻ nhất làm được điều này), ông không chi tiêu phung phí. Tuy nhiên, tỷ phú vẫn tự thưởng mình vài thứ đắt giá.

Như một chiếc phi cơ riêng chẳng hạn. Theo các nguồn tin, ông sở hữu chiếc Bombardier BD-700 Global Express giá 40 triệu USD và có thể chở tới 19 người.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-2Gates sở hữu một khu đất lớn ở bang Washington với giá 2 triệu USD vào năm 1988. Ông mất 7 năm và 63 triệu USD nữa để xây Xanadu 2.0 - một căn hộ cao cấp, đáng tự hào của gia đình Gates.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-3Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-4
Rộng hơn 6.000m2, căn Xanadu 2.0 hiện đang có giá tới 125 triệu USD. Tuy nhiên, tỷ phú không lãi được vì theo tin tức, ông phải trả 1 tỷ USD tiền thuế cho nó vào năm 2017.

Căn nhà sở hữu nhiều tiện nghi sang trọng, như hệ thống màn hình 80 nghìn USD (gần 1,9 tỷ đồng) và thiết bị công nghệ 150 nghìn USD (3,5 tỷ đồng). Bộ sưu tập tranh cũng rất đáng nể, với một bức lên tới 36 triệu USD.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-5Bức tranh trị giá 36 triệu USD của Gates.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-6Tỷ phú nổi tiếng thích sưu tập. Một sở hữu quý báu khác của ông là bản chép tay từ thế kỷ 16 của đại danh họa Leonardo da Vinci giá 30 triệu USD ông giành được sau một cuộc đấu giá.

Ông cũng từng chơi lớn đến mức chuyển cát từ đảo St. Lucia ở biển Caribe đến bãi biển quanh nhà mình.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-7Một bãi biển ở St. Lucia.

Nói về siêu xe, tỷ phú từng sở hữu những chiếc đình đám như Porsche 911, Porsche 959, hay sau này là Porsche Taycan. Dù vậy, những chiếc xe này cũng không phải ấn tượng gì so với bộ sưu tập của nhiều tỷ phú khác.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-8Ngoài căn biệt phủ ở Washington, ông cũng chiều con đến mức mua cả một chuỗi bất động sản trị giá 27 triệu USD, rộng gần 2 hecta ở Florida để giúp con gái Jennifer thỏa mãn đam mê cưỡi ngựa.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-9Nhưng những khu đất rộng nhất phải là trang trại ở California - Rancho Paseana có giá 18 triệu USD và rộng 92 hecta; và một trang trại khác ở Wyoming rộng gần 200 hecta.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-10Khu trang trại Rancho Paseana.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-11Và một trang trại khác ở Wyoming.

Ngoài ra, tỷ phú cũng có thú vui du lịch, chơi du thuyền và thể thao. Ông từng thuê chiếc siêu du thuyền Serene 133m với giá 5 triệu USD/tuần cho cả gia đình. Thời gian rảnh, Gates chơi trượt tuyết, tennis.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-12Du thuyền Serene mà Bill Gates thuê với giá 5 triệu USD/tuần.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-13Ông từng chơi tennis với huyền thoại Roger Federer năm 2020.

Nói về chi tiêu cá nhân khác như quần áo, trang sức... Gates thừa nhận ông không hứng thú. Đến nay, vị tỷ phú cũng đã dành ra hàng tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trên toàn cầu. Ông và vợ được công nhận là những nhà từ thiện hào phóng nhất nước Mỹ khi đã quyên góp tới 36 tỷ USD thông qua quỹ Bill và Melinda Gates.

Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!-14Bill và Melinda Gates.

Khoản từ thiện của ông trải dài trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, dinh dưỡng.

Về phần các con mình, ông dự kiến để lại mỗi người 10 triệu USD - một phần rất nhỏ trong tổng gia sản khổng lồ.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem: Bill Gates nói sẽ quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện, nhưng trước đó phải sống như một tỷ phú đúng nghĩa đã!

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//the-gioi/bill-gates-noi-se-quyen-toan-bo-tai-san-cho-tu-thien-nhung-truoc-do-phai-song-nhu-mot-ty-phu-dung-nghia-da-n-526398.html

Chia sẻ bài viết