Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Manh mối từ mẫu tinh dịch

Mẫu tinh dịch thu được trong xe của nghi phạm và trên quần jean của nạn nhân đã giúp cơ quan chức năng lật tẩy kẻ giết người.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 3 4 5 67

Năm 1982, vụ cưỡng hiếp, sát hại cô gái 23 tuổi Robin Lynn Bishop đã trở thành một trong những tội ác khủng khiếp nhất lịch sử California (Mỹ). Khi nghi phạm được xác định, ai nấy đều cảm thấy bất ngờ bởi đó là một người đàn ông được rất nhiều người kính trọng và còn bất ngờ hơn nữa trước những bí mật mà anh ta đã giấu kín trong suốt nhiều năm.

Bằng chứng lớn nhất

Dù đã tìm ra nhiều bằng chứng quan trọng nhưng bằng chứng pháp y lớn nhất quyết định số phận của George Gwaltney lại đến từ chính anh ta. Đó là mẫu tinh dịch thu được trong xe tuần tra của George và trên quần jean của nạn nhân Robin Bishop.

Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Manh mối từ mẫu tinh dịch - 1

Nghi phạm George Gwaltney

Trước đó, công tố viên đã xác định rằng nhóm máu của George khớp với nhóm máu của tinh dịch, nhưng bằng chứng ấy vẫn chưa đủ để buộc tội cựu cảnh sát này.

FBI phát hiện khi còn trẻ, George đã phẫu thuật thắt ống dẫn tinh và sau đó nối lại vào vài năm trước.

Trong một số trường hợp, việc tháo ống dẫn tinh sẽ khiến cơ thể phản ứng với tinh dịch đi vào cơ thể như thể nó là một sinh vật xâm nhập. Điều này dẫ đến việc cơ thể sản xuất ra kháng thể kháng tinh trùng. Đây là một hiện tượng hiếm gặp.

FBI đã tham khảo ý kiến của các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu huyết thanh học để xem liệu George Gwaltney có mắc phải tình trạng này hay không. Họ đã gửi mẫu tinh trùng của George và các mẫu tinh trùng được tìm thấy tại hiện trường vụ án đến viện để kiểm tra sự hiện diện của các kháng thể chống tinh trùng này.

Kết quả phân tích cho thấy trong cả mẫu tinh dịch của George và tinh dịch thu được từ hiện trường vụ án đều có lượng kháng thể kháng tinh trùng ở mức cao. Kết hợp với nhóm máu trùng nhau, cho thấy chúng đến từ cùng một người. Tỷ lệ người mà không phải George Gwaltney đã cưỡng hiếp Robin Bishop là 1/60.000.000.

Lần ra tòa thứ 3

Điều tra về quá khứ của George, FBI tìm ra một phụ nữ thừa nhận có quan hệ tình cảm với anh ta. Cô kể thường gặp George tại một điểm vắng vẻ dọc đường cao tốc để quan hệ tình dục. Địa điểm nằm cùng khu vực nơi tìm thấy thi thể Robin.

FBI cũng liên lạc với tất cả những người từng bị George triệu tập trong hai năm qua vì các lỗi vi phạm. Gần chục phụ nữ nói rằng George đã yêu cầu họ quan hệ tình dục với anh ta hoặc đụng chạm cơ thể họ với lý do lục soát.

Sau 6 tháng điều tra, FBI bắt giữ George tại nhà riêng. Như trước đó, George nhất quyết không nhận tội với mọi cáo buộc. Nhưng lần này FBI có rất nhiều bằng chứng xác thực chống lại George.

Vào ngày 17/1/1984, lần thứ 3 vụ cưỡng hiếp, sát hại Robin Bishop được đưa ra xét xử. George Gwaltney ra tòa tại Tòa án Liên bang Los Angeles.

Biết rằng FBI tìm được nhiều bằng chứng rõ ràng, Robin đã tự lùi vào một góc để luật sư làm việc, nhất quyết không khai trước tòa như trong các phiên tòa trước đó. Những lời nói dối của anh ta không còn giữ được sức mạnh từng có.

Kết nối các tình tiết, FBI cuối cùng đã dựng lại được toàn bộ những gì diễn ra vào đêm định mệnh khi cô gái trẻ 23 tuổi Robin Bishop gặp nạn.

(Còn nữa)

--------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực vào lúc 4h00 ngày 11/8 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 3 4 5 67

Bạn đang xem: Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Manh mối từ mẫu tinh dịch

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/bi-mat-cua-yeu-rau-xanh-doi-lot-nguoi-dan-ong-mau-muc-manh-moi-tu-mau-tinh-dich-c51a1385425.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết