Bị răng rắn hổ mang chúa găm vào tay, 1 người ở Đồng Nai tử vong sau 2...

Khi rắn hổ chui vào hang, ông C. dùng tay không để bắt và bịt đầu rắn bằng bao bố thì con rắn cắn thủng bao bố và răng găm vào tay trái ông C.

Ngày 12-7, lãnh đạo xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) xác nhận trên địa bàn có người dân bị rắn độc cắn chết.

Bị răng rắn hổ mang chúa găm vào tay, 1 người ở Đồng Nai tử vong sau 2 ngày - 1

Nạn nhân cầm bao bố bắt rắn nhưng bị cắn thủng bao, răng rắn găm vào tay

Trước đó, ngày 10-7, ông T.V.C. (55 tuổi, ngụ ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Hội) đang ở nhà thì nghe hàng xóm hô hoán có rắn bò vào tấn công gà.

Thấy vậy, ông cùng con trai chạy sang giúp đỡ hàng xóm vây bắt con rắn. Khi rắn chui vào hang, ông C. dùng tay không để bắt và bịt đầu rắn bằng bao bố thì con rắn cắn thủng bao bố và răng rắn găm vào tay trái ông C..

Tưởng con hổ mang chúa 3kg này là rắn hổ vện không độc nên ông C. không đến bệnh viện băng bó vết thương. Đến khi tay bắt đầu hoại tử, nọc độc đi vào thận thì người nhà mới chở ông lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Đến sáng 12-7, nạn nhân đã không qua khỏi.

Chính quyền xã Phú Hội khuyến cáo các hộ dân không tự ý bắt rắn nếu không có kinh nghiệm hoặc phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi bị rắn cắn, không chủ quan nếu không am hiểu về rắn để tránh những tổn thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn đang xem: Bị răng rắn hổ mang chúa găm vào tay, 1 người ở Đồng Nai tử vong sau 2...

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/bi-rang-ran-ho-mang-chua-gam-vao-tay-1-nguoi-o-dong-nai-tu-vong-sau-2-ngay-c46a1377044.html

Chia sẻ bài viết