Biếu bố mẹ chồng 10 triệu mỗi tháng nhưng ông bà nhất quyết không nhận

Tôi không ngờ chồng lại có những ngày khốn khó thế!

Gia đình chồng tôi ngày trước nghèo lắm, bố mẹ làm ruộng không đủ nuôi 3 con ăn học. Ngày chồng tôi vào đại học, đã phải bán hết thóc trong nhà mới đủ tiền cho anh ấy nhập học.

Bố đã phải ra thành phố làm thợ xây, số tiền kiếm được mỗi tháng dành một phần để trang trải cuộc sống hằng ngày cho hai bố con và phần còn lại gửi về cho mẹ nuôi hai em ăn học.

Đến khi chồng tôi học năm hai thì bố bị tai nạn lao động, sau đó sức khỏe yếu hẳn, không làm được việc nặng. Bố không chịu về quê, vẫn quyết tâm bám trụ lại thành phố để kiếm tiền lo cho chồng tôi được tiếp tục học.

Sau khi ra trường kiếm được việc ổn định, có vài cô gái thích chồng tôi nhưng anh ấy không dám yêu, sợ yêu vào có con thì phải cưới sớm, lúc đó lại không thể kiếm tiền lo cho các em.

Khi các em học xong và mua được nhà ở thành phố, chồng tôi mới nghĩ đến chuyện cưới vợ. 

Chúng tôi kết hôn được 10 ngày thì anh tâm sự với tôi về nỗi lo bố mẹ ở quê sức khỏe yếu mà vẫn phải làm ruộng. Vì thế tôi đề nghị với chồng là mỗi tháng biếu bố mẹ 10 triệu phụng dưỡng bố mẹ. Hai vợ chồng tôi tổng thu nhập mỗi tháng cũng trên 40 triệu, vì thế biếu bố mẹ 10 triệu cũng không ảnh hưởng gì. Nghe thế, chồng ôm tôi và rơm rớm nước mắt xúc động.

Thế nhưng khi chúng tôi biếu tiền thì bố mẹ chồng từ chối ngay lập tức, hai người khẳng định còn khỏe, không thể sống phụ thuộc vào các con được. Bố bảo chúng tôi sống ở thành phố đắt đỏ, sau này còn phải nuôi con cái, cần phải sống tiết kiệm, không phải lo nghĩ cho bố mẹ ở quê.

Bố mẹ đã cho tôi người chồng tuyệt vời, tôi rất muốn báo đáp công ơn của họ nhưng dù có nói thế nào thì hai người vẫn từ chối không nhận tiền. Theo mọi người tôi nên làm gì để trả ơn và giúp đỡ bố mẹ chồng đây?

([email protected])

Bạn đang xem: Biếu bố mẹ chồng 10 triệu mỗi tháng nhưng ông bà nhất quyết không nhận

Chuyên mục: Tâm sự

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//tam-su/bieu-bo-me-chong-10-trieu-moi-thang-nhung-ong-ba-nhat-quyet-khong-nhan-n-526474.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết