Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Sát nhân xảo quyệt

Kết nối các tình tiết, cơ quan chức năng đã dựng lại được toàn bộ những gì diễn ra vào đêm định mệnh khi cô gái trẻ 23 tuổi gặp nạn.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 4 5 6 78

Năm 1982, vụ cưỡng hiếp, sát hại cô gái 23 tuổi Robin Lynn Bishop đã trở thành một trong những tội ác khủng khiếp nhất lịch sử California (Mỹ). Khi nghi phạm được xác định, ai nấy đều cảm thấy bất ngờ bởi đó là một người đàn ông được rất nhiều người kính trọng và còn bất ngờ hơn nữa trước những bí mật mà anh ta đã giấu kín trong suốt nhiều năm.

Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Sát nhân xảo quyệt - 1

Viên đạn được lấy ra từ thi thể Robin Bishop.

Viên cảnh sát xảo quyệt

Khoảng 20h ngày 11/1/1982, khi Robin Bishop lái xe rời khỏi nhà hàng, cô không biết rằng đã lọt vào tầm ngắm của viên cảnh sát George Gwaltney.

George ghi nhớ kiểu dáng, biển số chiếc xe của Robin. Dựa vào một số dấu hiệu, George biết rằng rằng Robin đang đi đến Xa lộ liên tiểu bang 15.

Nhưng thay vì đuổi theo người phụ nữ trẻ, viên cảnh sát quyết định phải tạo ra bằng chứng ngoại phạm chắc chắn trong trường hợp bị tố cáo sau này.

Đúng lúc ấy, George thấy cậu bé hàng xóm Preston Olsen đang đi bộ về nhà và đề nghị chở cậu về nhà gần đó. Cậu bé không hề hay biết hành động này không đơn giản là vì George tốt bụng muốn giúp cậu mà nhằm biến cậu thành nhân chứng cho bằng chứng ngoại phạm của anh ta.

Sau khi đưa Preston về nhà và chào bố mẹ cậu bé, George quay trở lại Xa lộ liên tiểu bang 15. Về đêm, đường cao tốc gần như vắng vẻ và George nhanh chóng đuổi kịp chiếc xe của Robin Bishop.

Sau khi chắc chắn không có ai khác có thể thấy mình, anh ta bật đèn và còi báo động, ra hiệu cho Robin tấp vào lề.

George rời khỏi xe của mình và tiếp cận xe của Robin với chiếc đèn pin trên tay. Không ai biết chính xác điều gì đã xảy ra tiếp theo, nhưng dựa trên các bằng chứng, cơ quan chức năng tin rằng viên cảnh sát đã yêu cầu Robin cho xem bằng lái xe của cô.

Thế rồi, George ra lệnh cho Robin ra khỏi xe. Mặc dù Robin lúc đó có lẽ cảm thấy bối rối nhưng cô vẫn ngoan ngoãn tuân theo, vẫn để chìa khóa cắm trong ổ.

George dẫn Robin trở lại chiếc xe tuần tra của mình. Tại đây, anh ta còng tay cô gái trẻ và đẩy cô vào ghế sau.

Nhưng thay vì đưa Robin đến đồn cảnh sát, George lái xe đến một con đường nhỏ, cách Xa lộ liên tiểu bang vài km. Đó là con đường mà anh ta thường tới nên biết rất rõ. Lúc này, viên cảnh sát đi xuống ghế sau xe của mình và cưỡng hiếp Robin.

Kẻ giết người máu lạnh

Khi mọi việc xong xuôi, anh ta bắt đầu quá trình che đậy tội ác của mình. George lái xe chở Robin tới điểm mà cô có thể đi bộ trở lại xe của mình.

George lúc này đã đạt được mục đích quan hệ tình dục nên để Robin đi. Anh ta tháo còng tay và thả cô ra khỏi xe.

Khi Robin ngồi xuống đường để xỏ đôi boot của mình thì một điều gì đó đã xảy ra. Không ai biết chính xác chuyện gì nhưng rất có thể Robin đã đe dọa George . Anh trai của cô là một công tố viên ở Nevada và Robin đã ghi nhớ bảng tên của viên cảnh sát khi anh ta cưỡng hiếp cô.

George đứng cạnh chiếc xe tuần tra nhìn Robin. Thời điểm này, anh ta có thể không mấy lo lắng về lời dọa dẫm của cô. Là sĩ quan cảnh sát được kính trọng và có tiếng nói, George sẽ có cách để không ai tin lời cô gái trẻ.

Tuy nhiên, khi Robin đang nói, chiếc xe của phó cảnh sát trưởng đi qua, chiếu đèn vào anh ta - một tín hiệu mà các sĩ quan thường làm khi gặp đồng nghiệp.

Đột nhiên, George cảm thấy hoảng sợ. Liệu người này có nhận ra anh ta không? Giờ đây, những lời đe dọa của Robin bắt đầu có sức nặng hơn. Nếu Robin quyết vạch trần George , viên cảnh sát vừa đi ngang qua có thể chứng thực câu chuyện của cô. George không có cách nào biết được liệu mình có bị nhận ra hay không, và nếu bị lộ, anh ta cũng không có cách nào giải thích được mình đang làm gì trên đường vào lúc này.

Giờ đây, chỉ có một cách để đảm bảo bí mật của anh ta sẽ không bao giờ bị công khai. Đó là Robin sẽ phải im lặng mãi mãi.

Khi Robin ngồi trên mặt đất, Robin thò tay vào bao da và rút khẩu súng của mình. Nòng súng nhắm thẳng vào phía sau đầu của Robin, ngay lập tức giết chết cô gái 23 tuổi đầy khát vọng.

Giờ đây, George Gwaltney - viên sĩ quan rất được kính trọng vì đã góp phần giúp cho thành phố này an toàn trước những tên tội phạm lại chính là một kẻ giết người máu lạnh.

(Còn nữa)

--------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực vào lúc 4h00 ngày 12/8 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 4 5 6 78

Bạn đang xem: Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Sát nhân xảo quyệt

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/bi-mat-cua-yeu-rau-xanh-doi-lot-nguoi-dan-ong-mau-muc-sat-nhan-xao-quyet-c51a1385768.html

Chia sẻ bài viết